Inntökupróf slegin af

Nemendur að þreyta samræmd próf á meðan þau voru við ...
Nemendur að þreyta samræmd próf á meðan þau voru við lýði mbl.is
Hugmyndir nokkurra framhaldsskóla um inntökupróf vegna afnáms samræmdra prófa í 10. bekk grunnskólanna nú í vor voru slegnar af í menntamálaráðuneytinu.

„Ráðuneytið lagðist gegn þeim. Í nýrri löggjöf um samfellu náms á fyrstu þremur skólastigum íslenska skólans, sem tók gildi í fyrrasumar, eru ákveðnar reglur, meðal annars um það með hvaða skilyrðum nemendur eru teknir inn í framhaldsskóla. Þeir eiga að líta á skólaeinkunnir nemenda þegar þeir koma beint úr grunnskólum. Það er stóra viðmiðunin,“ segir Þórir Ólafsson, sérfræðingur á skrifstofu menntamálaráðuneytisins.

Hann bendir jafnframt á að nú eigi 16 og 17 ára nemendur rétt á námi í framhaldsskóla.

Í stað samræmdra prófa í 10. bekk verða samræmd könnunarpróf í stærðfræði, íslensku og ensku sem eiga að vera í byrjun skólaársins. Framhaldsskólarnir fá ekki niðurstöður úr þeim könnunum, heldur niðurstöður úr vorprófum nemenda.

Þorkell H. Diego, yfirkennari í Verzlunarskóla Íslands, segir að vegna afnáms samræmdu prófanna hafi menn velt upp öllum mögulegum hugmyndum í sambandi við innritun nýrra nemenda, meðal annars inntökuprófi.

„Framkvæmdin er dýr og menn sáu í hendi sér að hún gengi ekki upp fyrir þann fjölda sem við erum með. Afnám samræmdra prófa er ákveðinn þáttur sem við höfum áhyggjur af en við verðum að treysta því að skólarnir fari eftir námskrá og að einkunnin 7 í einum skóla sé sambærileg við einkunnina 7 í öðrum,“ segir Þorkell.

Skólastjórnendur í Verzlunarskólanum hafa þegar ákveðið hvernig valið verður inn í skólann fyrir næsta skólaár, að sögn Þorkels. „Við gerum ráð fyrir að allir taki sama nám hjá okkur á fyrsta ári. Við tökum mið af fjórum skólaeinkunnum, íslensku, stærðfræði, ensku og dönsku eða öðru Norðurlandamáli þar sem íslenska og stærðfræði hafa tvöfalt vægi. Sumir skólar velja beint inn á brautir og hafa þá önnur viðmið.“

Kristinn Breiðfjörð, skólastjóri Foldaskóla í Grafarvogi og formaður stjórnar Skólastjórafélags Íslands, segir að samræmdu prófin hafi stýrt kennslunni töluvert. „Nú ætti að draga verulega úr því. Það var komin töluverð gagnrýni á samræmdu prófin í því formi sem þau voru. Samræmdu könnunarprófin, sem verða í byrjun skólaárs, eiga að koma að gagni fyrir nemendur og skólann. Það verður þá hægt að bregðast við í samræmi við kunnáttu nemenda.“

Að sögn Kristins verða samræmdu könnunarprófin, sem framvegis eiga að vera í byrjun skólaárs, lögð fyrir nemendur í vor þar sem of skammur tími hafi verið til undirbúnings frá því að nýja löggjöfin tók gildi.

Bloggað um fréttina

Innlent »

Flugvélin hefur verið fjarlægð

22:55 Flugvél flugfélagsins Primera Air, sem lenti utan flugbrautar í lendingu á Keflavíkurflugvelli, hefur verðið dregin upp að flugstöðinni og verður flugbrautin opnuð aftur innan skamms. Meira »

„Skyggnið var akkúrat ekki neitt“

22:01 „Við enduðum alveg í 90 gráðu stefnu út af flugbrautinni,“ segir Margrét Eiríksdóttir í samtali við mbl.is en hún var einn af farþegum farþegaflugvélar flugfélagsins Primera Air sem lenti í erfiðleikum í lendingu á Keflavíkurflugvelli í dag. Fór flugvélin út af flugbrautinni við enda hennar. Meira »

Grindavíkurbær sigraði Mosfellsbæ

21:44 Grindavíkurbær sigraði í Útsvari kvöldsins sem sýnt var í Ríkisútvarpinu með 98 stigum gegn 60 stigum Mosfellsbæjar.  Meira »

Leikurinn er lífsstíll

21:32 Rögnvaldur Hreiðarsson er reyndasti körfuboltadómari landsins. Hann hefur dæmt 1.797 leiki á um 22 árum fyrir Körfuknattleikssamband Íslands, auk verkefna erlendis, æfingaleikja og annarra leikja, en Jón Otti Ólafsson, sem hætti að dæma 1994, dæmdi 1.673 leiki. Meira »

Dæmdur fyrir að áreita 15 ára stúlku

21:02 Tuttugu og tveggja ára gamall karlmaður var í dag dæmdur í þriggja mánaða skilorðabundið fangelsi og til þess að greiða unglingsstúlku 500 þúsund krónur í miskabætur fyrir að hafa beitt hana kynferðislegu áreiti. Meira »

Keppti í fimleikum á ný 46 ára

20:45 Jóhannes Níels Sigurðsson segir að fimleikar eigi að vera fyrir alla, líka fullorðna. Hann keppti í fimleikum á dögunum, orðinn 46 ára gamall en hann var þekktur fimleikamaður á yngri árum. Hann segist hafa óttast að hann gæti þetta ekki en komst að því að hindranirnar eru aðallega í kollinum. Meira »

Keflavíkurflugvöllur opinn á ný

20:19 Keflavíkurflugvöllur er aftur opinn en honum var lokað seinni partinn í dag í kjölfar þess að flugvél frá flugfélaginu Primera Air með 143 um borð lenti utan við flugbraut í lendingu á flugvellinum. Allir farþegar eru komnir úr vélinni. Meira »

Þrír fá rúmar 18 milljónir

20:26 Þrír heppnir lottóspilarar eru 18,5 milljónum króna ríkari hver eftir að hafa spilað í EuroJackpot lottóinu í kvöld. Deila þeir þriðja vinningi kvöldsins en hvorki fyrsti vinningurinn né annar gengu út. Meira »

Vetrarfærð víða á vegum

20:06 Krapi og snjókoma er á Reykjanesbraut, Grindavíkurvegi, á Suðunesjum og á Kjalarnesi samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Hálkublettir eru á höfuðborgarsvæðinu, Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum. Í öðrum landshlutum eru vegir að mestu auðir. Meira »

143 voru um borð í vélinni

19:14 Fjöldi farþega í flugvél Primera Air sem lenti utan flugbrautar við lendingu á Keflavíkurflugvelli skömmu eftir klukkan fimm í dag var 137. Þar af tvö ungbörn. Sex voru í áhöfn vélarinnar. Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá flugfélaginu vegna óhappsins. Meira »

„Hún virtist ekkert ætla að stoppa“

18:35 „Við erum enn í flugvélinni og erum bara að bíða eftir því að verða sótt. Miðað við það sem okkur var sagt hérna áðan,“ segir Guðmundur Pálmason í samtali við mbl.is en hann er einn af farþegum flugvélar Primera Air sem lenti utan flugbrautar í lendingu á Keflavíkurflugvelli skömmu eftir kl. fimm. Meira »

Fjölgun fóstureyðinga ekki óvenjuleg

18:28 „Það er yfirleitt erfið ákvörðun fyrir konur að fara í fóstureyðingu. Það leikur sér enginn að því að ákveða slíkt,“ segir Helga Sól Ólafsdóttir, félagsráðgjafi á Landspítalanum. Á síðasta ári var framkvæmd 1.021 fóstureyðing hér á landi, tæplega 100 fleiri en 2015. Meira »

Flugvellinum lokað vegna óhappsins

18:12 „Við erum að vinna í því að koma farþegum frá borði. Það er forgangsmál. Síðan að koma flugvélinni af flugbrautinni svo hægt sé að opna hana aftur,“ segir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi ISAVIA, í samtali við mbl.is. Meira »

Páll: Hljóta að vera mistök

17:44 Forstjóri Landspítalans segir að samdráttartímabil sé framundan í rekstri spítalans verði fjármálaætlun ríkisstjórnarinnar til næstu fimm ára samþykkt. Töluvert meira fé þurfi til Landspítala sem og til heilbrigðisþjónustunnar í heild heldur en gert er ráð fyrir í áætluninni. Meira »

„Loksins loksins!“

17:18 Slegið var í gegn í Vaðlaheiðagöngum seinni partinn í dag. Fjármálaráðherra og fjölmargir núverandi og fyrrverandi þingmenn voru á staðnum auk þess sem almenningi var boðið að fylgjast með. Meira »

„Ég sit hérna bara og nötra“

17:53 „Þetta var virkilega óþægilegt,“ segir Margrét Eiríksdóttir í samtali við mbl.is en hún er farþegi í flugvél Primera Air sem lenti á Keflavíkurflugvelli um klukkan fimm í dag. Flugvélin lenti í ókyrrð í lendingu og hafnað að lokum út af flugbrautinni við enda hennar. Meira »

Sóttu vélarvana gúmbát

17:38 Björgunarskip frá Reykjavík fór og sótti gúmmíbát sem varð vélarvana um hálfa sjómílu út af Gróttu í dag. Tilkynning barst um vandræði bátsins á fimmta tímanum. Meira »

HB Grandi gerir samning við Völku

17:10 Hb Grandi hefur skrifað undir samning við Völku ehf. um kaup á á vatnsskurðarvél og sjálfvirkum afurðaflokkara sem sérhannaður er fyrir karfavinnslu. Meira »
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Egat Diva Snyrti-/nuddbekkur rafmagns fyrir Snyrti,Fótaðgerða,Nuddara
Egat Diva Rafmagns snyrti-/nuddbekkur, svartir og beige á litinn.100% visa raðgr...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, Göng...
M helgafell 6017032511 iv/v sf
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017032511 IV/V SF Mynd...
M helgafell 6017042619 iv/v lf
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017042619 IV/V LF Mynd...