Rannsókn hafin á skjalaleka

Bandaríska sendiráðið í Reykjavík. stækka

Bandaríska sendiráðið í Reykjavík. Sverrir Vilhelmsson

Innanhúsrannsókn er hafin í bandaríska utanríkisráðuneytinu á því hvernig innanhússkjal um samskipti íslenskra og bandarískra embættismanna var lekið til vefjarins Wikileaks. Fram kom í fréttum Ríkisútvarpsins, að fangelsisdómur geti beðið þess sem lak, finnist hann.

Í fréttum Ríkisútvarpsins kom fram, að það sé skoðun margra að líklega hafi skjölunum verið lekið viljandi. Með því að koma skýrslunni á framfæri sé verið að senda skilaboð þótt ekki sé augljóst hver þau skilaboð gætu verið eða hvers vegna Bandaríkjamenn ættu að vilja blanda sér opinberlega í Icesave-deiluna.

Skjalið á Wikileaks

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

„Var fyrsta tilraunadýr mömmu“ myndskeið

12:37 Leikjaforritun er í fyrirrúmi á námskeiðum fyrirtækisins Skema í Háskólanum í Reykjavík í sumar. Þangað koma nemendur á öllum aldri og forrita undir handleiðslu þrautþjálfaðra leiðbeinenda. Ólína Helga Sverrisdóttir er fjórtán ára framakona í forritun. Meira »

Brotist inn á veitingastað

12:03 Í morgun var brotist inn í veitingastaðinn Hafið bláa við Óseyrarbrú. Samkvæmt upplýsingum lögreglunnar á Selfossi var áfengi og fartölvu stolið. Meira »

Fiskistofustjóri íhugar flutning norður

11:56 Eyþór Björnsson, forstjóri Fiskistofu, segist skoða það með opnum hug að flytjast búferlum norður í land. Flytja á höfuðstöðvar stofnunarinnar til Akureyrar. Meira »

Mótmæla blóðbaði á Lækjartorgi

11:25 Félagið Ísland-Palestína stendur fyrir mótmælafundi á Lækjartorgi í dag klukkan 17. Á heimasíðu félagsins segir að á fundinum gefist almenningi á Íslandi tækifæri til að tjá andúð sína á árásum Ísraelshers á Gaza. Meira »

Meta skemmdirnar í dag

10:44 Unnið er að því að meta skemmdirnar sem urðu á Vopnafirði í nótt þegar kviknaði í kjörbúðinni Kauptúni. Töluverðar skemmdir urðu í búðinni en lyfsala og vínbúð eru í sama húsi. Meira »

Fimmtán ára hjólakappi í 2. sæti

10:30 Hin 15 ára gamla Kristín Edda Sveinsdóttir lenti í öðru sæti í A-flokki kvenna í Gullhring Kia. Hún hafði ekki æft í tvær vikur fyrir keppnina, því á öðru hjólreiðamóti í lok júní datt hún svo illa að sauma þurfti 60 spor í lærið. Meira »

Sala á matvöru svipuð og fyrir hrun

10:52 Verð á dagvöru hefur lækkað um 1,4% frá áramótum. Verð á áfengi hefur lækkað um 0,1%. Hins vegar hefur verð á fötum og skóm hækkað um 11–12%. Sala á matvöru er nú að nálgast það sem var fyrir hrun. Meira »

Leita vitna að árás í Rimahverfi

10:36 Lögreglan biður alla þá sem veitt geta upplýsingar um árás á annan tug ungmenna á mann í Rimahverfi um ellefuleytið á laugardagskvöldið að hafa samband, en rannsókn árásarinnar er á frumstigi. Meira »

„Bestu tónleikar sem ég hef séð“

08:47 „Bestu tónleikar sem ég hef séð,“ var setning sem heyrðist oftar en einu sinni eftir magnaða tónleika Portishead á All Tomorrow's Parties-hátíðinni sem lauk á laugardagskvöld. Hátíðin er skipulögð af tónlistarunnendum fyrir tónlistarunnendur og upplifunin er eftir því. Mbl.is var á ATP. Meira »

Eina kjörbúðin eldi að bráð

08:43 Eldur kviknaði í einu kjörbúð Vopnafjarðar í nótt og er allt innbú verslunarinnar ónýtt. Í sama húsi er lyfsala og vínsala bæjarins og ljóst að íbúar Vopnafjarðar þurfa langt að sækja helstu nauðsynjar næstu daga. Meira »

Spá 10-19 stiga hita

08:33 Veðurstofan spáir 10-19 stiga hita í dag. Hlýjast verður norðaustanlands. Næstu daga verður hlýjast á Austurlandi en Norðausturland mun aftur hafa vinninginn á föstudag. Meira »

Árleg skötumessa haldin í Garðinum

07:57 Skötumessa verður haldin hátíðleg á miðvikudaginn í Garði. Ásmundur Friðriksson alþingismaður skipuleggur hátíðina.  Meira »

Birki gæti vaxið á Sprengisandi

07:37 Það er iðulega eitthvað forvitnilegt að finna í Ársriti Skógræktar ríkisins. Nú er komið út rit fyrir árið 2013 og var greint frá því á vef Skógræktarinnar fyrir helgi að þar sé meðal annars að finna grein um möguleikann á skógarvexti á hálendi Íslands. Meira »

Alvarlegt slys - ökumaður í vímu

06:02 Þrjú ungmenni voru flutt á sjúkrahús í nótt eftir að bifreið þeirra skall á aðra á gatnamótum Hafnarfjarðarvegar og Vífilsstaðavegar. Ungmennin voru í smábifreið og er ökumaðurinn grunaður um akstur undir áhrifum fíkniefna. Meira »

Eftirspurnin á ekki endilega að ráða

05:30 „Við verðum bara að fara að líta á íslenska náttúru eins og fiskistofnana. Það má ekki bara ganga endalaust á þetta og eftirspurnin á ekkert að ráða þessu endilega.“ Meira »

Íkveikja við Fellaskóla

06:08 Skömmu fyrir tvö í nótt var slökkvilið höfuðborgarsvæðisins kallað að Fellaskóla vegna eldsvoða. Í ljós kom að kveikt hafði verið í á nokkrum stöðum á skólalóðinni. Meira »

500 vildu leigja eina íbúð

05:30 Dæmi eru um að stórir leigusalar fari fram á 30% hækkun á húsaleigu þegar þeir yfirtaka íbúðir sem eru á leigumarkaðnum.   Meira »

Fundað um framhald Skeifunnar

05:30 Rúm vika er nú liðin síðan stórbruni varð í Skeifunni og í gær mátti sjá stórvirk vinnutæki rífa niður húsnæðið sem áður hýsti verslun Griffils. Stór hluti húsnæðisins er gjörónýtur og hefur umræða skapast um uppbyggingu á reitnum. Meira »
JetSki til sölu
Til sölu 2 SeaDoo jetski og kerra. 2007 árgerð. Ekin ca. 63 tíma. Nýyfirfarin og...
GISTING
GISTING AKUREYRI orlofshus.is Leó, sími: 897 5300....
ÖSP ER NÝTT ÚR MEÐ MP4 SPILARA
Ösp er nýtt úr með Mp4 spilara og fleiru 8GB Mp4, útvar...
Rúmdýnur til sölu
TIL SÖLU RÚMDÝNUR Tempur 2 st stærð 80x200 notaðar mjög vel með farnar ...
 
12. júlí 2014 - 13259 og 13271
Tilboð - útboð
ÚTBOÐ Reykja vík ur borg Innkaupadei...
Eftirtaldir munir
Nauðungarsala
Uppboð Eftirtaldir munir verða b...
Comma
Afgreiðsla/verslun
O P N A R Á Í S L A N D I COMMA Við ...
Íslenskir aðalverktakar
Önnur störf
PÍPULAGNINGAMENN Verkefni ÍAV eru á ...