Rannsókn hafin á skjalaleka

Bandaríska sendiráðið í Reykjavík. stækka

Bandaríska sendiráðið í Reykjavík. Sverrir Vilhelmsson

Innanhúsrannsókn er hafin í bandaríska utanríkisráðuneytinu á því hvernig innanhússkjal um samskipti íslenskra og bandarískra embættismanna var lekið til vefjarins Wikileaks. Fram kom í fréttum Ríkisútvarpsins, að fangelsisdómur geti beðið þess sem lak, finnist hann.

Í fréttum Ríkisútvarpsins kom fram, að það sé skoðun margra að líklega hafi skjölunum verið lekið viljandi. Með því að koma skýrslunni á framfæri sé verið að senda skilaboð þótt ekki sé augljóst hver þau skilaboð gætu verið eða hvers vegna Bandaríkjamenn ættu að vilja blanda sér opinberlega í Icesave-deiluna.

Skjalið á Wikileaks

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Annríki hjá slökkviliðinu

Í gær, 22:08 Mikið annríki hefur verið hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins í kvöld en alls hafa slökkviliðsmenn á höfuðborgarsvæðinu farið í á annan tug sjúkraflutninga síðan tæplega átta í kvöld. Meira »

Við neyðaraðstoð á Miðjarðarhafi

Í gær, 21:07 Áhöfn varðskipsins Týs er á sjó austur af Sikiley í kvöld en þrátt fyrir að vera langt frá fjölskyldum sínum átti áhöfin góða stund í kvöld saman. Alls eru átján Íslendingar um borð og að sögn Einars Valssonar, skipherra, hefur fjölskyldujólunum verið frestað í nokkra daga. Meira »

Jólin spanna allt tilfinningarófið

Í gær, 18:00 Jólin dansa á milli gleði, friðar, sorgar, eftirsjár og væntinga á réttum eða röngum stöðum, segir Guðbjörg Arnardóttir, sóknarprestur í Oddakirkju á Rangárvöllum í fallegri jólahugvekju sem hún ritaði fyr­ir mbl.is. Meira »

Ferðin á suðurpólinn hálfnuð

Í gær, 17:23 Ein­ar Torfi Finns­son fjalla­leiðsögumaður er í gönguskíðaferð á suðurpólnum ásamt þremur öðrum. Þeir halda jólin á Thiels Corner en þangað komu þeir seint í gærkvöldi. Ferðalagið er nú hálfnað en þeir hafa verið á göngu í mánuð. Meira »

Gott veður um allt land

Í gær, 17:04 Það gott veður um allt land og ágætis færð á helstu leiðum. Það er spáð norðlægri átt í kvöld og frost um allt land.  Meira »

Tvöfaldur vinningur næst

Í gær, 17:00 Enginn var með allar tölurnar réttar í Víkingalottóinu að þessu sinni og verður fyrsti vinningur því tvöfaldur næsta miðvikudag. Meira »

Fimm jólabörn frá miðnætti

Í gær, 15:59 Jólaandinn svífur yfir vötnum á fæðingardeild Landspítalans. Fimm jólabörn hafa fæðst á deildinni frá miðnætti og segir Ingibjörg Ýr Óskarsdóttir, ljósmóðir, það fyrirséð að börnin verði fleiri í kvöld. Meira »

Hátíðleg og notaleg jól í Konukoti

Í gær, 16:30 „Við gerum alltaf klárt fyrir átta konur og erum með gjafir fyrir þær,“ segir Kristín Helga Guðmundsdóttir, verkefnastjóri Konukots. Meira »

Vön að halda jólin í skútu

Í gær, 14:45 Á meðan landsmenn keppast við að keyra út pakka og undirbúa málsverði kvöldsins samkvæmt íslensku jólahefðinni er ein fjölskylda sem heldur upp á jólin á vægast sagt öðru vísi hátt en flestir landsmenn þekkja. Fjölskyldan, sem samanstendur af fimm fjölskyldumeðlimum býr í skútu við Reykjavíkurhöfn. Meira »

Ruslajól í Breiðholti

Í gær, 13:29 Íbúar í Breiðholti segja jólakveðjuna kalda frá Reykjavíkurborg þetta árið en ekki tókst að tæma rusl úr tunnum í mörgum hverfum. Var það gefið út að sorphirðumenn yrðu lengur við vinnu fram að jólum þannig að það myndi takast að vinna upp töfina og tæma rusl fyrir jól. Það gekk ekki eftir. Meira »

Hallgrímur tekur við um áramótin

Í gær, 13:16 Ákveðið hefur verið að Hallgrímur Kjartansson, sérfræðingur í heimilislækningum og núverandi framkvæmdastjóri lækninga og yfirlæknir á Patreksfirði, taki við nýju starfi framkvæmdastjóra lækninga við Heilbrigðisstofnun Vestfjarða um áramótin. Meira »

Jólainnkaup kláruð á lokametrum

Í gær, 12:50 Einhverjir kláruðu jólagjafainnkaupin á lokametrunum í verslunarmiðstöðvunum Kringlunni og Smáralind en þar lokaði klukkan 13. Hjá Smáralind fengust þær upplýsingar margir væru að klára innkaupin á lokametrunum og að gjafakortasalan væri mikil en örlítið minna væri af fólki í ár en í fyrra. Meira »

Bílum stolið við Viðarhöfða

Í gær, 12:49 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir vínrauðum Nissan Patrol með skráningarnúmerið OP-797 og silfurgráum Volkswagen Passat með skráningarnúmerið TD-N55. Bílunum var stolið á Viðarhöfða í Reykjavík í nótt. Meira »

Kviknaði í þurrkofni

Í gær, 12:23 Eldur sem varð á bóndabænum Bjargi í Eyjafjarðarsveit varð í kjallara hússins. Þrír voru fluttir á Sjúkrahús Akureyrar með reykeitrun. Ein kona liggur nú á gjörgæslu. Samkvæmt heimildum mbl.is er talið að eldurinn hafi kviknað í eldhúsi, sennilega í þurrkofni. Meira »

Jörð skelfur í Bárðarbungu

Í gær, 12:11 Tveir skjálftar, 4,5 stig og 4,6 urðu í Bárðarbungu í gær. Jafnframt hafa fimmtíu skjálftar mælst sunnan Langjökuls síðan í gær. Meira »

Pakkar urðu eftir í Danmörku og Noregi

Í gær, 12:42 Um tvö tonn af pökkum og bréfum urðu eftir í Danmörku og Noregi en pakkarnir og bréfin áttu að berast viðtakendum fyrir aðfangadagskvöld. Meira »

Töluverð umferð við kirkjugarða

Í gær, 12:14 „Það er töluverð umferð í Fossvogskirkjugarði þar sem ég er staddur núna og mig grunar að það sé eins í öðrum kirkjugörðum, í Gufuneskirkjugarði, Hólavallagarði og í Kópavogi,“ segir Þorgeir Adamsson, garðyrkjustjóri yfir kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma. Meira »

Innanlandsflug gengur vel

Í gær, 11:45 Allt innanlandsflug, til og frá Reykjavíkurflugvelli, hefur verið á tíma í dag. Samkvæmt starfsmanni Reykjavíkurflugvallar hefur tímaáætlun gengið upp í morgun og líklega mun það halda áfram í dag. Meira »
New Years Eve
Are you interested in spending New Years Eve with an Icelandic family? Send your...
Triumph Bonneville America
Skráð 5/ 2006 ekið 10,200 km í topp standi með töskum og krómi. næsta skoðun...
ULL OG SILKI
Ull og silki Ný sending af silki pasminum með gullþræ...
Honda VTX 1800 F
Jólatilboð: Glæsilegt Honda vtx1800f spec3 2007, skráð 2008, fer á götuna apríl ...
 
Aðalfundur jarðefnaiðnaðar
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Jarðef...
Hagvangur
Ferðaþjónusta
Hlutverk Íslandsstofu er að efla ímynd o...
Bláa lónið útboð
Tilboð - útboð
BLÁA LÓNIÐ STÆKKUN UPPLIFUNARSVÆÐIS ...
Breytingar á aðalskipulagi
Tilboð - útboð
Skútustaðahreppur Auglýsing sveitarst...