Segja sig úr þingflokki VG

Lilja Mósesdóttir og Atli Gíslason. stækka

Lilja Mósesdóttir og Atli Gíslason. mbl.is/Golli

Atli Gíslason og Lilja Mósesdóttir hafa sagt sig úr þingflokki Vinstri grænna. Þau hafa boðað við fundar í Alþingishúsinu kl. 11:30 í dag þar þau munu skýra mál sitt, að því er segir í tilkynningu frá þingmönnunum.

Þingflokkur VG situr núna á fundi, sem hófst um kl. 10. Um er að ræða fund sem boðaður var fyrir helgi. Atli og Lilja sitja ekki fundinn, en Ásmundur Einar Daðason, sem oftar en einu sinni hefur greitt atkvæði með Atla og Lilju í umdeildum málum, er á fundinum.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Kraftaverk að bræðurnir lifðu

17:40 Bræðurnir Einar Árni og Hilmir Gauti eru sannkallaðir kraftaverkadrengir. Þann 14. apríl sl. voru þeir nær drukknaðir í lækn­um við Reyk­dals­stíflu í Hafnar­f­irði, og tvísýnt var um líf þeirra. Í dag, aðeins viku eftir slysið, eru þeir hins vegar hinir hressustu og skarta sínum breiðustu brosum. Meira »

Gefa ofbeldi fingurinn

17:26 Fokk ofbeldi armbandið vakti víða athygli og seldist upp á nokkrum vikum. Vegna mikillar eftirspurnar hefur UN Women á Íslandi látið útbúa taupoka í anda herferðarinnar. Samtökin efna til sumarveislu í Spark Design við Klapparstíg til að fagna pokunum á morgun sem er einmitt síðasti dagur vetrar, svona formlega í það minnsta. Meira »

Fyrsta líkamsræktarstöð Breiðholts

16:37 Líkamsræktarstöð verður byggð við Breiðholtslaug og er stefnt að opnun eftir rúma átta mánuði eða í janúar 2016. Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Björn Leifsson, fulltrúi Þreks ehf. sem rekur World Class, skrifuðu í dag undir samning um byggingu og rekstur stöðvarinnar. Meira »

Harður árekstur á Suðurlandi

16:35 Alvarlegt um­ferðarslys varð í dag um kl. 14:00 á Biskupstungnabraut skammt austan við Borg í Grímsnesi. Þar lentu saman fólksbifreið sem ekið var til norðaustur og jepplingur sem var ekið til suðvesturs. Ökumaður fólksbifreiðarinnar var fluttur með þyrlu Landhelgisgæslunnar til Reykjavíkur. Meira »

Biðji þingvörðinn afsökunar

16:29 „Ég tel að háttvirtir þingmenn Birgitta Jónsdóttir og Jón Þór Ólafsson skuldi þingverðinum, starfsmönnum Alþingis og okkur öllum á þessum vinnustað afsökunarbeiðni vegna þessa óþarfa upphlaups og óboðlegra ásakana í garð þingvarðar sem sinnti starfi sínu af alúð og tryggð.“ Meira »

Greiðir ekki fyrir lausn deilunnar

16:20 „Það er alvarlegt ástand á vinnumarkaði eins og ekki fer fram hjá nokkrum manni. Formaður Sjálfstæðisflokksins kom í ræðustól í gær og gaf yfirlýsingar sem voru ekki til þess fallnar að greiða fyrir lausn kjaradeilu við BHM þar sem hann sneri út úr kröfugerð samtakanna og ásakaði þau um að vinna gegn jöfnuði í samfélaginu.“ Meira »

Vill vikulega fundi með Bretum

16:11 „Hvaða hvatir stýra því að ráðherra gerir það ekki að forgangsmáli sínu að athuga hvort og þá hvernig Íslendingar geti fengið allt að sjö sinnum hærra verð fyrir orkuna en við erum að selja hana á núna til stóriðju?“ Meira »

Gríðarlegur léttir er hann vaknaði

16:14 Bjarni Einarsson, faðir drengjanna tveggja sem voru nær drukknaðir í lækn­um við Reyk­dals­stíflu í Hafnar­f­irði í síðustu viku segir það hafa verið gríðarlegan létti þegar yngri drengurinn, Hilmir Gauti, vaknaði á föstudag, en honum hafði verið haldið sof­andi í önd­un­ar­vél fram að því. Meira »

Skýra afstöðu stjórnvalda til málsins

15:51 Stjórnvöld hafa í hyggju að taka fullan þátt í meðferð EFTA-dómstólsins á máli sem snýst um kröfur Seðlabanka Hollands (DNB) og breska innistæðusjóðsins (FSCS) á hendur Tryggingasjóði innistæðueigenda og fjárfesta (TIF) og rekið er fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur. Meira »

Rannsókn á andláti í Hveragerði ólokið

15:26 Rannsókn lögreglunnar á Suðurlandi á andláti manns sem fannst látinn í herbergi sínu á Hótel Örk í Hveragerði fyrr í þessum mánuði er ólokið. Enn er beðið eftir niðurstöðu krufningar og gerir lögregla ráð fyrir að enn verði nokkur bið eftir skýrslunni. Meira »

Fengu ekki að nota herminn

15:26 Verjendur þeirra Péturs Kristins Guðmarssonar og Ingólfs Helgasonar, ákærðu í stóra markaðsmisnotkunarmáli Kaupþings, gagnrýna að ákærðu fái ekki að nýta Kauphallarhermi sérstaks saksóknara þegar spurningum saksóknarans er svarað. Meira »

Vill lögbann á framkvæmdirnar

15:16 „Það sem ég ætla að segja í lokin er að ég harma það mjög að ríkisvaldið sem er eigandi að helmingnum að landinu þar sem Reykjavíkurflugvöllur er skuli ekki hafa kannað það að setja lögbann á þá framkvæmd sem hafin er þar meðan Rögnunefndin er að störfum.“ Meira »

„Groundhog day“ í réttarsalnum

14:44 Annar dagur réttarhalda í stóra markaðsmisnotkunarmáli Kaupþings hefur verið eins og að hlusta á sömu söguna aftur og aftur, en saksóknari hefur notað allan daginn í að fara nákvæmlega yfir öll viðskipti ákærða, Péturs Kristins Guðmarssonar, einn dag í einu. Meira »

Landeyjahöfn er ekki heilsárshöfn

14:25 „Mér finnst alvarlegt að það sé enn verið að telja Vestmannaeyingum trú um að það sé hægt að halda Landeyjahöfn opinni yfir veturinn,“ sagði Gunnlaugur Kristjánsson, forstjóri Björgunar ehf. Meira »

Framkvæmdir að hefjast við Tollhúsið

13:57 Framkvæmdir eru nú að hefjast á Austurhafnarsvæðinu fyrir austan Tollhúsið. Bílastæðum bílastæðasjóðs á svæðinu verður því lokað frá og með fimmtudeginum 23. apríl. 198 bílastæði eru á svæðinu í dag. Meira »

Skoðanakúgun ekki lausnin

14:31 „Kynfrelsi, hinseginfræðsla og umburðarlyndi eru sterkari málstaðir en svo að þeir krefjist skoðanakúgunar til að bera sigur af hólmi. Allra versti óvinur fordómanna er opin frjáls umræða,“ sagði Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, á Alþingi í dag. Meira »

Rangt að sprauta á mótmælendur

14:11 „Fagleg vinnubrögð öryggisvarða og lögreglu almennt við slíkar kringumstöður er að halda ró sinni og hafa öryggi í forgangi. Að sprauta á mótmælendur sem ógna ekki öryggi neins getur gert aðstæður sem þessar óöruggari.“ Meira »

Snýst um ást og lífshamingju fólks

13:23 „Samtökin 78 byrjuðu að tweeta undir myllumerkjunum #verndumbörnin og svo hafði allavega einn aðili notað #hinseginleikinn og við ákváðum að nota það líka, enda átti það vel við,“ sagði María Rut Kristinsdóttir, varaformaður Samtakanna 78 í samtali við mbl. Meira »
Eldhúsborð og -stólar
Habitat stækkanlegt borð til sölu og fjórir ILVA stólar, koníakslitaðir - hert l...
SKÍRTEINI OG PLASTKORT
Samskipti - prentlausnir fyrir skapandi fólk...
LOFTASTIGAR - PASSA Í LÍTIL OG STÓR OP
Tvískiptir eða þrískiptir fyrir allt að 300 cm hæð Mex ehf á Facebook > Mex byg...
Renault Megane Saloon 2003
Ekinn 125 þús. Sjálfskiptur. 2 eigendur. Bíll í toppstandi. Skoðaður '16. Á...
 
15854 helgugata 5 borgarnesi
Til sölu
Tilboð óskast í ...
Útboð flotbryggja
Tilboð - útboð
Útboð Vegagerðin Flotbr...