Gisti ekki í Landmannalaugum

Mikill fjöldi ferðamanna heimsækir Landmannalaugar árlega. stækka

Mikill fjöldi ferðamanna heimsækir Landmannalaugar árlega. mbl.is/Brynjar Gauti

Sveitarfélagið Rangárþing ytra undirbýr nýtt skipulag í Landmannalaugum sem felur í sér að gisting á svæðinu verði aflögð.

Í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag segir Kristinn Guðnason, fulltrúi sveitarfélagsins í dómnefnd um skipulag svæðisins, svæðið ekki þola að svo margir gisti þar.

„Stefna okkar er að uppbygging á gistingu fari fram í jaðri byggðar, ekki í óbyggðunum sjálfum. Með því getur almenningur upplifað Landmannalaugar eins og þær voru áður en fjöldi gesta í gistingu margfaldaðist. Landmannalaugar bera ekki öll þessa tjöld,“ segir Kristinn.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Áhættunni velt yfir á SPRON

20:49 Sama dag og SPRON veitti Exista tveggja milljarða króna peningamarkaðslán fékk SPRON lán að sömu fjárhæð frá VÍS, dótturfélagi Exista. Sérstakur saksóknari telur að áhættunni af láninu til Exista hafi verið velt af VÍS og yfir á sparisjóðinn, sem hafi þannig setið uppi með fullt tjón vegna lánsins. Meira »

Verið að rýma húsnæðið

19:44 Svo virðist sem rýming sé hafin í stigaganginum í Hlíðarhjalla. Að sögn ljósmyndara mbl.is hafa a.m.k. tveir íbúar, annar með barn, sést yfirgefa stigagangin. Viðbúnaður lögreglu er mikill og hefur sést til lögreglumanna fara inn og út úr húsnæðinu. Meira »

„Ég heyrði bara stóran hvell“

19:29 „Ég var bara nokkrum skrefum frá íbúð mannsins þegar hann skaut af byssunni,“ segir Aron Daníel Hjartarson en hann var að vinna við að mála grindverk fyrir framan fjölbýlishús við Hlíðarhjalla í Kópavogi þegar karlmaður skaut af haglabyssu í íbúð í húsinu. Meira »

Austanáttin tæmir Jökulsárlón

18:59 Tómlegt var á Jökulsárlóni í gær, en ísjakarnir sem ferðamenn sjá að jafnaði við bílastæðið á austurenda lónsins voru allir farnir á braut. Hafði stíf austanátt í þrjá daga orsakað að jakana rak alla í vesturhluta lónsins og sáust þeir lítið sem ekkert frá hefðbundnum útsýnisstöðum. Meira »

Áhrif verkfalla á Landspítalann

18:46 Verkfallsaðgerðir Bandalags háskólamanna og Félags íslenskra hjúkrunarfræðinga hafa haft víðtæk áhrif á Landspítalann. Meðal annars hefur 500 aðgerðum verið frestað á Landspítalanum síðan verkfallsaðgerðirnar hófust og dag- og göngudeildarkomum hefur fækkað um 3.200. Meira »

Lagði áherslu á þátttöku karla

18:31 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra gerði aðkomu karla að jafnréttisbaráttunni að umtalsefni við pallborðsumræður um stöðu kvenna á almennum og opinberum vinnumarkaði, sem Efnahags- og framfarastofnunin, stóð fyrir í París í dag. Meira »

STEF semur við YouTube

17:48 Kvikmyndavefurinn YouTube og íslensku höfundaréttarsamtökin STEF hafa gert með sér samning þess efnis að meðlimir STEFs, sem og erlendra systursamtaka, munu geta fengið greitt fyrir notkun tónlistar sinnar á YouTube hér á landi. Meira »

Slasaðist við Skógafoss

18:18 Rétt fyrir klukkan fjögur í dag voru björgunarsveitir Slysavarnafélagsins Landsbjargar í Vík, undir Eyjafjöllum og frá Hvolsvelli kallaðar út vegna slyss við Skógafoss samkvæmt tilkynningu frá Slysavarnafélaginu Landsbjörgu. Meira »

Hótað vægðarlausri umfjöllun

17:24 Upplýsingar sem nefndar voru í bréfi sem barst forsætisráðherra í tilraun til fjárkúgunar virðast byggja á getgátum og sögusögnum. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni. Meira »

Sendi ekki fjárkúgunarbréfið

17:16 „Ég kom hvorki nálægt bréfinu né sendingu þess. Ég blandaðist bara inn í þetta út af systur minni,“ segir Malín Brand blaðamaður sem ásamt systur sinni Hlín Einarsdóttur, sem einnig hefur starfað sem blaðamaður, var handtekin af lögreglunni á föstudaginn vegna tilraunar til þess að kúga fé af Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni forsætisráðherra. Meira »

Lánin lutu allt öðrum lögmálum

17:06 Páll Árnason, fyrrverandi regluvörður og yfirmaður áhættustýringar SPRON, sagði við aðalmeðferð í SPRON-málinu í dag að í flestum tilvikum væri ekki hægt að taka tryggingar vegna svokallaðra peningamarkaðslána. Tryggingin væri í raun efnahagsreikningur félagsins sem tæki lánið í hvert sinn. Meira »

Nýr fundur hjá hjúkrunarfræðingum

16:56 Boðað hef­ur verið til fund­ar á morg­un í kjara­deilu hjúkr­un­ar­fræðinga við ríkið. Ólaf­ur G. Skúla­son, formaður Fé­lags ís­lenskra hjúkr­un­ar­fræðinga, seg­ir í sam­tali við mbl.is að lítið sé um málið að segja að svo stöddu. „En maður vonar bara það besta,“ seg­ir Ólaf­ur. Meira »

Greiðfært víðast um landið

16:39 Greiðfært er að mestu á Suður- Vestur- og Norðurlandi samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Á Vestfjörðum er snjóþekja og skafrenningur á Steingrímsfjarðarheiði. Hálkublettir eru á Dynjandisheiði og norður í Árneshrepp. Meira »

„Sárt að horfa upp á vonleysið“

16:32 „Verkefnin okkar eru fyrst og fremst landamæragæsla en svo fléttast inn í þetta björgunarstörf. Þegar fór að vora varð gríðarleg aukning á fjölda flóttafólks og síðan þessi túr hófst 1. febrúar er búið að taka á móti 45 þúsund flóttamönnum á Ítalíu,“ sagði Einar í samtali við mbl.is. Meira »

Getum við ekki gert betur?

16:09 Of hefur nýjum þingmönnum blöskrað vinnubrögðin á Alþingi og kallað eftir breytingu. Eldar Ástþórsson, þingmaður Bjartrar framtíðar, er þar engin undantekning, en hann tók til máls á Alþingi í dag og spurði hvort þingmenn gætu ekki gert betur í störfum sínum. Meira »

Byssumaður í Kópavogi

16:38 Sérsveitin hefur girt af götur í kringum Hlíðarhjalla í Kópavogi þar sem grunur leikur á um að maður sé vopnaður haglabyssu í íbúð í fjölbýlishúsi. Lögreglan telur einnig að hann hafi hleypt af skoti inni í íbúðinni. Meira »

Milljónasamningur í Helguvík

16:10 Landsnet og Rafeyri ehf hafa undirritað 129 milljón króna samning um uppsetningu á háspennubúnaði í nýju tengivirki Landsnets í Helguvík. Meira »

Varðskipið Týr komið heim

16:09 Varðskipið Týr lagði að bryggju við Ægisgarð í dag eftir sex mánuði við landamæragæslu fyrir Frontex, landamæragæslu Evrópusambandsins. Áhafnir skipsins komu að björgun rúmlega 2000 flóttamanna sem leita þess að komast til Evrópu frá Afríku. Meira »
BILPROF.ORG - 847 1900 - EINAR
Ökukennsla, tímar samkvæmt nánara samkomulagi....
Lexicon poeticum og Clavis poetica til sölu
til sölu Lexicon poeticum, útg. Finnur Jónsson, Kaupmannahöfn 1966, verð 25 þ....
Gisting á Húsavík
Ibúðin er útbúin fyrir allt að 6 manns í þrem svefnherbergjum, sólarhrings &#821...
GORMUN OG KJÖLLÍMING
Samskipti - prentlausnir fyrir skapandi fólk...
 
Útboð 15807 keflavíkurflugvöllur
Tilboð - útboð
15807 Keflavíkurflugvöllur ...
Stækkun búrfellsvirkjunar
Tilboð - útboð
Forval nr. 20194 Stækkun B...
Viðtalstímar
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn ...
Stórval málverk eftir stefán jónsson
Til sölu
Stórval Málverk eftir Ste...