Munaði 100 þúsundum að kaupa á netinu

Dekkin sem um ræðir. Ólafur sparaði sér 100 þúsund krónur ...
Dekkin sem um ræðir. Ólafur sparaði sér 100 þúsund krónur á að panta dekkin erlendis frá. Mynd/Ólafur Nielsen

Stór útgjaldaliður hjá mörgum fjölskyldum kemur á haustin eða í byrjun vetrar þegar skipt er um dekk og vetrardekk sett undir bílinn. Einn þeirra sem sá fyrir talsverð útgjöld vegna þessa er Ólafur Nielsen, framkvæmdastjóri Kolibri. Þegar hann sóttist eftir tilboðum í dekkjaumgang á 19“ borgarjeppa sem hann á kom upp úr krafsinu að uppsett verð hér á landi var 240 þúsund fyrir umganginn. Með því að panta þau á netinu sparaði hann sér aftur á móti 100 þúsund krónur.

Í samtali við mbl.is segir Ólafur að hann hafi alltaf verið duglegur að gera verðsamanburð á vörum hér á landi og þeim sem fást á netinu. Þannig hafi hann keypt hjól erlendis fyrr á árinu og áður skíði sem hann hafi sparað talsvert á. Segir Ólafur að honum hafi blöskrað verðmunurinn og því ákveðið að skoða þetta þegar kom að dekkjaskiptum.

Bættu Íslandi við listann strax

Eftir stutta leit fann hann vefverslun  í Bretlandi. Eins og oft er staðan sendi verslunin þó ekki til Íslands. Ólafur sendi þeim því bréf hvort hægt væri að senda til Íslands og var Íslandi mjög fljótt bætt í lista yfir viðskiptalönd. Með því tekur verslunin virðisaukaskatt í Bretlandi af dekkjunum við söluna úr landi og við það fæst hagstæðara verð.

Nákvæmlega sömu dekk og Ólafur hafði fundið hér á landi fengust fyrir tæplega 690 pund með sendingakostnaði sem var 150 pund. Dekkin kostuðu því samtals um 98 þúsund krónur, auk þess sem virðisaukaskattur og vörugjöld bættust við hér á landi. Skatturinn og gjöldin námu 42 þúsund krónum og samtals voru dekkin því á 140 þúsund krónur komin hingað til lands og tollafgreidd.

Ólafur Örn Nielsen
Ólafur Örn Nielsen

Ólafur segir að allt ferlið hafi tekið um vikutíma, en þar af var sendingartíminn þrír dagar. Um er að ræða Continental-vetrardekk undir 19“ borgarjeppa.

Venjan er hátt verð en svo afsláttur

Tekur Ólafur fram að vitanlega sé hægt að óska eftir afslætti hér á landi og venjulega fæst einhver slíkur. Honum finnist aftur á móti skrítið að íslensk verslun birti ekki það verð sem vörur séu í raun seldar á. „Normið er að birta hátt verð en svo er alltaf einhver afsláttur,“ segir Ólafur. Hann tekur þó fram að þrátt fyrir nokkur tilboð sem hann hafi fengið hafi verðið í vefversluninni alltaf verið mun lægra.

Þá skal það einnig tekið fram að hægt er að fá mörg mismunandi dekk, undir mismunandi stærðir bíla og getur verið talsverður munur þar á. Dekkjaumgangur undir lítinn fólksbíl er þannig mun ódýrari og líklegt að sparnaðurinn við að kaupa erlendis frá verði þar með minni eða enginn vegna flutningskostnaðar og tollafgreiðslugjalda.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Töluverðar blæðingar í Norðurárdal

15:24 „Við erum að reyna komast að því hvað er að,“ segir Jón Helgi Helgason, verkefnastjóri hjá Vegagerðinni, um dularfullar tjörublæðingar í Norðurárdal í Borgarfirði. Blæðingarnar eru töluverðar. Meira »

John Snorri kominn í síðustu búðir

14:53 John Snorri Sigurjónsson var rétt í þessu að komast upp í fjórðu búðir á fjallinu K2. Dagurinn var langur og erfiður og nú er hópurinn að taka stöðuna á því hvenær skuli haldið áfram á toppinn. Meira »

Bíða með óþreyju eftir nýrri reglugerð

14:20 Smábátaeigendur eru nú sagðir bíða með óþreyju eftir reglugerð frá sjávarútvegsráðuneytinu um viðbótarheimildir í makríl. Greint er frá þessu á vef Landssambands smábátaeigenda. Meira »

Skjálfti að stærð 4 við Fagradalsfjall

14:20 Skjálfti að stærð 4,0 með upp­tök um tvo og hálfan kílómetra aust­an við Fagra­dals­fjall á Reykja­nesskaga varð kl. 13.55. Rétt fyrir hádegi, klukkan 11.40, mældist annar jarðskjálfti að stærð 3,9. Meira »

Skipstjóri fær frest til að kynna sér gögn

13:38 Búið er að fresta máli skipstjóra sem ákærður er fyrir að hafa framið almannahættubrot og stórfelld eignaspjöll með því að hafa togað með toghlerum og rækjutrolli þvert yfir rafstreng í Arnarfirði á Vestfjörðum. Málið verður næst tekið fyrir 6. september. Meira »

„Þarna fann ég að ég er ekki ein“

13:10 Áslaug Ýr Hjartardóttir, sem fyrr í sumar stefndi íslenska ríkinu vegna synjunar á endurgjaldslausri túlkaþjónustu fyrir ferð hennar til Svíþjóðar í sumarbúðir fyrir daufblind ungmenni á Norðurlöndunum, er nú komin heim eftir dvölina. Meira »

Makrílvertíðarstemning í Neskaupstað

13:05 Líf og fjör er nú í höfn Neskaupstaðar þar sem veiðiskipin skiptast á að koma og fara, á meðan flutningaskip lesta afurðirnar. Makrílvertíðarstemning er í bænum. Meira »

Greiða milljarð innan tíu daga

13:08 „Þetta er rúmlega 200 blaðsíðna dómur. Við verðum að fá tíma til að lesa hann yfir og fara yfir hann. Áður verður ekkert hægt að segja,“ segir Kristleifur Andrésson, upplýsingafulltrúi United Silicon, kísilversins í Helguvík. Meira »

Minigolfvöllur vígður í Guðmundarlundi

13:00 Nýr minigolfvöllur var tekinn í notkun í Guðmundarlundi í Kópavogi á sumarhátíð eldri borgara í gær. Hugmyndaríkur Kópavogsbúi benti á að tilvalið væri að setja upp minigolfvöll í lundinum og samþykkti bæjarstjórn Kópavogs tillöguna. Meira »

Skjálfti að stærð 3,9 fannst víða

12:10 Skjálfti af stærð 3,9, með upptök um þrjá km austan við Fagradalsfjall á Reykjanesskaga, varð kl. 11:40. Skjálftinn fannst víða á höfuðborgarsvæðinu og á Keflavíkurflugvelli. Meira »

Rafmagnslausir með brotið mastur

11:53 Óljóst er hvert framhaldið verður með bandarísku skútuna sem lenti í vandræðum suðvestur af landinu í nótt. Landhelgisgæslan segir að það fari eftir ástandi hennar, en mastrið hafði brotnað og rafmagnslaust var um borð. Þrír voru um borð í skútunni og sluppu allir ómeiddir. Meira »

Ferðir Herjólfs felldar niður

11:31 Ferð Herjólfs frá Vestmannaeyjum, sem áætluð var klukkan 11, hefur verið felld niður vegna ölduhæðar og sjávarstöðu. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Sæferðum. Meira »

Klára síðasta kaflann í dag

11:29 „Þetta er nú bara held ég alveg að verða búið. Þetta er síðasti kaflinn á Suðurlandsvegi í bili, við klárum í dag,“ segir Gunnar Örn Erlingsson hjá malbikunarstöðinni Hlaðbær Coals hf. sem annast malbikunarframkvæmdir á Suðurlandsvegi. Meira »

Skútan er fundin

10:54 Bandaríska skútan sem óttast var að hefði lent í vandræðum er fundin og allir þrír í áhöfninni eru um borð. Ekkert amar að þeim. Flugvél Isavia fann skútuna rétt fyrir klukkan ellefu í dag. Meira »

Veita styrki fyrir tvær milljónir króna

10:05 Fjórir nemendur við Fisktækniskóla Íslands í Grindavík munu fá samtals tvær milljónir króna frá IceFish-námssjóði Íslensku sjávarútvegssýningarinnar, sem fram fer dagana 13.-15. september. Meira »

Skjálfta­hrina við Fagradalsfjall

11:24 Skjálfta­hrina mæld­ist norðaustan við Fagradalsfjall á Reykjanesskaga, um fjóra kílómetra suðvestur af Keili, í morgun. Síðan þá hafa mælst 40 skjálftar, af stærðinni 1,0 og 2,0. Hrinan stendur enn að sögn jarðskjálftafræðings. Meira »

Sjálfvirku hliðin flýta mikið fyrir

10:44 Ný sjálfvirk landamærahlið sem tekin voru í notkun um miðjan síðasta mánuð á Keflavíkurflugvelli hafa gefið mjög góða raun. Komu- og brottfararfarþegar á leið til og frá ríkjum utan Schengen-svæðisins þurfa að fara í gegnum vegabréfaeftirlit og býðst ríkisborgurum Evrópusambandsins og EES-ríkja eldri en 18 ára að skanna vegabréfið handvirkt við sjálfvirku hliðin. Meira »

Mengun í Mosfellsbæ sé næstum daglegt brauð

10:00 Bæjarfulltrúi Íbúahreyfingarinnar í Mosfellsbæ, segir mengunina í Mosfellsbæ vera gamlar fréttir fyrir hverfisbúa. Mengunarmál séu næstum daglegt brauð og aðgerðarleysi bæjarins vera söguna endalausu. Meira »
Skimpróf fyrir ristilkrabbameini !!
Eftir hægðir setur þú eitt Ez DETECT prófblað í salernið. Ef ósýnilegt blóð e...
GLERFILMUR
Glerfilmur, gluggafilmur, sand& sólarfilma. Merkismenn, sími 544- 2030 www.merk...
Rúmnuddari á 7800 kr. Andlitspúði sem fer undir rúmdýnur , vatns og olíuheldur
Rúmnuddari Andlitspúði sem fer undir rúmdýnur , vatns og olíuheldur kr 7800. ...
 
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur Kjósarhreppur a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...