Íslendingar alltaf sólgnir í ís

Starfsmenn ísbúða virðast sammála um það að Íslendingar elski ísinn ...
Starfsmenn ísbúða virðast sammála um það að Íslendingar elski ísinn sinn í hvaða veðri sem er. Ófeigur Lýðsson

Íslendingar elska ísinn sinn, í hvaða veðri sem er. Jafnvel í hríðarveðri virðist alltaf nóg að gera í ísbúðunum. Ísbúðareigendur og starfsfólk segjast því ekki kippa sér upp yfir lélegu sumarveðri, enda skipti það litlu fyrir söluna. Ást á ís sé ættgeng á Íslandi og hluti íslenskrar menningar.

Kynslóð eftir kynslóð

Fríða Einarsdóttir, verslunarstjóri hjá Brynjuís, segir alltaf mikið að gera en þó jafnist ekkert á við sólríka daga. Aðspurð segir hún ís vera hluta af íslenskri menningu: „Almáttugur já,“ segir hún, „ég var fyrst hissa þegar ég áttaði mig á hversu margir Íslendingar fá sér ís. Þetta er kynslóð eftir kynslóð. Þetta er einhvern veginn ættgengt!“ segir Fríða. Hún segir þetta vera hefð sem hafi byrjað hjá „ömmu og afa“ og svo haldið áfram hjá börnum þeirra, sem síðar hafi farið með börnin sín og svo framvegis. „Þetta er séríslenskt,“ segir Fríða.

Hún segir ís vera fyrir hvaða veður sem er. Henni þyki eftirminnilegt atvik þar sem lögreglan hafði tilkynnt öllum að vera innandyra í stormi.„Ég held að ég hafi sjaldan fengið jafn marga gesti og þann daginn í búðina. Allir komu og sögðu: „Er ég ekki fyrsti gesturinn?“ Nei, eiginlega ekki,“ hlær Fríða.

Gylfi Þór Valdimarsson, eigandi Valdísar, segir það vera hluta af ...
Gylfi Þór Valdimarsson, eigandi Valdísar, segir það vera hluta af íslenskri menningu að vera sólginn í ís. Ófeigur Lýðsson

„Hardcore“ Íslendingar að ná sér í ánægjustund

Gylfi Þór Valdimarsson, eigandi ísbúðarinnar Valdísar, segir rigningu vissulega alltaf hafa einhver áhrif á íssölu en svo spili líka inn í að Íslendingar flýi alltaf land í slæmu sumarveðri. Það séu því frekar ferðamennirnir sem fái sér ís í vonda veðrinu.

Það megi þó ekki gleyma fastagestum, sem láti veðrið lítið á sig fá. „Það er ákveðinn hópur af fólki sem borðar ís allt árið og svo hópur af fólki sem borðar ís bara í góðu veðri,“ segir Gylfi. Það megi alltaf treysta á fyrri hópinn sem hann segir vera „hardcore Íslendinga sem eru að ná sér í ánægjustund“.

Gylfi segir það vera hluta af íslenskri menningu að vera sólginn í ís. Í öðrum löndum skipti veður höfuðmáli í íssölu og ísbúðir eigi það til að jafnvel loka vegna rigningar. Á Íslandi sé það „þessi stemning“ sem ráði ferðinni. „Það er bara þessi ísrúntur, maður fer á rúntinn, fær sér ís,“ segir Gylfi. Þegar maður „sitji einn í bílnum“ skipti rigningin litlu máli.

Fríða Einarsdóttir, verslunarstjóri hjá Brynjuís, segir ást á ís vera ...
Fríða Einarsdóttir, verslunarstjóri hjá Brynjuís, segir ást á ís vera ættgenga. Ófeigur Lýðsson

Ísmenning á Íslandi

Telma Finnsdóttir, eigandi Ísbúðarinnar Huppu, segir veðrið ekki stoppa Íslendinga. „Íslendingar eru alltaf eins með það, þeir fá sér alltaf ís þótt það sé rigning,“ segir Telma. Þrátt fyrir að það sé meira að gera á sólríkum sumardegi þá gangi samt alltaf vel. „Það hefur alltaf verið þannig á Íslandi, Íslendingar eru ísfólk, elska ísinn sinn. Þetta er ákveðin menning hérna,“ segir Telma. „Það er stemning á Íslandi að fá sér ís.“

Kristmann Óskarsson, framkvæmdarstjóri Ísbúðarinnar í Vesturbænum, segir það skipta litlu hvort veður sé gott eða vont á Íslandi, það sé alltaf nóg að gera. Það sé séríslenskt enda sé ísbúðum „alls staðar“ lokað vegna veðurs nema hér. „Á Ítalíu selst ekki ís nema bara yfir sumarið og þú sérð ekki margar ísbúðir opnar um páskana á Spáni,“ segir Kristmann.

Aðspurður segir hann það vera vegna íssins: „Það er bara einhver ísmenning hérna sem stýrir því,“ segir Kristmann og bætir við: „Íslendingar vanda sig við ísinn.“ Hann segir viðskiptavini sína nærri eingöngu Íslendinga og þeir séu alls konar. „Bara þú og ég. Venjulegt fólk. Allir,“ segir Kristmann.

mbl.is

Innlent »

Nagdýrið líklega með spínatinu

Í gær, 23:33 Samkvæmt úttekt Heilbrigðiseftirlits Reykjavíkur, eftir að tilkynnt var um nagdýr í spínati á veitingastaðnum Fresco, er talið líklegt að dýrið hafi komið með hráefninu frá Spáni. Spínatið er flutt óhreinsað til landsins og hafði ekki verið hreinsað á veitingastaðnum. Meira »

Íbúum verði ekki mismunað eftir hverfum

Í gær, 22:27 Sjálfstæðismenn vilja að afgreiðslutími sé lengdur í öllum sundlaugum í Reykjavík, ekki bara sumum líkt og borgarráð samþykkti fyrr í haust. Tillögu þessa efnis var vísað til fjárhagsáætlanagerðar næsta árs á borgarstjórnarfundi í vikunni. Meira »

Segir dómgreind Katrínar hafa brjálast

Í gær, 22:25 „Það virðist nokkuð ljóst að VG og Sjálfstæðisflokkurinn ætla að gera einbeitta tilraun til þess að mynda ríkisstjórn eftir skyndikosningarnar í næsta mánuði. Það er út af fyrir sig ekkert heimskuleg hugmynd.“ Meira »

11 mánuðir fyrir ítrekuð brot

Í gær, 21:45 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur kveðið upp 11 mánaða fangelsisdóm yfir manni á fimmtugsaldri fyrir ítrekuð umferðarlagabrot og brot á fíkniefnalögum. Þá verður maðurinn sviptur ökuréttindum ævilangt. Meira »

„Ég stóð varla í fæturna“

Í gær, 21:30 Fjölskylda Signýjar Bergsdóttur þurfti að flýja heimili sitt eftir að jarðskjálfti upp á 7,1 reið yfir Mexíkóborg í gær og eru sprungur í húsi þeirra. Hún stóð varla í fæturna er skjálftinn reið yfir og sá fjölda hruninna og skemmdra húsa á leið sinni heim. Signý segir hús enn vera að falla saman. Meira »

Djúp lægð á leiðinni

Í gær, 20:35 Mikil úrkoma var á sunnanverðum Austfjörðum og á Ströndum í dag. Það er haustveður í kortunum en djúp lægð er á leið í átt til landsins og má búast við stormi á laugardaginn. Meira »

Ungir vísindamenn í víking

Í gær, 20:00 Herdís Ágústa Kristjánsdóttir Linnet og Vífill Harðarson halda í lok vikunnar til Tallinn þar sem þau taka þátt í Evrópukeppni ungra vísindamanna. Þau sigruðu í landskeppni ungra vísindamanna sem fór fram í Háskóla Íslands í vor. Meira »

Fresta landsfundi til næsta árs

Í gær, 20:28 Ákveðið var á fundi miðstjórnar Sjálfstæðisflokksins í dag að fresta landsfundi flokksins þar til í byrjun næsta árs. Þetta staðfestir Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, þingmaður og ritari Sjálfstæðisflokksins, í samtali við mbl.is. Meira »

Rákust saman í háloftunum

Í gær, 19:40 Tvær litlar flugvélar rákust saman í háloftunum í íslenskri lofthelgi fyrir um tveimur vikum. Atvikið átti sér stað í um 3.000 feta hæð vestan við Langjökul 5. september og er málið til rannsóknar hjá rannsóknarnefnd samgönguslysa. Meira »

Stöðvuðu för bílaþjófs

Í gær, 19:10 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu með aðstoð sérsveitar ríkislögreglustjóra stöðvaði för bílaþjófs í grennd við Bústaðaveg fyrr í kvöld. Vitni segist hafa séð lögreglubíl og bíl sérsveitarinnar aka á eftir bílnum í forgangsakstri og að annarri lögreglubifreiðinni hafi verið ekið utan í bílinn. Meira »

Fjárskortur hjá Kvenfélagasambandinu

Í gær, 18:45 Kvenfélagasamband Íslands hefur þurft að segja upp báðum starfsmönnum sínum vegna fjárskorts. Við þurftum því að grípa til uppsagna áður en að það kæmi að því að við hefðum ekki efni á að borga launin,“ segir Bryndís Ásta Birgisdóttir, gjaldkeri sambandsins. Meira »

Íslendingur fær 35 milljónir í Víkingalottó

Í gær, 18:35 Fyrsti vinn­ing­ur gekk ekki út í Vík­ingalottó­inu í kvöld en tæpir þrír millj­arðar króna voru í pott­in­um að þessu sinni. Tveir hlutu hins vegar ann­an vinn­ing, sem var tæpar 35 milljónir króna og er annar þeirra búsettur hér á landi. Meira »

Fær afhent gögn úr eineltisskýrslu

Í gær, 18:31 Lögreglukona hjá embætti lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu fær aðgang að hluta af gögnum úr sálfræðilegri greinargerð sem embættið lét útbúa eftir kvörtun konunnar um meint einelti í sinn garð. Þetta er niðurstaða úrskurðarnefndar um upplýsingamál. Meira »

„Það er allt í hers höndum“

Í gær, 17:50 „Ástandið er eins og Franco hefði komið og tekið yfir. Það er allt í hers höndum. Þeir loka fyrirtækjum og nú [fyrr í dag] er Katalóníutorg fullt af fólki,“ segir Jón Arason, sem er búsettur skammt fyrir utan Barcelona. Meira »

„Vítavert gáleysi“ af hálfu hinnar látnu

Í gær, 17:32 Maðurinn ungi, sem ákærður hefur verið fyrir manndráp af gáleysi vegna slyss sem varð við Jökulsárlón árið 2015, neitar því að bera ábyrgð á andláti konunnar. Segir hann konuna hafa sýnt gáleysi. Meira »

Vinnur úr áföllum og sorg með listsköpun

Í gær, 18:20 Kolbrúnu Hörpu Kolbeinsdóttur er margt til lista lagt. Hún semur ljóð, skrifar sögur, skreytir kerti, þýðir og býr til gullkorn og margt fleira. Hún notar listsköpun til að tjá tilfinningar sínar og vinna úr áföllum sem hún hefur lent í. Meira »

Vestfirðingar fá að ræða við ráðamenn

Í gær, 17:40 „Þetta er fyrst og fremst tækifæri fyrir Vestfirðinga til þess að ræða við ráðamenn um þessi mikilvægustu uppbyggingarmál,“ segir Pétur G. Markan, formaður Fjórðungssambands Vestfirðinga, um borgarafundinn sem haldinn verður næstkomandi sunnudag. Meira »

Stórt skref í erfðaráðgjöf

Í gær, 17:02 Íslensk erfðagreining greindi frá nýrri rannsókn í dag sem fjallar um áhrif aldurs foreldra á stökkbreytingar í börnum. Kári Stefánsson, forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar, segir að með rannsókninni séu hann og samstarfsmenn hans að færa heiminum nokkuð gott tæki til að nota í erfðaráðgjöf. Meira »
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Lausar íbúðir ...Eyjasól ehf.
Fallegar 2-3ja herb. íbúðir í Reykjavik lausir dagar í sept/ okt. Allt til alls...
GLERFILMUR
Glerfilmur, gluggafilmur, sand& sólarfilma. Merkismenn, sími 544- 2030 www.merk...
Atvinnuhúsnæði til leigu í 108 Reykjavík
Gott skrifstofuhúsnæði á jarðhæð um 190 m2. Í sama húsi er til leigu 200 m2 lage...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L helgafell 6017092019 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017092019 IV/V Mynd af ...