Eins og fortíðardraugar

Auðbrekkufólk talið frá vinstri; Bergvin Þórir 16 ára, Cecilia Porter ...
Auðbrekkufólk talið frá vinstri; Bergvin Þórir 16 ára, Cecilia Porter vinkona þeirra frá Kanada, Anna Ágústa 15 ára, Þórdís Þórisdóttir, Ísak Óli 12 ára, Bernharð Arnarson og Karin Thelma 11 ára. Ljósmynd/Áslaug Ólöf Stefánsdóttir

Heimilisfólkið að Auðbrekku í Hörgárdal mætti uppábúið á hestbaki í 150 ára afmælismessu Möðruvallaklausturskirkju að Möðruvöllum á sunnudaginn. Hvatt hafði verið til þess að fólk mætti ríðandi í afmælismessuna og datt heimilisföðurnum að Auðbrekku, Bernharði Arnarsyni, í hug á laugardagsmorgninum að það yrði gaman að klæða fjölskylduna upp á.

„Það kom upp sú hugmynd að fara ríðandi í messu og af minni alkunnu vitleysu ákvað ég að taka það skrefi lengra og klæða fjölskylduna upp og láta hana líta út fyrir að vera almúgafjölskylda fyrir hundrað og fimmtíu árum. Það tóku allir ótrúlega vel í þetta, ótrúlegt en satt,“ segir Bernharð. Kona hans er Þórdís Þórisdóttir og eiga þau fjögur börn á aldrinum 11 til 16 ára. Auk fjölskyldunnar var kanadísk vinkona þeirra með í för.

Oftast notalegar stundir

Fötin fengu þau lánuð hjá Leikfélagi Hörgdæla, sem Bernharð hefur starfað mikið með, Leikfélagi Akureyrar og frá Gamla bænum í Laufási. Þá fékk Bernharð lánaðan söðul hjá frænda sínum sem frúin reið í. Hann segir athæfið hafa vakið athygli kirkjugesta. „Það komu margir ríðandi til messu, á milli 20 og 30 manns, en það var enginn eins vitlaus og við að klæða sig svona upp,“ segir hann hress í bragði.

Rúmlega fimm kílómetrar eru á milli Auðbrekku og Möðruvalla. Bernharð segir fjölskylduna fara reglulega í kirkju. „Við reynum að gera það og þetta eru oftast notalegar stundir. Ég býst ekki við að við mætum svona til fara í hvert skipti en gæti trúað því að eftirleiðis verði árleg hestamessa á Möðruvöllum.“

Auðgaði guðsþjónustuna

Þórdís Þórisdóttir reið í söðli, hér er hún fyrir framan ...
Þórdís Þórisdóttir reið í söðli, hér er hún fyrir framan Möðruvallarklausturskirkju og lætur hestinn prjóna lítillega. Ljósmynd/Áslaug Ólöf Stefánsdóttir


Séra Oddur Bjarni Þorkelsson, prestur í Möðruvallaklausturskirkju, segir uppátæki Auðbrekkufjölskyldunnar mjög skemmtilegt. „Það auðgaði guðsþjónustuna heilmikið að fá allt þetta fólk ríðandi til messu svo ég tali ekki um suma svona prúðbúna. Það var tekin hópmynd af öllum að messu lokinni og þau eru inn á milli svolítið eins og fortíðardraugar. Það er skemmtilegt að ramma inn 150 ára sögu kirkjunnar með einhverjum sem hefðu getað komið fyrir 150 árum á þeim fararskjóta sem var brúkaður þá,“ segir sr. Oddur Bjarni. Hann messar í Möðruvallaklausturskirkju að jafnaði einu sinni í mánuði yfir vetrartímann og kveður messusókn alla jafna góða.

Bloggað um fréttina

Innlent »

Kona látin og tveir handteknir

Í gær, 23:04 Kona er látin og tveir menn eru í haldi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu eftir alvarlegt atvik í Vesturbæ Reykjavíkur nú í kvöld. Þetta staðfestir Grímur Grímsson yfirlögregluþjónn í samtali við mbl.is. Meira »

Hraunar yfir Viðreisn og Bjarta Framtíð

Í gær, 22:25 Sigríður Andersen segir skyndiákvörðun Bjartrar framtíðar um að slíta ríkisstjórnarsamstarfi vegna eðlilegra trúnaðarsamtals hennar við forsætisráðherra sé dæmi um fullkominn skort á yfirvegun. Viðbrögð Viðreisnar séu þó sýnu verri. Meira »

Fær skaðabætur vegna raflosts í höfuð

Í gær, 22:03 Hæstiréttur staðfesti í dag dóm héraðsdóms Austurlands þar sem viðurkennd var skaðabótaskylda VHE vegna líkamstjóns sem starfsmaður hlaut í vinnuslysi á gaffalverkstæði á Reyðarfirði. Meira »

Líkur á verulegum vatnavöxtum

Í gær, 21:45 Búast má við mikilli úrkomu á Suðausturlandi og á Austfjörðum á morgun og um helgina. Að sögn veðurfræðings á Veðurstofu Íslands verða mjög líklega verulegri vatnavextir. Á laugardag má búast að hviður við Eyjafjalla- og Öræfajökul fari yfir 30 metra á sekúndu. Meira »

Kann ekkert annað en að sýsla með fisk

Í gær, 21:15 Kristján B. Magnússon rekur fiskbúðina Mos í Mosfellsbæ. Hann segir að margt sé að deyja út í fiskneyslu Íslendinga og ungt fólk fari á límingunum ef það fær eitt bein upp í sig. Meira »

Meðvitundarlaus eftir árekstur

Í gær, 20:56 Árekstur varð á gatnamótum Suðurlandsbrautar og Álfheima á sjöunda tímanum í kvöld þegar tveir bílar skullu saman.  Meira »

Frá Mosó í National Geographic

Í gær, 20:30 Mynd sem tekin er í réttum í Mosfellsdal af bónda og hrúti hefur verið valin sem ein af myndum dagsins á vef National Geographic. Myndina tók Sóllilja Baltasarsdóttir ljósmyndari. Meira »

Ríkið sýknað í skötuselsmáli

Í gær, 20:45 Íslenska ríkið var í dag sýknað af skaðabótakröfu Útgerðarfélagsins Glófaxa ehf. fyrir Hæstaréttar. Glófaxi taldi ríkið bera skaðabótaábyrgð á tjóni vegna ólögmætrar úthlutunar á aflamarki skötusels fiskveiðiárin 2009-2012. Meira »

Fjórir af 79 fá ekki sanngirnisbætur

Í gær, 20:30 Fjórir einstaklingar sem dvöldu á Kópavogshæli á árum áður fá ekki sanngirnisbætur vegna þeirrar slæmu meðferðar sem þeir sættu, þrátt fyrir að lögð hafi verið inn umsókn þess efnis. Tveir hafa jafnframt dregið til baka umsókn sína um bætur. Meira »

Þarf að endurskoða aðgengi almennings

Í gær, 20:24 Nauðsynlegt er að endurskoða fyrirkomulag mála sem varða aðgengi almennings að gögnum og upplýsingum úr stjórnsýslunni, sem er ekki nægilega skilvirkt. Þetta er mat stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, sem segir að einfalda þurfi málsmeðferð og hraða úrskurðum til hagsbóta fyrir almenning. Meira »

Drottningar saman í víking

Í gær, 20:20 „Við hittumst fyrir tilviljun á Slipper Room í New York í sumar, en það er kabarettstaður sem blandar saman m.a. dragi, burlesque og sirkusatriðum. Við vorum bókaðar til að vera með atriði sama kvöldið,“ segir Margrét Erla Maack burlesque-dansari í samtali við Morgunblaðið um það þegar hún rakst óvænt á dragdrottninguna Gógó Starr við að skemmta. Meira »

Mjaltakonu dæmd vangoldin laun

Í gær, 20:15 Fallist var á kröfu konu sem vann við mjaltir hjá félaginu Ljósaborg ehf. til heimtu vangoldinna launa fyrir Hæstarétti í dag. Konan fékk dæmdar tæplega 1,7 milljónir króna en fyrir lá að skriflegur ráðningarsamningur hafði ekki verið gerður. Meira »

Norrænt fyrirtækjasetur opnað í New York

Í gær, 19:59 Stefán Haukur Jóhannesson sendiherra opnaði fyrir hönd Íslands Norræna fyrirtækjasetrið, eða Nordic Innovation House-New York, við hátíðlega athöfn í New York-borg í gær. Meira »

Sigríður með frumvarp um uppreist æru

Í gær, 19:30 Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra hyggst á morgun kynna frumvarp um breytingu á lögum um uppreist æru fyrir formönnum þingflokkanna. Þetta staðfestir Sigríður í samtali við mbl.is. Meira »

Taktu mig hérna við uppþvottavélina

Í gær, 18:50 Það er sérstök stemning í Hafnarhúsinu þessa dagana þar sem nokkrir ungir karlmenn gutla á kassagítar og raula við klassískt atriði úr fyrstu alíslensku kvikmyndinni í fullri lengd, Morðsögu frá 1977. Meira »

Flugmenn hjá Icelandair funda á morgun

Í gær, 19:45 Samningur Félags íslenskra atvinnuflugmanna við Icelandair rennur út 30. september. Viðræður þeirra á milli hafa staðið yfir undanfarið, síðast í þessari viku, og er næsti fundur fyrirhugaður á morgun. Meira »

Björt framtíð mætti ekki

Í gær, 19:20 Enginn þingmanna Bjartrar framtíðar mætti á fund stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar með umboðsmanni Alþingis í dag. Að sögn Unnsteins Jóhannssonar kom það flatt upp á alla í þingflokksherbergi Bjartrar framtíðar þegar viðstaddir áttuðu sig á því að fundurinn væri að verða búinn. Meira »

Gáfu fósturgreiningardeild tvö ómtæki

Í gær, 18:37 Kvenfélagið Hringurinn færði fósturgreiningardeild Landspítala tvö ómtæki að gjöf og voru þau afhent formlega í þakkarboði sem haldið var Hringskonum í dag. Meira »
GLERFILMUR
Glerfilmur, gluggafilmur, sand& sólarfilma. Merkismenn, sími 544- 2030 www.merk...
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Atvinnuhúsnæði til leigu í 108 Reykjavík
Gott skrifstofuhúsnæði á jarðhæð um 190 m2. Í sama húsi er til leigu 200 m2 lage...
Íslensk fornrit og Saga Íslands
Íslensk fornrit til sölu, Íslendingasögur og Landnáma, bindi 1-12 og 14. Saga ...
 
Félagsfundur varðar
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...
Fundarboð
Fundir - mannfagnaðir
Kjördæmisráð Sjálfstæðisflokksins ...
L helgafell 6017092019 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017092019 IV/V Mynd af ...
Rafræn kosning hofsprestakall
Tilkynningar
Auglýsing um prestskosningu í Hofspr...