Heil öld í starfi hjá Hrafnistu

Hópur starfsmanna Hrafnistu sem unnið hafa í 25 ár eða ...
Hópur starfsmanna Hrafnistu sem unnið hafa í 25 ár eða lengur var heiðraður í gærkvöldi. Fyrir miðri mynd eru Guðlaug Sigurbjörnsdóttir og Þórdís Hreggviðsdóttir með blómvendi. Aðrir starfsmenn sem heiðraðir voru halda á rós. Pétur Magnússon forstjóri segir áherslu lagða á mannauðinn. mbl.is/Golli

Mikil gleði ríkti á Björtuloftum í Hörpu í gærkvöldi þegar Hrafnistuheimilin heiðruðu 43 starfsmenn sem unnið hafa 25 ár eða lengur hjá heimilunum. Slíkar heiðranir fara fram á þriggja ára fresti. Hrafnista er með 1.200 manns í vinnu. Tveir starfsmenn, Þórdís Hreggviðsdóttir og Guðlaug Sigurbjörnsdóttir, eiga samanlagt 100 ára starfsafmæli.

„Mér finnst ég eiga fólkið“

„Ég náði 50 ára starfsafmæli í vor áður en ég hætti störfum hjá Hrafnistu,“ segir Þórdís og bætir við að hún hafi vitað hvað hún hafði á Hrafnistu en ekki vitað hvað hún fengi ef hún færi annað. „Eldra fólk gefur mér ofboðslega mikið. Það er yndislegt og mér finnst ég eiga allt þetta fólk,“ segir Þórdís og heldur áfram. „Þetta fólk gaf mér svo margt og sagði frá ýmsu sem ég vissi ekki. Ég græddi mikið á starfinu.“

„Ég elska eldra fólk og finnst yndislegt að geta gert eitthvað fyrir það. Látið fólki líða aðeins betur þegar ég er í vinnunni og líða betur síðustu æviárin. Það gladdi mitt hjarta óendanlega,“ segir Guðlaug sem hóf störf á Hrafnistu árið 1968.

„Vinnan hefur verið mín ástríða en ég er ekki að yngjast. Ég er að vinna fulla vinnu í Gerðubergi og var í hlutastarfi á Hrafnistu.“

Guðlaug ákvað eftir 50 ár að nú væri komið nóg. „Ég upplifi kynslóðaskipti hjá starfsfólki Hrafnistu. „Þegar ungu og hressu stelpurnar sem tala um stráka og síma komu til starfa þá fannst mér tími til kominn að hætta,“ segir Guðlaug hlæjandi.

Leggjum rækt við mannauðinn

Pétur Magnússon, forstjóri Hrafnistu, segir Hrafnistuheimilin standa og falla með starfsfólkinu. Hann segir að hár starfsaldur skýrist væntanlega af því að starfsfólki líði vel í vinnunni og það hafi ánægju af störfum sínum.

„Við leggjum rækt við mannauðinn og markmiðið er að vinnan færi starfsfólkinu lífsgleði og lífsgæði á vinnustaðnum.“ Starfsmenn sem eiga styttra starfsafmæli fá afhentar viðurkenningar á vinnustað. Pétur leggur ríka áherslu á að afhenda viðurkenningarnar sjálfur. „Það gefur mér tækifæri til að kíkja inn á deildirnar og kynnast starfseminni þar á dag-, kvöld- og helgarvöktum,“ segir hann.

Þeir sem lengst starfa fara út

Pétur Magnússon, forstjóri Hrafnistu, afhendir um 20 starfsmönnum á mánuði viðurkenningar á starfsafmælum. Starfsmenn Hrafnistuheimilanna eru 1.200 á sex heimilum á höfuðborgarsvæðinu og á Reykjanesi. Skýrar reglur eru um viðurkenningar á starfsafmælum.

Auk viðurkenningarskjals fá starfsmenn konfektkassa eftir þrjú ár í starfi. Eftir fimm ár leikhúsmiða fyrir tvo. Eftir 10 ár gjafabréf fyrir tvo út að borða. Eftir 15 ár eru afhent 30.000 kr. gjafakort. Upphæð kortanna fer stighækkandi við hver 5 ár sem bætast við starfsaldur. Eftir 40 til 45 ára starf fá starfsmenn 350.000 kr. gjafabréf fyrir utanlandsferð. Heiðursmótttaka er haldin fyrir starfsmenn með yfir 25 ára starf.

Innlent »

Fólk komist leiða sinna í fyrramálið

21:01 Von er á því að allir strandaglópar dagsins í dag komist í áttina til áfangastaðar í fyrramálið. Þetta segir Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, í samtali við mbl.is. Að hans sögn hefur fólkinu fækkað töluvert í flugstöðinni frá því í dag. Meira »

Segir flugvirkja Icelandair sjálfselska

19:52 Icelandair er orð sem mikið er notað er á Twitter í dag. Margir þeirra farþega sem hafa orðið fyrir óþægindum vegna verkfalls flugvirkja, sem hófst klukkan sex í morgun, hafa tjáð sig á samfélagsmiðlum í dag. Meira »

Eldur í bifreið í Kópavogi

19:44 Slökkviliðinu á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um eld í bifreið á Arnarnesvegi í Kópavogi um klukkan 19:10 í kvöld. Engin slys urðu á fólki og búið er að slökkva eldinn. Meira »

Völd og kynlíf í ljósi #metoo

19:35 Íslensk vinnustaðamenning og í raun þjóðfélagið í heild sinni er litað af hegðun sem stjórnast af kvenfyrirlitningu, það er erfitt að finna annað orð sem nær utan um hegðunina sem hver hópurinn af öðrum hefur stigið fram og lýst á undanförnum vikum. mbl.is ræddi við nokkra karla um metoo-byltinguna. Meira »

Minntust Klevis við Tjörnina

18:20 Um hundrað manns komu saman við Tjörnina í Reykjavík í dag og kveiktu á kerti til að minnast Klevis Sula, sem lést 8. desember síðastliðinn í kjölfar hnífstunguárásar í miðbæ Reykjavíkur. Klevis fæddist hinn 31. mars 1997 og var því tvítugur þegar hann lést. Meira »

„Þeirra er ábyrgðin“

17:37 Formaður Rafiðnaðarsambands Íslands segir hjákátlegt að fylgjast með ráðherrum ríkisstjórnarinnar og fulltrúum Samtaka atvinnulífsins vara við því að flugvirkjar fái 20 prósenta launahækkun því þá muni allt fara á hliðina. Meira »

Gríðarlegur fjöldi bíður svara

16:20 Gríðarlegur fjöldi fólks bíður nú eftir afgreiðslu á söluskrifstofu Icelandair á Keflavíkurflugvelli. Isavia hefur kallað út aukamannskap til þess að reyna að sinna fólkinu sem bíður þess að fá svör frá Icelandair. Meira »

„Þú vildir þetta, þú veist það“

17:23 Karlmaður var á föstudag fundinn sekur um að hafa nauðgað stúlku á heimili hennar árið 2016. Hvorugt þeirra hafði náð 18 ára aldri á þeim tíma. Var hann dæmdur í þriggja ára óskilorðsbundið fangelsi ásamt því að greiða henni 1,5 milljónir í miskabætur. Meira »

Var sagt að redda sér sjálf

16:05 Hljómsveitin amiina og fjölskyldumeðlimir þeirra eru strand í München eftir að flugi þeirra var aflýst vegna verkfallsaðgerða flugvirkja Icelandair. María Huld Markan Sigfúsdóttir, meðlimur hljómsveitarinnar, segir Icelandair hafa fullvissað sveitina um að þau þyrftu ekki að taka flug fyrr. Meira »

Boðað til fundar hjá ríkissáttasemjara

15:48 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Icelandair munu hittast á ný á fundi í húsakynnum ríkissáttasemjara klukkan fimm í dag, en samninganefndirnar funduðu til klukkan þrjú í nótt, þegar upp úr viðræðunum slitnaði. Verkfall flugvirkja hófst klukkan sex í morgun. Meira »

Búast má við hláku og vatnavöxtum

15:27 Búast má við talsverðri hláku á landinu næsta einn og hálfan sólarhringinn. Sunnan- og suðaustanlands verður talsverð rigning í nótt og aftur mikil rigning annað kvöld. Þar fellur úrkoman að miklu leyti á frostkalda jörð sem getur valdið því að vatn safnast fyrir, t.d. í dældum í landslagi og á vegum. Meira »

Kvörtunum rignir yfir Icelandair

13:21 Ósáttir farþegar Icelandair kvarta nú sáran á samfélagsmiðlum vegna áhrifa verkfallsaðgerða flugvirkja á ferðaáætlanir þeirra. Margir leita einfaldlega svara. Meira »

Var bara tilkynnt niðurstaðan

11:59 Ákveðið hefur verið að leggja niður Geðheilsu- og eftirfylgdarteymi (GET), sem starfað hefur innan heilsugæslunnar undanfarin fimmtán ár. Forstöðumaður teymisins segir um mikla afturför að ræða og stór hópur muni líða fyrir ákvörðunina. Meira »

„Verða að ná saman í dag“

11:38 Halldór Benjamín Þorgeirsson, framkvæmdastjóri Samtaka Atvinnulífsins, segir nauðsynlegt að funda í kjaradeilu flugvirkja í dag. Fundi var slitið um þrjú leytið í nótt og enn hefur ekki verið boðað til fundar á ný. Meira »

Með 80 þúsund í heildartekjur á mánuði

10:53 „Við erum jafnvel með fólk sem er að fá 80.000 í heildartekjur á mánuði og ekkert annað,“ sagði Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands, í þættinum Sprengisandi nú í morgun. „Við verðum að finna leiðir með stjórnvöldum til að bæta þetta, því það getur enginn lifað á þessu.“ Meira »

„Feginn að þú ert ekki forstjóri“

11:51 100 milljarðar í innviðauppbyggingu sem Sjálfstæðisflokkurinn hét fyrir síðustu kosningar munu skila sér. Þetta sagði Páll Magnússon í þættinum Silfrinu. Fjárframlög til heilbrigðiskerfisins voru til umræðu og sagðist Páll telja Landspítalann fá of mikið í nýju fjárlagafrumvarpi. Meira »

Fyrrum fangar fá aðstoð

11:10 Rauði krossinn og Fangelsismálastofnun gerðu í gær með sér samstarfssamning um aðstoð sjálfboðaliða við einstaklinga sem brotið hafa af sér, eftir að afplánun refsivistar í fangelsum líkur. Um er að ræða útvíkkun á heimsóknarþjónustu Rauða krossins. Meira »

Rólegt andrúmsloft í Leifsstöð

10:18 Engin örtröð ríkir í Leifsstöð, þrátt fyrir miklar raskanir á öllum leiðum Icelandair sökum verkfalls flugvirkja. Gert er ráð fyrir frekari röskunum seinna í dag en enginn fundur hefur verið boðaður í deilunni enn sem komið er. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
útskorið og flott sófaborð
er með fallegt sófaborð útskorið með svartri glerplötu á 35,000 kr sími 869-2798...
 
Onik 2017 20 skýli fyrir hleðslustöðvar
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunn...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Skútustaðahreppur Auglýsing um deilis...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...