Hætta á skriðuföllum

Ekkert lát er á rigningunni næstu daga.
Ekkert lát er á rigningunni næstu daga. mbl.is/Golli

Búist er við mikilli rigningu í nótt á Suðausturlandi og sunnanverðum Austfjörðum. Vatnavextir þar eru því líklegir í nótt. Áfram er útlit fyrir talsverða eða mikla rigningu suðaustan til á landinu út vikuna og vatnavextir á þeim slóðum áfram líklegir. Þetta kemur fram á vef Veðurstofu Íslands.

„Í dag verður í fyrstu suðaustan 13-18 m/s en hægari og suðlægari um hádegi. Rigning verður á Suðausturlandi og á Austfjörðum en úrkomuminna suðvestan til og úrkomulítið norðanlands. 

Fer að rigna um mestallt land seint í kvöld og gengur í suðaustan 15-20 m/s austan til en hæg norðvestlæg átt verður vestanlands. Mikil rigning verður í nótt á Suðausturlandi og á sunnanverðum Austfjörðum en úrkomuminna á morgun, en þó áfram talsverð rigning þar. Annars staðar á landinu verða víða skúrir og því fá allflestir landshlutar einhverja vætu.

Útlit er fyrir að suðaustlægar áttir verði ríkjandi fram yfir helgi með rigningu af og til um allt land en varla heill þurr dagur suðaustan til á landinu. Því má búast við vatnavöxtum á því svæði sem eykur einnig líkur á skriðuföllum,“ segir í hugleiðingum veðurfræðings.

Veðurspá fyrir næstu daga

Suðaustan 13-18 m/s, en lægir með deginum. Rigning suðaustan til en úrkomuminna suðvestanlands. Hægari vindur og þurrt að mestu norðan heiða. Gengur í suðaustan 15-20 austan til seint í kvöld en mun hægari vindur vestanlands. Rigning um mestallt land og talsverð eða mikil rigning suðaustanlands. Vestlæg átt 3-8 og víða skúrir á morgun en áfram suðaustanstrekkingur austan til með talsverðri rigningu suðaustanlands. Hiti 8 til 13 stig.

Á miðvikudag:

Suðaustan 13-20 m/s á austanverðu landinu, annars breytileg átt og mun hægari vindur. Mikil rigning á Suðausturlandi og Austfjörðum, en rigning með köflum í öðrum landshlutum. Hiti 8 til 16 stig, hlýjast á Norðausturlandi. 

Á fimmtudag:
Suðaustan 10-18 um landið austanvert, talsverð rigning og hiti 10 til 15 stig. Norðan 5-10 vestan til, rigning með köflum og hiti 6 til 10 stig. 

Á föstudag:
Austan 10-18 m/s. Úrkomulítið á Norðurlandi, en rigning annars staðar og talsverð rigning suðaustanlands. Hiti 7 til 14 stig. 

Á laugardag:
Suðlægátt 10-18 og rigning, en þurrt að kalla norðanlands. Hiti breytist lítið. 

Á sunnudag:
Stefnir í austlæga átt með rigningu, einkum austan til á landinu. Hiti 7 til 12 stig. 

Á mánudag:
Útlit fyrir norðlæga átt og rigningu en rigning með köflum sunnan til á landinu. Hiti breytist lítið.

mbl.is

Innlent »

Veður með allra órólegasta móti

06:58 Hörkufrost var í nótt á Suður- og Vesturlandi enda léttskýjað en síðdegis er útlit fyrir vaxandi suðaustanátt og það þykknar upp. Veður verður með allra órólegasta móti í Evrópu í dag að sögn veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Vatnsleki í Breiðholtsskóla

06:51 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út í nótt vegna vatnsleka í Breiðholtsskóla.   Meira »

Ferðalagið breyttist snögglega

06:45 Ferðalag slóvakískrar konu og vinkonu hennar um Ísland breyttist snögglega er þær lentu í hörðum árekstri við snjóruðningstæki í grennd við Vík í Mýrdal þann 16. nóvember síðastliðinn. Önnur þeirra liggur enn á Landspítalanum í Fossvogi, en heldur heim á leið í vikunni. Meira »

Andlát: Jón Hjaltason

05:30 Jón Hjaltason, hæstaréttarlögmaður í Vestmannaeyjum, lést í Sóltúni í Reykjavík 8. desember síðastliðinn, 93 ára að aldri.  Meira »

Andlát: Axel Gíslason forstjóri

05:30 Axel Gíslason, fyrrverandi, forstjóri Vátryggingafélags Íslands – VÍS, lést síðastliðinn laugardag á hjúkrunarheimilinu Ísafold. Hann var 72 ára að aldri. Meira »

Aukinn hegðunarvandi í skólum

05:30 Starfsumhverfi kennara er í mörgum grunnskólum talið ófullnægjandi. Þetta er ein niðurstaða samantektar samstarfsnefndar sveitarfélaga og grunnskólakennara sem kannaði starfsumhverfi kennara og vinnumat í skólum. Meira »

Gefa út fiskeldisleyfi á næstunni

05:30 Á annan tug umsókna um starfs- og rekstrarleyfi fyrir sjókvíaeldi er í vinnslu hjá Matvælastofnun og Umhverfisstofnun.  Meira »

Engin merki sjást um eldgos

05:30 Eldfjallafræðingur segir engin merki um eldgos í Skjaldbreið þótt þar gangi nú jarðskjálftahrina yfir. Meira þurfi til að koma til að menn fari að búa sig undir slíkt. Meira »

Áhyggjur í Grafarvogi af innbrotum

05:30 „Þetta var mjög vel heppnaður og góður fundur. Það var gott að eiga samtal við fulltrúa frá lögreglunni í nærumhverfi,“ segir Árni Guðmundsson, formaður Félags sjálfstæðismanna í Grafarvogi, um fund sem félagið stóð fyrir á laugardag. Meira »

Góði hirðirinn sprunginn

05:30 Aldrei hefur meiri úrgangur borist inn á endurvinnslustöðvar Sorpu en nú í ár. Þykir þetta magn til marks um aukið góðæri í þjóðfélaginu og slær meira að segja út hið alræmda ár 2007. Meira »

Stjórnarandstaðan svarar í dag

05:30 Formenn stjórnarandstöðuflokkanna á Alþingi hittast væntanlega á fundi í dag til að taka afstöðu til boðs ríkisstjórnarflokkanna um að stýra þremur fastanefndum Alþingis og þremur alþjóðanefndum og tilnefna fólk í ákveðin embætti varaformanna. Meira »

Verkfall hefur ekki áhrif hjá WOW air

05:30 Kjarasamningar Flugvirkjafélags Íslands við WOWair runnu út í október. Óskar Einarsson formaður segir að viðræður standi yfir og ekkert bendi til annars en að þær leiði til samninga. Meira »

Vörðu heimsmeistaratitil sinn í dansi

05:30 Pétur Gunnarsson og Polina Oddr báru sigur úr býtum í heimsmeistaramótinu í suðuramerískum dönsum 21 árs og yngri sem haldið var í París um helgina. Meira »

„Crossfit bjargaði lífi mínu“

Í gær, 21:06 Fjórir dagar eru í settan dag hjá dr. Önnu Huldu Ólafsdóttur, lektor við verkfræðideild HÍ, og afrekskonu í crossfit. Það stoppar hana hins vegar ekki í því að gera upphífingar, ketilbjöllusveiflur og hnébeygjur með lóðum. Hún hefur deilt myndböndum af æfingunum og fengið góð viðbrögð, langoftast. Meira »

Tafðist í fjóra tíma í Frankfurt

Í gær, 19:08 Þrjár flugvélar Icelandair hafa tekið á loft eftir að hafa setið fastar á flugvöllum í Evrópu vegna ísingar. Á flugvellinum í Frankfurt voru miklar tafir og sat flugvél Icelandair föst í fjóra tíma. Meira »

Hlýnar í veðri

Í gær, 23:01 Eftir nokkra jökulkalda daga á landinu er nú von á að það taki að hlýna í veðri.   Meira »

„Þarna er ég að skjóta Rússa“

Í gær, 19:48 „Þarna er ég að skjóta Rússa, þetta voru stríðsárin,“ segir Þórarinn „Póri“ Jónasson um teikningu sem prýðir forsíðu bókarinnar: Póri skoðar heiminn sem Jónas Sveinsson faðir hans skrifaði um miðja síðustu öld. Handritið fannst fyrir um 20 árum og er nú orðið að bók. Meira »

NASA gerði undanþágu vegna Öræfajökuls

Í gær, 19:04 Sigketillinn í Öræfajökli hefur víkkað og sprungumynstrið er orðið greinilegra eins og sjá má á nýjum gervitunglamyndum af jöklinum. NASA hefur gert sérstaka undanþágu og myndað jökulinn utan úr geimnum við aðstæður sem yfirleitt er ekki myndað í. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Harðviður til húsbygginga
Lokað verður frá 12. nómember til 5. desember. Harðviður til húsabygginga Sjá ná...
Honda CR-V 2005
Honda CR-V árg 2005 - bensín - ekinn 221.000 km - fjórhjóladrifin - beinskiptur ...
JEMA Flottar lyftur i bílskúrinn og víðar.
Eigum nokkrar af þessum 1 metra lyftum 2,8 tonna, sama verð 235.000+vsk , meðfæ...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L helgafell 6017120619 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017120619 IV/V Mynd af ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Styrkir virk
Styrkir
Styrkir VIRK Virk starfsendurhæfingar...