Tómas Tómasson veitingamaður fagnar því í dag að 20 ár eru liðin frá því að hann opnaði fyrstu Hamborgarabúlluna við Geirsgötu í Reykjavík. Síðan hafa tvær milljónir hamborgara farið á grillið góða þar og Búllan smám saman orðið eitt af þekktustu vörumerkjum í veitingabransanum á Íslandi.
Í dag eru níu Búllur reknar á Íslandi, tvær í London, ein í Oxford, ein í Kaupmannahöfn og ein í Berlín.
„Þetta er óneitanlega mjög ánægjuleg þróun sem hefur átt sér stað,“ segir Tómas þegar hann er spurður um þennan mikla vöxt. Fyrstu árin var hann á kafi í rekstri Búllunnar og grillaði ofan í gestina sjálfur. Þegar fram liðu stundir eftirlét hann syni sínum að standa í brúnni og í dag kveðst hann ekki koma mikið að rekstrinum.
„Við getum orðað það svo að ég er hafður upp á punt,“ segir hann og vísar þannig til þess að fyrir um 15 árum tóku hann og Úlfar Eysteinsson, veitingamaður á Þremur frökkum, upp á því að mótmæla háum stýrivöxtum með því að safna skeggi og hári.
Þá var tekin af honum fræg ljósmynd sem hefur verið áberandi æ síðan.
Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag.