Eftirlátar konur lifa skemur

Mun meiri líkur eru á að konur sem taka ekki virkan þátt í deilum við maka sína, deyi ungar en konur sem rífast fullum hálsi. Þetta eru niðurstöður tíu ára rannsóknar á tengslum langlífis og átakatækni. Rannsóknin náði til 3.700 karla og kvenna og leiða niðurstöður hennar í ljós að fjórum sinnum meiri líkur eru á að konur sem taka ekki virkan þátt í rifrildum látist ungar. Þetta kemur fram á fréttavef Jyllands-Posten.

“Það að þegja þegar deilur koma upp er gömul leið til að lifa af sem konur í ofbeldisfullum hjónaböndum velja gjarnan,” segir Elaine D. Eaker, sem fór fyrir rannsóknarteyminu. Þá segir hún rannsóknina leiða í ljós að þunglyndi sé mun algengara hjá konum sem þegi en konum sem rífist þegar þeim sé misboðið.

Rannsóknin staðfestir það sem komið hefur fram í fyrri rannsóknum að kvæntir karlar lifi heilbrigðara lífi en ógiftir karlar. Hún sýnir hins vegar einnig að karlar sem eiga konur sem koma ánægðar heim úr vinnunni þjást síður af hjartasjúkdómum en karlar sem eiga konur sem koma ósáttar heim.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Bolir og buxur
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi Bolur 3990 , Buxur 6900 Sími 588 8050. ...
Starttæki 560 amper start 60 amp hleðsla
Öflug startæki , gott verð 12 og 24 volt með klukkurofa, til á lager . 230 volt ...
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, fore...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
L helgafell 6017121319 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017121319 VI Mynd af au...