Þetta pasta er tilvalið í rigningu á mánudegi. Það má vel nota eldaðan lax í staðinn fyrir grillaðan og bæta við parmesan. Uppskriftin góða er fengin frá islenskt.is en íslenskt spergikál er einmitt á sínum besta tímabili um þessar mundir. Brakandi ferskt og hollt!
400 g íslenskt spergilkál
salt
350 g pasta, t.d. skeljar
75-100 g reyktur lax
2 egg
3 msk rjómi, matreiðslurjómi eða mjólk
nýmalaður pipar
Spergilkálið snyrt, skipt í kvisti og soðið í saltvatni í 3-4 mínútur. Pastað soðið í saltvatni þar til það er rétt tæplega meyrt, eða samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Laxinn skorinn í þunnar sneiðar og þær síðan í bita.
Egg, rjómi, pipar og salt þeytt saman í stórri skál. Þegar pastað er soðið er látið renna af því í sigti og síðan er sjóðheitu pastanu hvolft beint í skálina, heitt spergilkálið sett út í líka, og blandað vel. Að lokum er laxinum blandað saman við.
Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir