Sex atriði sem þú þarft að hætta

Stundum þarf hreinlega að hætta.
Stundum þarf hreinlega að hætta. mbl.is/Thinkstockphotos

Einhvern tíman var það talið merki um að ganga illa ef maður hætti í einhverju eins og til dæmis skóla. Í grein Entrepreneur er farið yfir af hverju það er stundum mikilvægt að hætta. Að hætta getur nefnilega opnað ný tækifæri þegar hætt er við mislukkað verkefni, hætt er í leiðinlegri vinnu eða sambandi sem er ekki að virka. 

Það er hæfileiki að vita hvenær það er tími til þess að hætta en það er sem betur fer hægt að æfa sig í því enda tilgangslaust að halda áfram að gera eitthvað sem er ekki að virka. 

Hættu að efast um sjálfan þig

Sjálfstraust skiptir miklu máli þegar kemur að því að ná árangri. Tölvufyrirtækið Hewlett-Packard gerði til dæmis áhugaverða könnun á meðal fólks sem sótti um stöðuhækkun hjá þeim. En það kom til dæmis í ljós að konur sóttu bara um stöðuhækkunina þegar þær uppfylltu öll skilyrði en karlmenn þegar þeir uppfylltu 60 prósent skilyrðanna. Það er nefnilega oft sem það er sjálfstraust sem skilur að milli fólks. 

Hættu að fresta

Það er alltaf auðvelt að fresta hlutum til morgundagsins. Vandamálið er hinsvegar að „á morgun“ kemur aldrei. Þetta er einfaldlega afsökun sem þýðir að þú vilt eiginlega ekki gera þetta eða þú vilt sjá árangurinn en þú nennir ekki að leggja á þig þá vinnu sem fylgir honum. 

Hættu að halda að þú eigir ekki val

Það er alltaf hægt að velja, stundum virðist kannski kostirnir vera allir jafn slæmir en það er að minnsta kosti val til staðar. Með því að halda því fram að þú eigir ekki annarra kosta völ lætur þú eins og þú sért fórnalamb. En með því að halda í valmöguleikana og velja sjálfur ert þú við stjórnvölinn og það er það sem kemur þér áfram. 

Hættu að búast við mismunandi útkomu þegar þú gerir sama hlutinn aftur og aftur 

Albert Einstein sagði að það væri brjálæði að gera sama hlutinn aftur og búast við annarri niðurstöðu. Ef þú vilt fá aðra niðurstöðu þarftu að breyta aðferðum þínum, jafnvel þó svo að það geti verið erfitt. 

Hættu að hugsa að vandamálið leysist sjálfkrafa

Vandamál leysast aldrei af sjálfum sér þú þarft að leita lausna. Þetta á við á mörgum sviðum til dæmis ekki búast við að fá stöðuhækkun án þess að biðja um hana eða ekki búast við því að vinnufélagar þínir biðji þig um að vinna aukalega þegar þú segir alltaf já. 

Hættu að segja „já“

Rannsókn sem University of California gerði sýndi að meira stress fylgdi þeim sem áttu erfitt með að segja nei við hlutum. Fólk ætti ekki að vera hrætt við að segja nei en með því að geta neitað hlutum ertu frjálsari og getur nýtt tíma þinn og orku til þess að gera það sem er þér mikilvægt. 

Það er mikilvægt að geta sagt nei þegar maður er ...
Það er mikilvægt að geta sagt nei þegar maður er beðinn um að vinna frameftir. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Grænmetisætur eru ekki veikari

06:00 Þórdís Ása Dungal er 25 ára einkaþjálfari og hóptímakennari með mastersgráðu í íþrótta- og heilsufræði. Hún hætti að borða kjöt og segir að grænmetisætur geti alveg verið sterkar og stæltar. Það þurfi ekki kjötát til þess. Hún er líka á móti fæðubótarefnum og segir að fæst þeirra virki fyrir hana. Meira »

Limstærðin ekki vandamál

Í gær, 23:30 „Það kom ekki upp neitt vandamál þegar við loksins stunduðum kynlíf. Ég var meira en vel fullnægð. Hann trúir mér ekki og það er að gera hann þunglyndan.“ Meira »

Beckham póstar mynd af Daníel Darra

Í gær, 20:41 Viktoría Beckham birti mynd af syni Björgólfs Thors Björgólfssonar og Kristínar Ólafsdóttur á Instagram þar sem hann og sonur hennar drekka eplasafa úr vínglösum við sundlaugarbakka. Meira »

Raunhæft að léttast um hálft kíló á viku

Í gær, 18:00 Konráð Valur Gíslason, einkaþjálfari og eigandi Iceland Fitness, er með puttann á púlsinum þegar kemur að líkamsrækt og hreyfingu. Meira »

Kótelettur í raspi bestar

Í gær, 15:06 Inga Sæland formaður Flokks fólksins segist vakna alltof snemma en byrjar þó daginn á svörtu kaffi.  Meira »

Megrunaraðferðir sem rugla í hægðunum

Í gær, 12:00 Fólk ætti alla jafna að vilja hafa heilbrigðar hægðir. Sumir megrunarkúrar bjóða upp á ýkt mataræði sem hefur slæm áhrif á hægðirnar. Meira »

Dressið sem fær sólina til þess að fölna

í gær Blake Lively kom fram í sjö mismunandi dressum sama daginn. Það þarf varla að spyrja að því hvort karlkyns leikari hefði gert hið sama. Meira »

Salka Sól talar um eineltið

Í gær, 09:29 Söngkonan Salka Sól varð fyrir alvarlegu einelti. Hún segir að þetta hafi haft mikil áhrif á líf hennar  Meira »

Kom út úr skápnum á brúðkaupsdaginn

í fyrradag Það eru ýmsar ástæður fyrir því að fólk skilur konur og menn eftir upp við altarið. Sumir átta sig á göllum tilvonandi maka síns á meðan aðrir skilja sjálfa sig betur. Meira »

Svona áttu að segja manneskju upp

í fyrradag Já það er til góð leið til þess að segja upp. Þótt að fréttirnar séu slæmar fyrir hinn aðilann þá er hægt að gera slæmt skárra. Meira »

Á leigumarkaði frá 2010 og fann lausn

í fyrradag „Ég var á leigumarkaði frá árinu 2010 og þar til í júní á þessu ári með fimm börn mest allan tímann. Árið 2010 gekk þetta. Leigan var há en ekki fjarstæðukennd. Eftir því sem tíminn leið hækkaði leigan, leigusamningar voru yfirleitt ekki gerðir nema til eins árs í einu og við lentum í ýmsum hremmingum með samninga, húsnæði og leigusala,“ segir segir Ásta. Meira »

Forðast það sem fitar og skaðar

í fyrradag „Það er viturlegt að forðast eða útiloka alveg þá gerð sem skaðar, myndar bólgur og fitar okkur því þannig líður okkur einfaldlega betur. Ég tel einnig að þegar við erum í líkamlegu og andlegu jafnvægi þá leiðum við eitthvað gott af okkur sem þjónar okkur öllum.“ Meira »

Stjörnuspekingur gefur grenningarráð

í fyrradag Ertu alltaf í átaki og er ekkert að virka? Getur ástæðan verið sú að þú ert ekki að beita réttu aðferðunum. Mismunandi aðferðir henta mismunandi fólki. Meira »

Myndi taka Obama með sér sem leynigest

17.10. Rósa Björk Brynjólfsdóttir þingmaður VG veit fátt betra en að vera með manninum sínum og börnum þegar hún er ekki að vinna. Í viðtali við Smartland segist hún vera ánægð með lífið eins og það er. Meira »

Ætlaði að verða dýralæknir

16.10. Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar segir að líf hennar myndi aldrei ganga upp nema af því hún er svo vel gift. Þegar hún er ekki að vinna finnst henni best að vera með fjölskyldunni. Meira »

Nýtt útlit hertogaynjunnar vekur lukku

16.10. Katrín hertogaynja er aftur komin á stjá eftir mikla inniveru. Það geislaði af henni á Paddington-lestarstöðinni í Lundúnum í bleikum kjól með nýja hágreiðslu. Meira »

Mættu í sinu fínasta pússi

í fyrradag Það var gleði og góð stemning í Bíó Paradís þegar íslenska kvikmyndin Sumarbörn var frumsýnd. Myndin fjallar um systkini sem send eru á vistheimili því foreldrarnir geta ekki hugsað um þau. Meira »

Ekkert kynlíf í 18 mánuði

16.10. „Ég og konan mín höfum ekki stundað kynlíf í 18 mánuði eða síðan eftir að hún átti seinna barn okkar í erfiðri fæðingu þar sem hún þurfti að gangast í gegnum minni háttar aðgerð.“ Meira »

Ellý flutti inn til 21 árs sonar síns

16.10. Fjölmiðlakona Ellý Ármannsdóttir var einlæg og heiðarleg á fjölsóttu húsnæðisþingi í dag. Hún sagði frá því þegar hún missti húsið sitt, skildi og þurfti að flytja inn á son sinn. Meira »

Vel heppnað heimili við Ægisíðu

16.10. Við Ægisíðu í Reykjavík er falleg íbúð á góðum stað. Búið er að skipta um eldhús og fær bæsuð eik að njóta sín.   Meira »