Sex atriði sem þú þarft að hætta

Stundum þarf hreinlega að hætta.
Stundum þarf hreinlega að hætta. mbl.is/Thinkstockphotos

Einhvern tíman var það talið merki um að ganga illa ef maður hætti í einhverju eins og til dæmis skóla. Í grein Entrepreneur er farið yfir af hverju það er stundum mikilvægt að hætta. Að hætta getur nefnilega opnað ný tækifæri þegar hætt er við mislukkað verkefni, hætt er í leiðinlegri vinnu eða sambandi sem er ekki að virka. 

Það er hæfileiki að vita hvenær það er tími til þess að hætta en það er sem betur fer hægt að æfa sig í því enda tilgangslaust að halda áfram að gera eitthvað sem er ekki að virka. 

Hættu að efast um sjálfan þig

Sjálfstraust skiptir miklu máli þegar kemur að því að ná árangri. Tölvufyrirtækið Hewlett-Packard gerði til dæmis áhugaverða könnun á meðal fólks sem sótti um stöðuhækkun hjá þeim. En það kom til dæmis í ljós að konur sóttu bara um stöðuhækkunina þegar þær uppfylltu öll skilyrði en karlmenn þegar þeir uppfylltu 60 prósent skilyrðanna. Það er nefnilega oft sem það er sjálfstraust sem skilur að milli fólks. 

Hættu að fresta

Það er alltaf auðvelt að fresta hlutum til morgundagsins. Vandamálið er hinsvegar að „á morgun“ kemur aldrei. Þetta er einfaldlega afsökun sem þýðir að þú vilt eiginlega ekki gera þetta eða þú vilt sjá árangurinn en þú nennir ekki að leggja á þig þá vinnu sem fylgir honum. 

Hættu að halda að þú eigir ekki val

Það er alltaf hægt að velja, stundum virðist kannski kostirnir vera allir jafn slæmir en það er að minnsta kosti val til staðar. Með því að halda því fram að þú eigir ekki annarra kosta völ lætur þú eins og þú sért fórnalamb. En með því að halda í valmöguleikana og velja sjálfur ert þú við stjórnvölinn og það er það sem kemur þér áfram. 

Hættu að búast við mismunandi útkomu þegar þú gerir sama hlutinn aftur og aftur 

Albert Einstein sagði að það væri brjálæði að gera sama hlutinn aftur og búast við annarri niðurstöðu. Ef þú vilt fá aðra niðurstöðu þarftu að breyta aðferðum þínum, jafnvel þó svo að það geti verið erfitt. 

Hættu að hugsa að vandamálið leysist sjálfkrafa

Vandamál leysast aldrei af sjálfum sér þú þarft að leita lausna. Þetta á við á mörgum sviðum til dæmis ekki búast við að fá stöðuhækkun án þess að biðja um hana eða ekki búast við því að vinnufélagar þínir biðji þig um að vinna aukalega þegar þú segir alltaf já. 

Hættu að segja „já“

Rannsókn sem University of California gerði sýndi að meira stress fylgdi þeim sem áttu erfitt með að segja nei við hlutum. Fólk ætti ekki að vera hrætt við að segja nei en með því að geta neitað hlutum ertu frjálsari og getur nýtt tíma þinn og orku til þess að gera það sem er þér mikilvægt. 

Það er mikilvægt að geta sagt nei þegar maður er ...
Það er mikilvægt að geta sagt nei þegar maður er beðinn um að vinna frameftir. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Dregur Birgitta fram Írafárs-fötin?

20:00 Beðið er eftir því með eftirvæntingu hvort Birgitta Haukdal dragi fram netagrifflurnar, hattana, loðstígvéin og skelli sér í ljós og strípur fyrir afmælistónleika Írafárs næsta sumar. Eins sjá má á myndum Morgunblaðsins var Birgitta með einstakan fatastíl. Meira »

Stal hárstílnum frá Leonardo DiCaprio

17:00 Kate Hudson er glæsileg með stuttklippt hárið og fer ótroðnar leiðir í leit að innblæstri. Það er ekki svo slæm hugmynd að leita eftir drengjakollsinnblæstri frá drengslegum Leonardo DiCaprio. Meira »

Snapchat-stjarnan Camy með tónleika

14:01 Camilla Rut er ekki bara hress á Snapchat heldur líka hæfileikarík söngkona. Camilla, sem er mikið jólabarn og finnst ómissandi að eiga góð náttföt á jólunum, ætlar að halda jólatónleika með eiginmanni sínum. Meira »

Skúli mætti með Grímu

11:20 Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, var kjörinn markaðsmaður ársins 2017 hjá ÍMARK. Hann mætti með kærustu sína, Grímu Thorarensen. Meira »

Silfrað í lok ársins

09:00 Stjörnurnar mættu í silfruðu á frumsýningu Star Wars: The Last Jedi. Silfraði liturinn hæfir bæði efnistökum myndarinnar sem og árstímanum. Meira »

Elskar kærustuna en langar í trekant

í gær „Hún er falleg og við stundum gott kynlíf. Ég er þó líka hrifinn af vinkonu hennar, sem lifir frjálslegu lífi. Ég get ekki hætt að hugsa um trekant og aðra afbrigðilega leiki.“ Meira »

Hárskrautið toppar jólahárið

í gær Hugrún Harðardóttir, hárgreiðslumeistari á Barbarella, er komin í hátíðarskap og segir að jólahártískan einkennist af miklum glamúr og að hárskraut hafi aldrei verið vinsælla. Meira »

64 ára með tískublogg ársins

í gær Lyn Slater er kannski komin á sjötugsaldurinn en hún er á hátindi fyrirsætuferils síns. Slater sem er háskólaprófessor sló í gegn á árinu 2017 fyrir flottan og töffaralegan stíl. Meira »

Tveggja hæða penthouse í 101

í gær Hvern dreymir ekki um tveggja hæða penthouse-íbúð á besta stað í 101 Reykjavík með útsýni út á sjó? Ef þú ert einn af þeim þá er þessi 121 fm íbúð við Klapparstíg 7 tilvalin fyrir þig. Meira »

Hlýlegt og nýmóðins í Kópavogi

í gær Við Ásaþing í Kópavogi stendur ákaflega huggulegt 257 fm raðhús á tveimur hæðum. Raðhúsið er með innbyggðum bílskúr og stendur á fallegum útsýnisstað. Björgvin Sæbjörnsson, arkitekt á arkitektastofunni Apparat, hannaði húsið að utan og innan. Meira »

Þegar lífið var „fullkomið“

í gær „Ég var áður fyrr ein af þessum brjálæðislega flottu húsmæðrum sem sá um að ekkert væri óhreint á heimili mínu fyrir jólin… silfrið var pússað, gluggar þvegnir og Guð forðaði mér iðulega frá því að skáparnir, ísskápurinn og ofninn urðu ekki út undan í þessari árlegu hreingerningu.“ Meira »

Heimsins flottasta hönnunarteiti

í fyrradag Það var glatt á hjalla á Skólavörðustígnum þegar Geysir svipti hulunni af glænýrri verslun sem sérhæfir sig í heimilisvöru. Geysir heima á Skólavörðustíg er svo sannarlega verslun fyrir fagurkera. Meira »

Þráir að komast á hundasleða

11.12. Þorbjörn Sigurbjörnsson, kennari og þriggja barna faðir í Kópavogi, ákvað að venja sig á að segja alltaf já, ekki nei, þegar hann var beðinn um eitthvað. Meira »

Svona bjó Meghan þegar hún kynntist Harry

11.12. Áður en að Meghan Markle flutti í lítið hús við Kensington-höll bjó hún í leiguhúsnæði í Toronto. Húsið er kannski ekki mjög stórt en þó feiki nógu stórt fyrir þau Meghan, hundana hennar og Harry þegar hann kíkti í heimsókn. Meira »

Þetta er Pantone litur 2018

11.12. Hönnunarþyrstir einstaklingar eru yfirleitt í stuði á þessum árstíma þegar nýr Pantone litur er kynntur. Litur ársins 2018 er Ultra Violet eða Útfjólublár og ber litaheitið PANTONE 18-3838. Meira »

Framhjáhaldið hófst í hádegismatnum

11.12. „Hann sótti mig og við keyrðum á sveitahótel þar sem við borðuðum yndislega máltíð. Hann fór frá borðinu og bókaði herbergi. Við vissum bæði hvað við vildum.“ Meira »

Pólitísk plott og átök

11.12. Það var glatt á hjalla þegar Björn Jón Bragason fagnaði útkomu bókar sinnar, Í liði forsætisráðherrans eða ekki? í Máli og menningu á Laugavegi. Bókin fjallar um pólitísk plott og hvað gerist að tjaldabaki í íslenskum stjórnmálum og viðskiptalífi frá aldamótum. Meira »

Í 140 þúsund króna sokkum

11.12. Sokkar eru ekki bara sokkar, Gucci-sokkarnir sem söngkonan Rihanna klæddist á dögunum kosta meira en ársbirgðir af sokkum.   Meira »

Arnar Gauti verður listrænn stjórnandi

11.12. Arnar Gauti Sverrisson hefur verið ráðinn listrænn stjórnandi heimilissýningarinnar Lifandi heimili og hönnun sem fram fer í Laugardalshöll 1.-3. júní 2018. Sýningin var haldin í fyrsta skipti í fyrra undir nafninu Amazing home show en breyttu nafni fylgja breyttar áherslur. Meira »

Guðni Már skilinn

10.12. Guðni Már Henningsson útvarpsmaður á Rás 2 er skilinn við Mariu Ylfu Lebedeva sem er ljósmyndari. Eiríkur Jónsson greinir frá þessu. Meira »