Þarft þú frí frá samfélagsmiðlum?

Samfélagsmiðlar eru stór hluti af lífi fólks.
Samfélagsmiðlar eru stór hluti af lífi fólks. Ljósmynd / Getty Images

Samfélagsmiðlar geta verið bæði skemmtilegir og nytsamlegir en stundum væri lífið mögulega einfaldara án þeirra. Fólk mundi koma fleiru í verk og áhyggjur út af myndum og „like-um“ mundu hverfa. Það getur verið gott að taka sér pásu frá samfélagsmiðlum en stundum er það hreinlega nauðsynlegt. Mindbodygreen tók saman fimm merki sem gefa það til kynna að það sé kominn tími til að eyða tímanum í eitthvað annað en Facbook og Instagram.

Verkir í úlnliðum, baki eða hálsi

Verkir á þessum stöðum eru vegna slæmrar líkamsbeitingar þegar snjalltæki eru notuð. Þegar samfélagsmiðlanotkun er byrjuð að hafa áhrif á líkamlega heilsu fólks ætti fólk líklega að hugsa sinn gang. 

Þegar þér líður eins og þú þurfir að fara á staði eða breyta lífi þínu og umhverfi fyrir Instagram

Margir finna til óöryggis gegnum Facebook og Instagram. Ef fólk er óánægt með sjálft sig, verður öfundsjúkt eða pirrað við að skoða annað fólk á samfélagsmiðlum ætti það að endurskoða vera sína þar.

Þú eyðir meira en 30 mínútum að gera mynd/stöðufærslu tilbúna

Nema þetta sé mjög löng stöðuuppfærsla þá ert þú örugglega að ofhugsa hlutina. Ef fólk finnur fyrir stressi vegna þess sem það setur á samfélagsmiðla og sýnir ekki sjálft sig í réttu ljósi á samfélagsmiðlum er kannski kominn tími til að hugsa út í hvað samfélagsmiðlar séu að gera fyrir það.

Þú hugsar ekki nógu mikið um sjálfan þig

Það er kominn tími á smá pásu þegar þú hefur ekki lengur tíma í að hugsa um sjálfan þig, vinna að markmiðum þínum af því þú ert upptekin á samfélagsmiðlum.

Þú tengir ekki eins vel og áður við ástríður þínar

Ef að samfélagsmiðlar veita þér hamingju og innblástur og tengja þig betur við ástríður þínar, það sem skiptir þig máli, ertu kannski á réttri hillu. Ef ekki, ættir þú líklega að minnka notkunina og reyna einbeita þér að því sem skiptir þig verulega máli.

Fólk á það til að skoða Facebook heilu og hálfu ...
Fólk á það til að skoða Facebook heilu og hálfu dagana. mbl.is/AFP
mbl.is

Svona veistu hvort hann sé skotinn í þér

Í gær, 22:34 Segir þú brandara og hin manneskja hlær og finnst þú vera fyndin? Ef svo er er líklegt að manneskja laðist að þér. Þetta er fljótleg leið til að komast að því hvort fólk sé hrifið af manni eða ekki. Samkvæmt rannsóknum virkar hún líka. Meira »

Kjólaveisla á rauða dreglinum í Cannes

Í gær, 19:34 Stjörnurnar keppast um að mæta í flottasta dressinu á rauða dregilinn í Cannes þessa dagana. Á meðan sumar velja að fara í fallega og elegant kjóla taka aðrar áhættu og mæta í stuttum og flegnum kjólum. Meira »

18 milljóna demantshringur í Costco

Í gær, 16:34 Ætlar þú að biðja unnustu þinnar á næstunni og vantar hring? Ef þig langar til að vera mesti greifi landsins þá er Smartland búið að finna rétta hringinn. Það er að segja ef þú átt 18 milljónir á lausu. Meira »

„Einmanaleikinn er að buga mig“

Í gær, 14:21 Íslenskur maður um þrítugt berst við mikla höfnun sem kallar á mikinn einmanaleika. Hvað er til ráða?   Meira »

Þóra og Melania báðar í svörtu

Í gær, 11:21 Þóra Margrét Baldvinsdóttir, eiginkona Bjarna Benediktssonar, og Melania Trump voru báðar svartklæddar á fundi í Brussel.   Meira »

Kjarneplið skráð fyrir 100 milljóna eign

Í gær, 10:00 Kjarneplið ehf. sem stofnað var af Sturlu Míó Þórissyni er skráð fyrir húseigninni Sólvallagötu 16, sem stendur við hlið 459 fm einbýlis Andra Más Ingólfssonar. Meira »

Vilja menn sem líkjast bræðrum sínum

í fyrradag Konur vilja ekki menn sem líkjast feðrum sínum heldur bræðrum sínum samkvæmt nýrri rannsókn. Á þetta við um þig?  Meira »

Sex hlutir sem gerast ef þú sefur ekki nóg

Í gær, 07:00 Svefn er lífsnauðsynlegur og hefur áhrif á ótrúlega margt í líkamsstarfseminni. Margir halda að það sé allt í lagi að sofa bara sex klukkutíma en bara það að sofa minna en sjö tíma getur til dæmis aukið líkur á offitu. Meira »

Sjálfsfróun á blæðingum bætir heilsuna

í fyrradag Margar konur sleppa því að stunda sjálfróun á blæðingum. Þær ættu ekki hins vegar ekki að vera hræddar við það og margt sem bendir til þess að það gæti verið ánægjulegri upplifun en vanalega. Meira »

Stór blóm með sterka liti

í fyrradag Sigríður hjá Gróðrarstöðinni Mörk segir að kenningar séu til um að tískan í blómunum haldist í hendur við fatatískuna. Sólbrúður, hortensía og hengibrúðarauga ættu að prýða marga garða í sumar. Meira »

Verönd og útsýni fyrir allan peninginn

í fyrradag Jeff Bridges seldi nýlega hús sitt í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Arkitektúr hússins er innblásinn af Toskana-stíl. Nóg af útivistarverum er við húsið og örugglega frábært að njóta kvöldsólarinnar þar. Meira »

Kjóllinn sem spariguggurnar slást um

í fyrradag Brúðkaup ársins í Bretlandi var án efa þegar Pippa Middleton gekk að eiga James Matthews. Spariklæddir gestir í streymdu í brúðkaupið en þar á meðal var Aldís Kristín Firman Árnadóttir. Aldís klæddist bláum Margot kjól frá Roksanda. Við kjólinn var hún í húðlituðum sokkabuxum og húðlituðum skóm. Meira »

Fékk alveg frjálsar hendur

í fyrradag Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður fékk það verkefni að hanna 12 fm baðherbergi í nýlegu húsi. Húsið var tilbúið til innréttinga þegar hún var ráðin í verkið síðasta vor. Steinn mætir speglum og er svarti liturinn áberandi. Meira »

Átti að svelta sig fyrir tískusýningu

24.5. Dönsku fyrirsætunni Ulrikke Louise Lahn Høyer var sagt að svelta sig í sólahring fyrir tískusýningu Louis Vuitton sem hún var bókuð á. Høyer stalst til að fá sér morgunmat og að lokum fékk hún ekki að taka þátt í sýningunni. Meira »

Dúndrandi teiti í Hvalasafninu

í fyrradag Það var stemning í Hvalasafninu þegar Hvalapartý ársins var haldið þar á bæ. Boðið var upp á nóg af vatni og víni, Sirkus Íslands, Dj Viðar & Dýrið og svo var happdrætti. Meira »

Andri Már stendur í stórræðum

24.5. Andri Már Ingólfsson stendur í miklum framkvæmdum við fjórlyft hús sitt við Sólvallagötu 14 í Reykjavík. Þetta er ekki eina húsið sem hann á í götunni því hann er einnig skráður eigandi fyrir Sólvallagötu 2. Meira »