Dreymir um eigin vita

Þorkell Máni Pétursson.
Þorkell Máni Pétursson. mbl.is/Steinn Vignir

Útvarpsmaðurinn Máni Pétursson stýrir hinum hressa síðdegisþætti Harmageddon á X-inu 977, ásamt Frosta Logasyni.

Óskaiðjan? Draumurinn verður alltaf að starfa sem vitavörður. Einhverstaðar þar sem ekkert er að gera og ég get bara lesið bækur og verið einn með hugsunum mínum.

Óskamaturinn? Víetnamskur matur er langbesti matur í heimi. Samt alveg einstaklega misjafn – fer eftir veitingastað.

Draumabíllinn? Alfa Romeo eru svölustu bílar í heimi. Enginn eins. Því miður er oft mikið vesen að eiga svoleiðis bíla á Íslandi, finnst mér. Ég átti einu sinni svoleiðis bíl. Kaupi mér annan þegar ég verð orðinn vitavörður.

Draumaverkefnið? Safna saman upplýsingum og sögu um helstu vita á Íslandi. Með veglegum styrk frá Ríkinu væri það hægt.

Hvað vantar á heimilið? Öflugan ljósabúnað sem getur vanið mig birtunni sem fylgir því að vinna sem vitavörður.

Hvað langar þig sjálfan helst í? Minn eigin vita sem ég get útbúið sem hús. Það verður alltaf langtímamarkmiðið. Annars vantar mig myndir af drengjunum mínum frá draumalidid.is; splæsi í þær fljótlega.

Hvað er best heima? 100 ára gamli bókaskápurinn hans afa míns. Hann hefur svo margt skemmtilegt að geyma og græjurnar mínar. Annað í íbúðinni eru bara gerviþarfir.

Hefner segir brjóstapúðana hafa eyðilagt líf sitt

22:00 Crystal Hefner, eiginkona Hugh Hefner, lét fjarlægja fyllingar úr brjóstum sínum sem hún segir að hafi hægt og rólega valdið henni miklum veikindum. Meira »

Kíkt inn í nýja lúxushótelið á Höfðatorgi

19:00 Í byrjun júní þessa árs opnaði nýtt lúxushótel, Tower Suites Reykjavík, á tuttugustu og jafnframt efstu hæð Turnsins við Höfðatorg. Hótelið er í hæsta gæðaflokki og skartar átta svítum sem eru frá 45 til 65 fm að stærð. Smartland Mörtu Maríu fékk að kíkja í heimsókn. Meira »

Svona kryddar þú kynlífið

17:00 Langar þig að hressa upp á kynlífið? Ertu orðin þreytt/ur á sama gamla trúboðanum inni í svefnherbergi? Ekki örvænta því hér koma uppástungur að nokkrum skemmtilegum stöðum til að stunda kynlíf á. Meira »

Vantar þig járn en viltu ekki steik?

14:00 Járnskortur er einn algengasti hörgulsjúkdómur dagsins í dag, sér í lagi meðal kvenna. Mörgum reynist erfitt að innbyrða nægilegan skammt af vítamíninu daglega, sér í lagi þeim sem hafa ekki áhuga á að leggja sér blóðuga steik til munns. Meira »

„Við erum á móti þessari ofurálagningu“

12:00 Veitingastaðurinn Messinn opnaði á dögunum á Lækjargötu 6b. Staðurinn sérhæfir sig í fiskréttum sem eldaðir eru á pönnum og bornir fram í þeim. Fyrirmynd Messans er Tjöruhúsið á Ísafirði en Jón Mýrdal eigandi staðarins er frændi Magnúsar Haukssonar, eiganda og yfirkokks á Tjöruhúsinu. Meira »

Flottustu flúruðu Íslendingarnir

09:00 Í dag virðist annar hver maður vera með húðflúr en sumir bera þau betur en aðrir. Meðfylgjandi er listi yfir nokkra Íslendinga sem skarta skrautlegum og flottum húðflúrum og gera það vel. Meira »

Glimmer-skreytt eyru nýjasta trendið

Í gær, 23:55 Það heitasta í förðunarbransanum í dag er að farða á sér eyrun með alls kyns litum og glimmeri. Svo virðist sem þetta nýja förðunartrend sé að ryðja sér til rúms en það hefur verið áberandi á samfélagsmiðlinum Instagram. Meira »

Finnur þú muninn á konu- og karlarassi?

06:00 Getur þú greint kvenmannsrass frá karlmannsrassi? Fyrirtækið Distractify gerði á dögunum könnun þar sem sjö þátttakendur af báðum kynjum voru með bundið fyrir augun og þreifuðu á rassinum á hver öðrum. Fólkið átti síðan að greina hvort væri um kvenmanns- eða karlmannsrass að ræða. Meira »

Æfir þú of mikið?

í gær Óþægindi, verkir og harðsperrur sem hverfa ekki þegar þú hitar upp geta bent til þess að þú sért að æfa of mikið. Segja má að þetta sé leið líkamans til þess að segja þér að slaka á, svo hann megi jafna sig. Meira »

Crossfit-stelpur vinsælli en landsliðsstrákar

í gær Strákarnir í íslenska landsliðinu skutust upp á stjörnuhimininn á EM og vinsældir þeirra á Instagram hafa aukist samhliða því. Vinsælastur er Gylfi Sigurðsson (@gylfisig23) sem einnig hefur átt góðu gengi að fagna í ensku úrvalsdeildinni. Hann er með rúma 74 þúsund fylgjendur. Meira »

Vilhjálmur og Anna Lilja selja slotið

í gær Stjörnulögmaðurinn Vilhjálmur H. Vilhjálmsson og fyrrverandi kærasta hans, Anna Lilja Johansen, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt á Markarflöt 16 í Garðabæ á sölu. Húsið keyptu þau Vilhjálmur og Anna Lilja í lok árs 2009 en þau slitu sambandi sínu í september á síðasta ári. Meira »

Gerði grín að vaxtarlagi nakinnar konu

í gær Playboy-fyrirsætan Dani Mathers hefur verið harðlega gangrýnd á samfélagsmiðlunum eftir að hún birti mynd af nakinni konu í ræktinni á Snapchat-reikningi sínum og gerð grín að vaxtarlagi hennar. Myndin var tekin inni í búningsklefa líkamsræktarstöðvarinnar. Meira »

Ásakar Zara um að hafa stolið hönnun sinni

í gær Listakonan Tuesday Bassen hefur ásakað spænska tískurisann Zara um að hafa stolið hönnun sinni. Þetta er ekki í fyrsta skipti sem fyrirtækið er sakað um slíkan þjófnað. Svo virðist sem stóru hönnunarhúsin kippi sér lítið upp við eftirlíkingarnar en þetta getur verið hvimleitt fyrir litla hönnuði. Meira »

Fólk sækir í vönduð og praktísk húsgögn

í gær Hafsteinn Helgi og Guðrún Agla, fólkið á bak við fyrirtækið Happie Furniture, sérhæfa sig í að hanna og smíða draumahúsgögn fyrir fólk. „Margt fólk vill sjá að húsgögnin eru augljóslega ekki fjöldaframleidd, að þau séu ekki gerð í vél sem bjó til 10.000 önnur eins. Fólk kann að meta að það sé ákveðin vinna á bak við húsgagnið,“segir Hafsteinn Meira »

KRÁS verður líka á sunnudögum í sumar

í gær „Nú er KRÁS götumarkaður haldinn þriðja árið í röð, en þetta er engu að síður fimmta skiptið sem hann er haldinn þar sem við höfum haldið JólaKRÁS eina helgi í desember frá því KRÁS hófst árið 2013. Það hefur gengið gríðarlega vel þar sem KRÁS hefur verið dýrmæt viðbót við miðbæinn og hressandi nýjung við matarborgina Reykjavík,“ segir Gerður Jónasdóttir, verkefnastjóri og hugmyndasmiður KRÁS. Hún er nú önnum kafin við að skipuleggja KRÁS ásamt Óla Erni Ólafssyni. Meira »

Fyrirsætan Jenny Fletcher stödd hér á landi

í fyrradag Þríþrautardrottningin og fyrirsætan Jenny Fletcher er stödd á Íslandi þessa stundina en er að fara að keppa í þríþrautarkeppninni Challenge Iceland um helgina. Fletcher er ein af 20 atvinnumönnum sem koma til landsins fyrir helgina til að keppa í Challenge Iceland. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.