Glæpagengi stækka ört í Kaupmannahöfn

Frá Kaupmannahöfn
Frá Kaupmannahöfn mbl.is/Ómar

Aðsókn að glæpagengjum ungra manna af innflytjendaættum eykst nú hratt í Kaupmannahöfn samkvæmt heimildum Jyllands-Posten. „Gengin stækka mjög hratt þessa dagana. Hér er um að ræða ungt fólk sem félagslega kerfið hefur svikið árum saman. Þetta mun leiða til aukningar á alvarlegum glæpaverkum á næstu árum,” segir Fahmy Almajid innflytjendaráðgjafi.

Hann segir morðið á 21 árs gömlum manni í Nørrebro aðfararnótt þriðjudags vera merki þess sem koma skal en maðurinn var meðlimur í svokölluðu Sjælør-gengi. Hann segir að gera megi ráð fyrir að morðsins verði hefnt bæði af genginu og fjölskyldu hins látna. Almajid segir einnig að dönsk yfirvöld hafa litið framhjá öllum viðvörunarmerkjum á undanförnum áratug.

Annar innflytjendaráðgjafi Mohammad Rafiq tekur í sama streng. „Hér er um að ræða stóran hóp ungmenna sem yfirvöld hafa aldrei náð til. Þetta fólk er tifandi tímasprengja sem við getum átt von á að verða mun  meira vör við.” Þá segir hann enga von til þess að yfirlýsingar Lene Espersens dómsmálaráðherra um hertar refsingar gegn ofbeldisverkum muni hafa nokkur áhrif á þessa menn.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

2ja daga Lightroom námskeið 30.+ 31.okt.
LIGHTROOM NÁMSKEIÐ 30. OG 31. OKT. 2ja daga byrjenda námskeið í LIGHTROOM ...
2ja daga ljósmyndanámskeið 23. + 24. okt
2ja DAGA LJÓSMYNDANÁMSKEIÐ 23. og 24. okt. 2ja daga byrjenda ljósmyndanámskei...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
hreinsa þakrennur
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn, ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkef...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...