Hafna lögleiðingu meydómsprófs

Stjórnvöld í Indónesíu hafna því að stúlkur fari í meydómspróf
Stjórnvöld í Indónesíu hafna því að stúlkur fari í meydómspróf Reuters
Stjórnvöld í Indónesíu hafa hafnað frumvarpi þingmanns um að unglingsstúlkur verði þvingaðar til að fara í rannsókn til að kanna hvort þær séu enn hreinar meyjar. Var þingmanninum bent á af ráðuneyti sem fer með málefni kvenna að slíkt próf bryti gegn mannréttindum og gæti haft alvarlegar afleiðingar fyrir heilsu ungra stúlkna.

Ráðuneytisstjórinn, Wahyu Hartomo, segir í samtali við AFP fréttastofuna að það geti haft alvarlegar sálrænar afleiðingar fyrir ungar stúlkur að vera þvingaðar í slík próf. Meira um vert sé að veita ungu fólki meiri og betri fræðslu heima við. Sérstaklega í ljósi þess hve slæm áhrif netið hefur á ungmenni.

Hefur þingmaðurinn, Bambang Bayu Suseno, samþykkt að falla frá frumvarpinu en honum finnst eðlilegt  að stúlkur standist slíkt próf áður en þær fá heimild til þess að leggja stund á nám í ríkisreknum framhaldsskólum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Til að ferðast með nuddbekkinn
Til að ferðast með nuddbekkinn www.egat.is verð 8900 kr. sími 8626194...
Hljóðbók og vasapésar
Lagerhreinsun - hentug viðbót í jólapakkann Síðustu eintökin af Vasapésunum á s...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, nem...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. K...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...