Áhlaup á dómstóla í Istanbul

AFP

Tyrkneska lögreglan gerði áhlaup á þrjá helstu dómstólana í Istanbul í morgun þar sem talið var að einhverjir þeirra rúmlega 170 saksóknara sem leitað er í tengslum við valdaránstilraunina í síðasta mánuði héldu sig. 

Fyrst var leitað í húsnæði helsta dómstóls borgarinnar, Cagalayan, og síðan í héraðsdómum í Gaziosmanpasa og Bakirkoy. Lögreglan var með handtökuskipun á hendur 173 saksóknurum og öðrum starfsmönnum dómstólanna samkvæmt frétt Dogan-fréttastofunnar.

Þeir eru sakaðir um að tengjast íslamska klerknum Fethullah Gülen sem stjórnvöld í Tyrklandi saka um að hafa staðið á bak við valdaránstilraunina gegn Recep Tayyip Erdoğan, forseta Tyrklands, 15. júlí. Ekki hefur komið fram hversu margir voru handteknir í aðgerðum lögreglunnar í morgun. Alls hafa 35 þúsund verið handteknir frá valdaránstilrauninni en 11.600 hafa þegar verið látnir lausir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
SMEG Gaseldavél
Glæsileg gaseldavél með rafmagnsbakarofni til sölu. Tilboð óskast. Upplýsi...
Teikning eftir Mugg til sölu
Til sölu blýants- og tússteikning eftir Mugg, stærð 17,5x22 cm. Úr seríunni Sjöu...
 
Utankjörfundaratkvæða- greiðsla uta
Tilkynningar
Utankjörfundaratkvæðagreiðs...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...