Áhlaup á dómstóla í Istanbul

AFP

Tyrkneska lögreglan gerði áhlaup á þrjá helstu dómstólana í Istanbul í morgun þar sem talið var að einhverjir þeirra rúmlega 170 saksóknara sem leitað er í tengslum við valdaránstilraunina í síðasta mánuði héldu sig. 

Fyrst var leitað í húsnæði helsta dómstóls borgarinnar, Cagalayan, og síðan í héraðsdómum í Gaziosmanpasa og Bakirkoy. Lögreglan var með handtökuskipun á hendur 173 saksóknurum og öðrum starfsmönnum dómstólanna samkvæmt frétt Dogan-fréttastofunnar.

Þeir eru sakaðir um að tengjast íslamska klerknum Fethullah Gülen sem stjórnvöld í Tyrklandi saka um að hafa staðið á bak við valdaránstilraunina gegn Recep Tayyip Erdoğan, forseta Tyrklands, 15. júlí. Ekki hefur komið fram hversu margir voru handteknir í aðgerðum lögreglunnar í morgun. Alls hafa 35 þúsund verið handteknir frá valdaránstilrauninni en 11.600 hafa þegar verið látnir lausir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Inntökupróf
Palacký University in Olomouc í Tékklandi stefnir að halda inntökupróf í tannlæk...
Húsnæði óskast til leigu
Hjón á sextugsaldri óska eftir góðu húsnæði með a.m.k. þremur svefnherbergjum. L...
 
Skrifstofustjóri
Stjórnunarstörf
Skrifstofustjóri óskast til starfa hjá ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...
Samkoma fellur niður í kvöld
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Samkoma fellur niður í kv...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...