Gætu alveg eins boðið Ríki íslam

Mevlut Cavusoglu, utanríkisráðherra Tyrklands.
Mevlut Cavusoglu, utanríkisráðherra Tyrklands. AFP

Ef Bandaríkin vilja fá fulltrúa Kúrda til viðræðna um framtíð Sýrlands sem eiga að fara fram í Astana, höfuðborg Kasakstans, síðar í þessum mánuði, mætti allt eins bjóða fulltrúum Ríkis íslam. Þetta sagði Mevlut Cavusoglu, utanríkisráðherra Tyrklands, við blaðamenn í dag.

Tyrkland hefur lengi talið Kúrda sem berjast í Sýrlandi sem öfgahóp eins og Ríki íslam, en kúrdísku hóparnir PYD og YPG hafa verið bandamenn vesturvelda í átökunum í Sýrlandi. Tyrkland hefur þó alltaf gagnrýnt það ástand. Fjöldi Kúrda býr í austurhluta Tyrklands og hafa yfirvöld þar sagt hópana tvo vera hryðjuverkasamtök sem vilji kljúfa Tyrkland.

Það eru rússnesk og tyrknesk stjórnvöld sem standa á bak við viðræðurnar í Astana.

Bandaríkjunum var nýlega boðið til viðræðnanna og sagði Cavusoglu að Tyrkir neituðu ekki mikilvægi þess að bandarísk stjórnvöld kæmu að viðræðunum. Aftur á móti byggjust þau við að ný stjórn Trump myndi hætta stuðningi við þá hópa sem Tyrkland flokkar sem hryðjuverkasamtök. „Núverandi stjórn Bandaríkjanna er að gera mikil mistök,“ sagði hann.

Stjórnarandstaðan í Sýrlandi hefur gefið út að hún styðji viðræðurnar.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Skrifborðsnuddari Verð 14.900 Olíu og vatnsheldur
Skrifborðsnuddari Verð 14.900 Olíu og vatnsheldur Ferðataska fylgir beige og...
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Harviður til Húsbyggingu
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...