Fundu björgunarvesti við Saltholm

Hjá Sjöräddningssällskapet starfa sjálfboðaliðar sem hafa verið að aðstoða við ...
Hjá Sjöräddningssällskapet starfa sjálfboðaliðar sem hafa verið að aðstoða við leitina að Kim Wall. AFP

Sænskt fyrirtæki sem sérhæfir sig í björgun leitaði vísbendinga um blaðakonuna Kim Wall á Eyrarsundi í gær. Leitarmennirnir fundu björgunarvesti skammt frá eyjunni Saltholm í nágrenni Eyrarsundsbrúarinnar. Töldu þeir fundinn „áhugaverðan“ en danska lögreglan er á öðru máli og telur ólíklegt að vestið tengist málinu á nokkurn hátt. Mikil umferð sjófarenda er um Eyrarsund á hverjum einasta degi.

Í frétt danska ríkissjónvarpsins segir að sænska fyrirtækið hafi farið með vestið til samstarfsfélaga sinna í Danmörku sem munu í dag koma því til dönsku lögreglunnar. Í tilkynningu frá lögreglunni segir að vestið verði rannsakað en það verkefni sé þó ekki í forgangi. Þá verður svæðið þar sem vestið fannst ekki rannsakað sérstaklega í dag. Þegar hefur verið gerð ítarleg leit á þessu svæði undanfarna daga.

Lögreglan segist engu að síður ánægð með að fólk láti vita af hlutum sem finnast er gætu tengst rannsókninni á mannshvarfinu. Í gær greindi lögreglan frá því að ekki yrðu gefnar ítarlegar upplýsingar um gang rannsóknarinnar og leitarinnar í sjónum að svo stöddu. 

Horfin í sex sólarhringa

Tæplega sex sólarhringar eru frá því að kafbáturinn Nautilus lagði úr höfn í Kaupmannahöfn. Um borð var blaðakonan Wall og eigandi bátsins, Peter Madsen. Báturinn sökk á Eyrarsundi næsta dag en Madsen var bjargað í land. Wall var þá hvergi að finna og enn hefur ekkert til hennar spurst. 

Lögreglan hefur óskað eftir upplýsingum frá almenningi sem geti varpað ljósi á hvar kafbáturinn var milli kl. 20.30 á fimmtudagskvöld, er hann sást síðast, og um kl. 10 að morgni föstudagsins er samband náðist loks við hann. 

Peter Madsen var á laugardag úrskurðaður í gæsluvarðhald til 5. september. Hann er grunaður um að hafa drepið Wall.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
Hagerty kristal spray
Hagerty kristal spray Slovak Kristal, Dalvegi 16 b, s. 5444333...
Notalegir inniskór
Notalegir inniskór Teg. 005 - stærðir 37-42- verð kr. 4.500,- Teg. 629 - stærðir...
 
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Félagsastarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Tilboð óskast skólavegi
Húsnæði í boði
TILBOÐ ÓSKAST í húseignina Skólaveg 3 ...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, fore...