Repúblikanar reiðir Trump

Donald Trump Bandaríkjaforseti og samstarfsmenn á fjölmiðlafundinum í Trump turni ...
Donald Trump Bandaríkjaforseti og samstarfsmenn á fjölmiðlafundinum í Trump turni í gær, sem snúast átti um innviði. Forsetinn kom fólki hins vegar á óvart með því að fara að ræða atburðina í Charlottesville. AFP

Valdamenn í Repúblikanaflokknum eru reiðir út í Donald Trump Bandaríkjaforseta fyrir orðin sem hann lét falla í gær varðandi mótmælin í Charlottesville um helgina. Sagði Trump þá óeirðirnar vera báðum aðilum um að kenna, en daginn áður hafði hann fordæmt aðgerðir hægri öfgamanna eftir hafa hlotið mikla gagnrýni fyrir óljóst orðalag.

Einn lést og fjöldi manns slasaðist er hægri öfgamaðurinn James Fields ók bíl inn í hóp fólks sem var að mótmæla aðgerðum hægri öfgasinna.

BBC segir marga hafa ítrekað orð Paul Ryans, forseta fulltrúadeildar Bandaríkjaforseta um að það væri ekkert rúm fyrir siðferðlegar hártoganir. Stefna hvítra hægriöfgamanna væri viðurstyggð.

„Ég tel sökina liggja hjá báðum aðilum,“ sagði Trump við fréttamenn á blaðamannafundi í Trump turninum í gær. „Annars vegar var hópur sem var mjög slæmur. Hins vegar var hópur sem var einnig ofbeldishneigður. Enginn vill segja þetta, en ég skal segja það núna,“ sagði forsetinn og kvað tvær hliðar vera á sögunni.

Hann fordæmdi þó Fields, sem ók bílnum inn í mannfjöldann. Margir af þeim hægri öfgamönnum sem tóku þátt í mótmælunum væru „gott fólk“ sagði Trump og spurði því næst hvort fjarlægja ætti styttur af fyrrverandi forsetunum George Washington og Thomas Jefferson þar sem að þeir hefðu báðir verið þrælaeigendur.

BBC segir orð forsetans hafa komið starfsfólki Hvíta hússins í opna skjöldu. Heimildamaður CNN innan Hvíta hússins sagði forsetann ekki hafa átt að tjá sig um neitt annað en innviði stjórnkerfisins.

Þá segir AP fréttastofan að nýi starfsmannastjórinn, John Kelly, hafi varla getað litið á forsetann meðan hann talaði. Fjölmiðlafulltrúinn Sarah Huckabee Sanders hafi hins vegar leitast við að ná augnaráði annarra hátt settra starfsmanna á meðan að yngri meðlimir starfsliðsins hafi staðið þar með galopinn munninn.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Ódýr Nýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir - þyngd 18.5 k...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
L helgafell 6017112219 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017112219 HogV IV/V M...