Hertar refsiaðgerðir gegn Norður-Kóreu

Viðskiptaþvinganir ná nú yfir 90 prósent af útflutningsvörum Norður-Kóreu.
Viðskiptaþvinganir ná nú yfir 90 prósent af útflutningsvörum Norður-Kóreu. AFP

Öryggisráð Sameinuðu þjóðanna hefur samþykkt hertar viðskiptaþvinganir gegn Norður-Kóreu, vegna flugskeytatilrauna þeirra. Ráðið samþykkti einróma að koma á hörðustu refsiaðgerðum sem gripið hefur verið til, eftir að Bandaríkin drógu aðeins úr kröfum sínum til að vinna Rússa og Kína á sitt band. Washington Post greinir frá.

Viðskiptaþvinganirnar fela meðal annars í sér takmarkanir á innflutningi Norður-Kóreu á olíu og algjört bann við útflutningi á vefnaðarvörum, í þeim tilgangi að svipta ríkið helstu tekjulindum og nauðsynlegu fjármagni til að halda áfram kjarnorku- og eldflaugaáætlun sinni. Tilgangurinn er einnig að reyna að auka samningsvilja stjórnvalda í Norður-Kóreu.

Þær refsiaðgerðir sem samþykktar hafa verið nú bætast við fyrri refsiaðgerðir sem hafa takmarkað útflutning Norður-Kóreu á kolum, járni og sjávarfangi. Viðskiptaþvinganir ná nú til 90 prósenta af útflutningsvörum ríkisins.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Leiguíbúð á Spáni.
Góð íbúð í Torreiveja á Spáni til leigu. Laus til 16. Des. Upplýsingar í síma 89...
Mazda 3 Vision 2015
Mazda 3 Vision 2015 dekurbíll til sölu Einn eigandi, keyrður 34.000 km, sjálfski...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Stimplar
...
 
L helgafell 6017112219 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017112219 HogV IV/V M...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...