Trump og demókratar ná samkomulagi um DACA

Donald Trump Bandaríkjaforseti snæddi með þeim Nancy Pelosi og Chuck ...
Donald Trump Bandaríkjaforseti snæddi með þeim Nancy Pelosi og Chuck Schumer, leiðtogum demókrata í fulltrúa- og öldungadeild þingsins. Þau segja samkomulag hafi náðst um DACA. AFP

Demókratar hafa náð samkomulagi við Donald Trump Bandaríkjaforseta um réttindi þeirra innflytjenda sem komu til Bandaríkjanna sem börn. Þetta hefur BBC eftir þeim Nancy Pelosi og Chuck Schumer, sem eru leiðtogar demókrata í fulltrúa- og öldungadeild þingsins. Segja þau að með samkomulaginu takist að vernda þúsundir óskráðra ungmenna frá því að vera vísað úr landi. Þá hafi einnig náðst samkomulag um að vinna að frumvarpi um aukið landamæraeftirlit þar sem hvergi sé minnst á landamæramúr Trumps.

Hvíta húsið hafnar því hins vegar alfarið að múrinn hafi verið útilokaður úr tillögunum.

Trump felldi fyrr í þessum mánuði úr gildi DACA-lögin svonefndu, sem vernduðu fyrir brottflutningi þá innflytjendur sem komu til Bandaríkjanna sem börn. Lögin eru sögð hafa náð til um 800.000 ungmenna, en Trump tilkynnti 4. september að þingið fengi sex mánuði til að leggja fram nýtt lagafrumvarp sem tæki við af DACA.

Pelosi og Schumer segja að í kjölfar kvöldverðarboðs í Hvíta húsinu, þar sem málin hafi verið rædd, hafi náðst samkomulagi um að viðhalda verndinni sem DACA feli í sér og vinna að frumvarpi um landamæraeftirlit sem báðir flokkar geti sætt sig við. Demókratar hafa ítrekað sagt að þeir muni hindra öll frumvörp sem geri ráð fyrir fjármögnun múrs á landamærum Bandaríkjanna og Mexíkó, sem var eitt af helstu kosningaloforðum Trumps.

Sarah Sanders, talskona Hvíta hússins, tók öllu vægara til orða í skilaboðum sem hún sendi frá sér á Twitter. Kvöldverðurinn hefði verið „gagnlegur“, en það hefði alls ekki verið samþykkt að útiloka múrinn. 

Íhaldssamari repúblikanar hafa lýst óánægju sinni með samkomulagið, m.a. þingmaðurinn Steve King. Sagði hann á Twitter að ef fréttirnar væru sannar þá væri „stuðningsmannagrunnur Trumps hruninn, eyðilagður, óbætanlegur og sviptur varanlega öllum tálvonum. Ekkert loforð er trúanlegt,“ sagði King.

Hægriöfgafréttaveitan Breitbart, sem fyrrverandi ráðgjafi Trumps, Steve Bannon, rekur, sakaði forsetann þá um að gefa fullkomlega eftir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Í jólapakka golfarans
Lagerhreinsun - hentug viðbót í jólapakkann Síðustu eintökin af Vasapésunum á s...
Húsgagnaviðgerðir
Ég tek að mér viðgerðir á húsgögnum bæði gömlum og nýjum. Starfsemin fer fram í ...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
 
Styrkir virk
Styrkir
Styrkir VIRK Virk starfsendurhæfingar...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...