„Í burtu með þig hryðjuverkamaður“

Recep Tayip Erdogan, forseti Tyrklands.
Recep Tayip Erdogan, forseti Tyrklands. AFP

Slagsmál brutust út á hóteli í New York eftir að mótmælendur létu í sér heyra þegar Recep Tayyip Erdogan Tyrklandsforseti flutti þar ræðu fyrir stuðningsmenn sína á tyrknesku. Erdogan er staddur í New York þar sem hann ávarpar allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna í tilefni af viku þjóðarleiðtoga og utanríkisráðherra flestra ríkja heims.

„Þú ert hryðjuverkamaður, farðu burtu úr landinu mínu,“ hrópaði einn mótmælendanna áður en hann var kýldur og dreginn í burtu.

BBC fjallar um uppákomuna en þar er meðal annars vitnað í Twitter-færslu Gissurar Símonarsonar, stofnanda og ritstjóra Conflict-News á Twitter, þar sem hann fjallar m.a. um stríðið í Sýrlandi og önnur átök í Mið-Austurlöndum og í Tyrklandi.

„Ég fjalla mikið um Erdogan og allt sem er að gerast með hann og það sem hann er að gera út um allan heim,“ segir Gissur í samtali við mbl.is.

Á myndum frá atburðinum má sjá hvernig mótmælendum er hrint og þeir barðir í höfuðið þar til nokkrir jakkafataklæddir menn draga þá í burtu. Ekki er ljóst hvort jakkafataklæddu mennirnir séu stuðningsmenn Erdogan, lífverðir hans, eða öryggisverðir hótelsins að því er BBC greinir frá.

Mótmælendur hafa síðan birt myndir af átökunum á samfélagsmiðlum og segja tilganginn hafa verið að fordæma stjórnarhætti forsetans í Tyrklandi, Sýrlandi og í Írak. Myndband af atvikinu má sjá neðst í fréttinni.

Margir Bandaríkjamenn berjast með Kúrdum

Einhverjir mótmælendanna báru fána til stuðnings YPG, herskárra samtaka Kúrda og andstæðinga Erdogan. YPG eru eins konar systursamtök PKK sem börðust fyrir frelsi Kúrda í Tyrklandi í um þrjá áratugi, en Erdogan hefur bannað starfsemi samtakanna.

„PKK er að berjast inni í Tyrklandi og síðan eru systursamtökin þeirra sem heita YPG og eru að berjast í Sýrlandi,“ útskýrir Gissur.

„Það eru mjög margir Bandaríkjamenn sem fara og berjast með Kúrdunum í Sýrlandi þannig að það sem gerðist var að það var bandarískur YPG-meðlimur sem hafði farið og barist á móti ISIS í Sýrlandi og hann kom til baka og var í New York. Hann stóð upp þarna á meðan Erdogan var að tala í New York og öskraði: „Get out of my country you terrorist.“

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Harðviður til húsbygginga
Lokað verður frá 12. nómember til 5. desember. Harðviður til húsabygginga Sjá ná...
VOLVO V70
VOLVO V70 ÁRG. 2006, EINN EIGANDI, EK. AÐEINS 104 Þ. KM., 2,4L., 5 GÍRA, DÖKKT L...
Bolir og buxur
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi Bolur 3990 , Buxur 6900 Sími 588 8050. ...
Lok á heita potta - 1
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
L helgafell 6017121319 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017121319 VI Mynd af au...
Tillaga
Tilkynningar
Tillaga að matslýsingu Í samræmi við l...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Skúlagarðs hf. vegna reikn...
Álagning vanrækslugjalds
Nauðungarsala
Sýslumaðurinn á Vestfjörðum Auglýsin...