Orrustuþotum flogið að Norður-Kóreu

B-1B Lancer, sprengjuflugvél bandaríska hersins.
B-1B Lancer, sprengjuflugvél bandaríska hersins. AFP

Bandarískri sprengjuflugvél í fylgd orrustuþotna hersins var flogið nærri austurströnd Norður-Kóreu í dag. Samkvæmt upplýsingum frá Pentagon, varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna, var tilgangurinn að sýna fram á hernaðarlega yfirburði Bandaríkjahers umfram vopnabúnað yfirvalda í Pyongyang, höfðuborgar Norður-Kóreu.

Þetta er í fyrsta sinn á þessari öld sem herþotum bandaríska hersins er flogið svo norðarlega með strönd Norður-Kóreu að sögn talskonu bandaríska varnarmálaráðuneytisins.

„Þessi aðgerð sýnir fram á skýr og einbeitt skilaboð Bandaríkjanna um að forsetinn býr yfir fjölbreyttum hernaðarlegum möguleikum til að sigrast á hvaða ógn sem er,“ segir Dana White, talskona Pentagon. „Við erum undir það búin að beita fullum hernaðarlegum krafti til að verja Bandaríkin og bandamenn þeirra.“

Í kjölfar síðustu kjarnorkuvopnatilraunar yfirvalda í Norður-Kóreu hefur spennan á Kóreuskaganum aukist verulega. Ekki síður spennan milli yfirvalda í Pyongyang og í Bandaríkjunum aukist til muna en Donald Trump Bandaríkjaforseti og Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hafa að undanförnum vegið hart hvor að öðrum.

Að sögn bandarískra yfirvalda var tilgangur flugsins við strönd Norður-Kóreu í dag fyrst og fremst sá að sýna fram á hernaðarlega yfirburði sína og láta í ljós að Bandaríkin muni svara öllum ógnum Norður-Kóreumanna fullum hálsi.

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
Lagerhreinsun
LAGERHREINSUN - stakar stærðir - 40% afsláttur Nú kr. 8.910,- Nú kr. 8.910,- Lau...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...