Umboðsmaður Alþingis spyr um OR

Hús Orkuveitu Reykjavíkur. stækka

Hús Orkuveitu Reykjavíkur.

Tryggvi Gunnarsson, umboðsmaður Alþingis, hefur sent borgarstjórn Reykjavíkur bréf þar sem óskað er eftir frekari svörum við tilteknum spurningum vegna málefna Orkuveitu Reykjavíkur og stofnunar dótturfélags þess Reykjavik Energy Invest, þar sem skýrsla stýrihópsins liggi nú fyrir. Afrit af bréfinu var sent bæjarstjórn Akraness og sveitarstjórn Borgarbyggðar og þeim gefinn kostur á að senda frekari, önnur eða fyllri svör við spurningum frá 9. október sl. eigi síðar en 14. mars.

Í fyrsta lagi óskar umboðsmaður Alþingis eftir upplýsingum um hver fól borgarlögmanni að svara erindi sínu til borgarstjórnar 9. október sl. og hvort borgarráð/borgarstjórn hafi tekið þátt í þeirri ákvörðun.

Í svari borgarlögmanns frá 30. október er tekið fram að stöðuumboð borgarstjóra til að taka ákvarðanir fyrir hönd borgarinnar á eigendafundum OR sé ekki talið vera án takmarkana. Umboðsmaður spyr um hvaða takmarkanir sé að ræða og hvort þær hafi haft þýðingu við ákvarðanir sem teknar voru á eigendafundi OR 3. október sl.

Í þriðja lagi spyr Tryggvi Gunnarsson hvort borgarstjóra hafi verið ljóst eða mátt vera ljóst þegar hann kom til eigendafundar OR 3. október „að þá væri ekki meirihluti innan borgarstjórnar fyrir því að hann samþykkti fyrir hönd Reykjavíkurborgar þær tillögur sem bera átti upp á fundinum“.

Hafi kaup starfsmanna og stjórnarmanna eða félaga í eigu þeirra á hlutum í félögum sem OR hafi stofnað eða átt aðild að, eins og t.d. LínuNets hf. og Enex hf., verið samþykkt óskar umboðsmaður eftir gögnum um þau.

Þá óskar umboðsmaður eftir upplýsingum um hvort einhverjar breytingar hafi verið ákveðnar eða séu fyrirhugaðar á samþykktum borgarinnar eða reglum sem fylgt er við stjórnun hennar eða OR og lúta að fyrirspurnum í bréfinu 9. október.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Önnur lönd taki Ísland til fyrirmyndar

12:15 „Íslendingar átta sig á því að jafnrétti er ekki aðeins „það rétta“ heldur einnig það gáfulegasta fyrir alla,“ skrifar Gabriela Mueller Mendoza í pistli á vef Huffington Post, þar sem hún fer fögrum orðum um stöðu jafnréttis hér á landi og hvetur önnur lönd til að taka Ísland til fyrirmyndar. Meira »

Þátttaka skipti máli í þjóðaratkvæðagreiðslum

11:46 Ef þröskuldur fyrir því að almenningur geti kallað eftir þjóðaratkvæðagreiðslu er lágur og þátttaka reynist svo lítil er það á engan hátt skýrari eða lýðræðislegri niðurstaða en sú sem fæst með fulltrúalýðræði. Þetta sagði Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra, í svari við fyrirspurn um breytingar á stjórnarskrá. Meira »

Hanarnir verða gerðir útlægir

11:32 Hringurinn um hanana tvo á Suður-Reykjum, sem valdið hafa nágrönnum í Mosfellsbæ ónæði, er að þrengjast. Bannað verður að halda hana samkvæmt reglum bæjarstjórnar. Meira »

Lúsmý dreifir úr sér

11:27 Elva Rósa Skúladóttir taldi um 75 bit eftir lúsmý á dóttur sinni Önnu Lísu Hallsdóttur eftir að hún kom heim úr sumarbúðum í Kjósinni síðastliðinn laugardag. Meira »

Kaldasti júní í Reykjavík frá 2001

11:21 Júnímánuður var kaldur miðað við hitafar það sem af er öldinni en nærri meðallagi sé miðað við tímabilið 1961 til 1990. Í Reykjavík var hann sá kaldasti síðan 2001 og síðan 1993 á Stórhöfða í Vestmannaeyjum. Meira »

Lögreglan leitar að fallegum fossum

11:07 „Náttúran í öllum sínum fjölbreytileika er skemmtilegt myndefni, hvort sem það er fuglalífið eða litbrigðin, fugla- og dýralíf eða á veturna þegar norðurljósin dansa um himinhvolfið,“ segir Höskuldur B. Erlingsson, lögregluvarðstjóri á Blönduósi. Meira »

Djúpsteiktur ís í Öræfum

10:48 Humarsúpa, lambakjöt og djúpsteiktur Jöklaís er meðal þess sem boðið er upp á í matarvagninum Glacier Goodies sem opnaði lúgur sínar í Skaftafelli fyrir rúmum mánuði. Lögð er áhersla á hágæðamatargerð sem gerir hráefni af svæðinu hátt undir höfði. Meira »

Heillaður af gömlum kirkjugörðum

10:54 Hann kann vel við helgina og friðsældina sem finna má í gömlum kirkjugörðum og notar því hvert tækifæri sem gefst til að heimsækja slíka garða á ferðum sínum til annarra landa. Meira »

Áfrýjun ekki enn ákveðin

10:28 Embætti ríkislögmanns hefur ekki tekið ákvörðun um hvort áfrýjað verður dómi þar sem íslenska ríkið var dæmt til að greiða ungri konu, sem þjáist af arfgengum hrörnunarsjúkdómi, bætur vegna þess að hún fékk ekki endurgjaldslausa táknmálstúlkaþjónustu. Meira »

Gera athugasemdir við stöðugleikaskatt

10:20 InDefence-hópurinn hefur sent inn umsögn um lög um stöðugleikaskatt þar sem þrjár athugasemdir eru gerðar. Samtökin vilja meðal annars að stöðugleikaskilyrðin sem slitabúin verða að uppfylla jafngildi 39% stöðugleikaskatti og að það sé ekki einungis Seðlabankinn sem framkvæmi stöðugleikamatið. Meira »

Dregur úr virkni á Reykjaneshrygg

10:11 Dregið hefur úr skjálftavirkni á Reykjaneshrygg í nótt og í morgun. Litakóði fyrir flug er enn gulur fyrir eldstöðina Eldey sem er um 15 kílómetrum norð-austur af Geirfuglaskeri. Meira »

Fyrirtaka í máli BHM gegn ríkinu

10:03 Fyrirtaka verður í máli Bandalags háskólamanna (BHM) gegn íslenska ríkinu í Héraðsdómi Reykjavíkur klukkan 14:00 í dag. Við fyrirtökuna er áætlað að lögmaður ríkisins leggi fram greinargerð ríkisins í málinu. Meira »

Gunnar Bragi fundaði með Work

09:37 Gunnar Bragi Sveinsson, utanríkisráðherra, átti í gær fund í Pentagon með aðstoðarvarnarmálaráðherra Bandaríkjanna, Robert S Work, sem tók við embætti fyrir rúmu ári. Ræddu ráðherrarnir þróun varnar- og öryggismála í Norður-Evrópu, m.a. með tilliti til umsvifa rússneska heraflans og aðgerða Rússa í Úkraínu og víðar. Meira »

Sækja örmagna ferðamann

08:55 Björgunarsveitir Slysavarnafélagsins Landsbjargar af Suður- og Norðurlandi hafa verið ræstar út til að sækja örmagna ferðamann í Þjófadali vestan við Hveravelli. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Landsbjörg. Meira »

Stelkur gengur jaðrakan í móðurstað

08:19 Ungar jaðrakans fundust í stelkshreiðri í Önundarfirði nýverið.   Meira »

Vindur tætti í sig húsbíl

09:00 Kanadísk hjón með þrjú börn fengu heldur betur innsýn í íslenskt veðurfar á þriðjudaginn þegar vindur eyðilagði húsbíl þeirra. Björgunarsveitin Kári í Öræfum kom fjölskyldunni til bjargar en sveitin hefur yfir bryndreka að ráða. Meira »

Engum ætti að leiðast um helgina

08:41 Oft er talað um að fyrsta helgin í júlí sé mesta ferðahelgi sumarsins fyrir utan verslunarmannahelgina. Það er alls ekki ólíklegt að margir muni leggja í ferðalag á næstu dögum en um helgina fara fram fjölmargar bæjarhátíðir og viðburðir. Meira »

Skurðaðgerðir árangursríkar

07:57 „Horfur sjúklinga sem gangast undir skurðaðgerð vegna lungnakrabbameins á Íslandi hafa batnað.“   Meira »
SKÖNNUN OG LJÓSRITUN
Samskipti - prentlausnri fyrir skapandi fólk...
Íslenski sjávarhættir og Sveitir og jarðir í Múlaþingi 1-5
Hið mikla rit Íslenskir sjávarhættir e. Lúðvík Kristjánsson, bindi I-V er til sö...
HONDA CR-V VARAHLUTIR 1998-2001+Hyunday Tuson hedd
Á til notaða varahluti í Honda CR-V 1997-2001 td. drif toppgrind,hedd afturljós ...
Kollsvíkurætt til sölu
Til sölu Kollsvíkurætt. Nánari uppl. í s. 772-2990 eða á netf. rz@itn.is...
 
Ljósleiðaratenging
Tilkynningar
BEIÐNI UM UPPLÝSINGAR (RFI) LJÓSL...
Óska eftir starfi / vélstjóri/ skipstjór
Starf óskast
Óska eftir starfi Vélstj...
Útiguðsþjónusta
Félagsstarf
Útiguðsþj...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...