Erfitt að horfa framan í reitt fólk

Jón Gnarr, borgarstjóri, á fundinum í kvöld í Sæmundarskóla í ...
Jón Gnarr, borgarstjóri, á fundinum í kvöld í Sæmundarskóla í Grafarholti. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Hrunið er staðreynd sem við verðum að sætta okkur við. Það varð hérna hrun og þetta hrun hefur haft þau áhrif að fyrir utan að setja gríðarlegt álag á allt innra kerfi borgarinnar og starfsfólk þá hefur dregið út tekjum borgarinnar,“ sagði Jón Gnarr í síðari ræðu sinni á íbúafundi í Sæmundarskóla í Grafarholti í kvöld þar sem áform um uppbyggingu þjónustu í Úlfarsárdal voru kynnt. Vel á annað hundrað íbúar mættu til fundarins.

Sjö milljörðum minna úr að spila

„Við höfum í dag úr um það bil sjö milljörðum minna að spila en við höfðum árið 2008. Það hefur gert að verkum að við höfum þarft að fara í allskyns aðgerðir og bæði starfsfólk og stjórnmálamenn í borginni lagt á sig gríðarlega mikla vinnu við að reyna að leysa úr þessum vanda sem farsælast. Mér finnst oft, og hefur stundum dreymt það, að þetta sé eins og risa risa stórt púsluspil og alltaf að koma betri og betri mynd á það,“ sagði Jón.

„Höfum staðið í mörgum erfiðum málum“

„Ég skil ákaflega vel og ég er búinn að sitja marga fundi og margir reiðir og það er ekkert tilhlökkunarefni að mæta á fundi þar sem maður er að fara að horfa framan í fullt af fólki sem er ofsalega reitt af því að maður tekur ábyrgð á því sem hefur verið og mörg þung orð sem hafa fallið. Ég skil það gríðarlega vel og þessi vanmáttur sem maður upplifir af því að maður hefur drauma og væntingar sem maður sér ekki rætast. Við höfum staðið í mörgum erfiðum málum. Sameiningar grunn- og leikskóla sem var gríðarlega erfitt,“ sagði borgarstjóri í ræðu sinni.

Jón minntist á brunareiti víða sem hafi staðið eftir hrun og að mikilli vinnu hafi verið eytt í þá. Hann nefndi Orkuveitu Reykjavíkur og verkefni tengd henni og verkefni tengd tónlistar- og ráðstefnuhúsinu Hörpu.

Tekist á við atvinnuleysi og útigangsfólk

„Síðan höfum við verið að takast á við atvinnuleysi, útigangsfólk og komið að byggingu nýs landspítala svo það er að gríðarlega mörgu að hyggja. Mér finnst allir hafa unnið að heilindum og metnaði. Stjórnmálamenn í borginni úr öllum flokkum, meirihluta og minnihluta, eru að leiða okkur sem farsælast í gegnum þessa erfiðu tíma. Við stöndum vissulega á erfiðum tímum og efnahagsástandið á Íslandi og í öllum heiminum einkennist af mikilli óvissu,“ sagði Jón.

Jón gerði umræðu um miðborg Reykjavíkur að umtalsefni, en fólk gagnrýndi nokkuð á fundinum að miklum fjármunum yrði varið þar á meðan lítið yrði gert á næstunni í Úlfarsárdal. Í því samhengi voru framkvæmdir við Sundhöll Reykjavíkur nefndar: „Varðandi miðbæinn - maður heyri þetta oft að það sé óþarflega mikil áhersla lögð þar. Ég er því ekki sammála mér finnst athyglin dreifast nokkuð jafnt yfir borgina en það eru ákveðin tækifæri sem við höfum í aukinni ferðaþjónustu. Það er áhætta í því líka og við þurfum að vanda mjög vel til verka þar. Nú er það þannig að ferðamennska til Íslands og Reykjavíkur hefur aukist gríðarlega mikið.“

„Njótum öll góðs af því“

„Við fáum stærsta hluta gjaldeyristekna okkar af ferðamönnum. Njótum öll góðs af því. Þetta snýst um forgangsröðum fjármuna - það er að segja að við reynum að ráðstafa fjármunum eins og maður telur skynsamast,“ sagði Jón.

mbl.is

Innlent »

Hvers vegna var Birna myrt?

20:38 Á morgun hefst aðalmeðferð í máli ákæruvaldsins gegn Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness. Thomas er ákærður fyrir að hafa ráðið Birnu Brjánsdóttur bana í janúar. Meira »

Kveikt í palli í Keflavík

20:15 Brunavarnir Suðurnesja voru kvaddar að húsi við Hafnargötu í Keflavík á áttunda tímanum í kvöld þar sem eldur logaði í trépalli við hús sem kallað er 88-húsið. Meira »

Sagði konunni að „drulla sér“ út

19:58 Konan sem rifin var með valdi út úr bíl sínum við Leifsstöð fyrr í dag var á leið heim af Keflavíkurflugvelli þar sem hún starfar. Maðurinn hljóp í átt að bílnum, kýldi fast í bílrúðuna og sagði henni að „drulla sér úr bílnum“ áður en hann reif hana út. Meira »

Eykur stuðning við Reykjavíkurmaraþon

19:51 Íslandsbanki hefur ákveðið að auka stuðning sinn við Reykjavíkurmaraþon. Bankinn mun greiða allan kostnað sem fellur til við söfnunina svo sem þróun og viðhald á tölvukerfi vegna heimasíðunnar og færslugjöld vegna áheita. Meira »

Ók utan í lögreglubíl

19:44 Um klukkan 2 í fyrrinótt stöðvaði lögreglan á Akureyri sautján ára ökumann undir áhrifum fíkniefna framan við Engimýri í Öxnadal. Þá hafði lögreglan veitt honum eftirför frá Þingvallastræti á Akureyri. Meira »

Ísland tvisvar á lista CNN

19:44 Seljalandsfoss og Skaftafell eru á lista CNN yfir helstu náttúruperlur heims þar sem landslagið getur hreinlega gert fólk orðlaust. Meira »

Margoft á sjúkrahús vegna ofneyslu

18:30 Hér á landi er fjöldi einstaklinga lagður inn á bráðadeildir á hverju ári vegna ofneyslu lyfja. Margir þeirra sem deyja vegna ofneyslu eiga margar innlagnir að baki áður en kemur að andláti. Það sem af er ári hafa 14 andlát verið til skoðunar hjá lyfjateymi embættis landlæknis. Meira »

Kýldi löggu, rændi bíl og ók á Leifsstöð

18:46 Maður ók bifreið á Leifsstöð rétt um klukkan sex í dag. Þetta staðfestir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Isavia. Bifreið lögreglunnar á Suðurnesjum hafði veitt bifreiðinni eftirför frá Reykjanesbraut og að Leifsstöð þar sem eftirförinni lauk. Meira »

Tveir bílar og hestakerra ultu

18:17 Rétt eftir klukkan 18 í dag lentu tveir bílar í árekstri á þjóðveginum við Laugaland á Þelamörk. Bílarnir voru báðir á suðurleið og sá fremri var með hestakerru í eftirdragi. Ökumaður aftari bílsins hugðist aka fram úr en rakst þá bíll hans utan í hestakerruna með þeim afleiðingum að hún losnaði. Meira »

Tilkynnt um eld á Laugavegi

17:37 Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins barst tilkynning um reyk á Laugavegi nú á sjötta tímanum í dag. Þegar slökkvibílar voru lagðir af stað kom í ljós að um minniháttar eld var að ræða. Meira »

Skóflustunga tekin að Skarðshlíðarskóla

17:22 Fyrsta skóflustungan að byggingu Skarðshlíðarskóla í Hafnarfirði verður tekin á morgun, mánudag. Skólinn er níundi grunnskóli bæjarins en áætlanir gera ráð fyrir að skólinn verði eingöngu byggður fyrir eigið fé, einkum tekjur af lóðasölu. Meira »

„Þetta er leiðinlegt og grautfúlt“

17:03 „Þetta er auðvitað hundfúlt,“ segir Arngrímur Viðar Ásgeirsson, einn rekstraraðila verslunarinnar Eyrarinnar á Borgarfirði eystra, sem tekin hefur verið ákvörðun um að loka 1. september. Um er að ræða einu matvöruverslunina í bænum. Meira »

Ungmenni gerðu aðsúg að lögreglu

16:19 Piltur náði að bíta tvo lögreglumenn, m.a. í fingur, í miðbæ Reykjavíkur í nótt. Við leit á honum fannst hnífur sem hald var lagt á. Á meðan á þessu stóð gerði hópur ungmenna aðsúg að lögreglumönnum á vettvangi en slíkt er ekki einsdæmi að sögn lögreglu. Meira »

Nafnið réðst af fyrsta marki á EM

14:47 Magnús Yngvi Einarsson og Kristín Dögg Eysteinsdóttir fóru heldur óhefðbundnar leiðir við að ákveða nafn dóttur sinnar sem fæddist 16. júlí síðastliðinn, en nafn hennar réðst af því hvaða íslenska landsliðskona í knattspyrnu skoraði fyrsta markið á Evrópumótinu í síðasta mánuði. Meira »

„Það versta er skorturinn á upplýsingum“

13:13 „Þetta var hræðileg nótt en það versta er skorturinn á upplýsingum,“ segir Heiða Sigríður Davíðsdóttir í samtali við mbl.is en hún er á meðal þeirra sem bíða eftir að komast heim frá Tenerife á Kanaríeyjum með flugfélaginu Primera Air. Farþegar eru nú komnir á hótel og gert ráð fyrir brottför seint í kvöld. Meira »

Sóttu slasaðan mótorhjólamann

16:01 Verið er að flytja mótorhjólamann sem slasaðist á Eyjafjarðarleið rétt um klukkan 13 í dag á sjúkrahús en taldar eru líkur á að hann sé fótbrotinn. Tildrög slyssins liggja ekki fyrir að svo stöddu samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Norðurlandi. Meira »

Byssumaðurinn er ófundinn

14:30 Tveir karlmenn, sem sérsveit ríkislögreglustjóra í Borgartúni í Reykjavík handtók í gær vegna gruns um að þeir hefðu komið að málum þegar maður ógnaði fólki í bifreið með skotvopni fyrir utan veitingastað í Hafnarfirði á föstudagskvöldið, voru yfirheyrðir í dag en reyndust hins vegar ekki hafa komið við sögu í málinu. Meira »

„Þetta er bara óhappahelgi hjá okkur“

12:07 „Þarna er bara um tæknilega bilun að ræða, því miður, sem verið er að vinna að viðgerð á eins fljótt og auðið er. Því miður eru engar leiguvélar tiltækar um helgar í Evrópu í sumar. Þannig að þegar ein vél bilar þá kemur eiginlega ekkert í staðinn,“ segir Hrafn Þorgeirsson, forstjóri Primera Air. Meira »
Ford Transit Rimor árg. 2008
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-stairs.com/stairs/ladders/cottage Sími 848 3215 _ Svörum ...
Bækur til sölu
Eylenda 1-2, Úlfljótur ‘47-’70. ib, Grettissaga 1946, Sagnahver Bj. Bj., Viðfi...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...