Þrjú prósent neyta hvalkjöts reglulega

stækka

mbl.is/Jim Smart

Þrjú prósent Íslendinga neyta hvalkjöts reglulega ef marka má niðurstöður skoðanakönnunar sem Capacent vann fyrir Alþjóðlegu dýraverndunarsamtökin (IFAW) en þá er miðað við að fólk hafi keypt hvalkjöt sex sinnum eða oftar á síðastliðnum 12 mánuðum.

Ennfremur kemur fram í niðurstöðunum að 75% Íslendinga kaupi aldrei hvalkjöt. Meðal kvenna er hlutfallið 82% og 86% í aldursflokknum 18-24 ára.

Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá IFAW þar sem ennfremur er lýst yfir vonbrigðum með að íslensk stjórnvöld hafi ákveðið að leyfa áframhaldandi hvalveiðar „í stað þess að stöðva þessa úreltu og óhagkvæmu iðju sem er slæm fyrir Íslendinga sem og hvali.“

Skoðanakönnunin var gerð í október 2013 af Capacent og var úrtakið 1.450 manns sem svöruðu spurningum í gegnum internetið um afstöðu þeirra til hvalveiða.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

Önnur lönd taki Ísland til fyrirmyndar

12:15 „Íslendingar átta sig á því að jafnrétti er ekki aðeins „það rétta“ heldur einnig það gáfulegasta fyrir alla,“ skrifar Gabriela Mueller Mendoza í pistli á vef Huffington Post, þar sem hún fer fögrum orðum um stöðu jafnréttis hér á landi og hvetur önnur lönd til að taka Ísland til fyrirmyndar. Meira »

Þátttaka skipti máli í þjóðaratkvæðagreiðslum

11:46 Ef þröskuldur fyrir því að almenningur geti kallað eftir þjóðaratkvæðagreiðslu er lágur og þátttaka reynist svo lítil er það á engan hátt skýrari eða lýðræðislegri niðurstaða en sú sem fæst með fulltrúalýðræði. Þetta sagði Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra, í svari við fyrirspurn um breytingar á stjórnarskrá. Meira »

Hanarnir verða gerðir útlægir

11:32 Hringurinn um hanana tvo á Suður-Reykjum, sem valdið hafa nágrönnum í Mosfellsbæ ónæði, er að þrengjast. Bannað verður að halda hana samkvæmt reglum bæjarstjórnar. Meira »

Lúsmý dreifir úr sér

11:27 Elva Rósa Skúladóttir taldi um 75 bit eftir lúsmý á dóttur sinni Önnu Lísu Hallsdóttur eftir að hún kom heim úr sumarbúðum í Kjósinni síðastliðinn laugardag. Meira »

Kaldasti júní í Reykjavík frá 2001

11:21 Júnímánuður var kaldur miðað við hitafar það sem af er öldinni en nærri meðallagi sé miðað við tímabilið 1961 til 1990. Í Reykjavík var hann sá kaldasti síðan 2001 og síðan 1993 á Stórhöfða í Vestmannaeyjum. Meira »

Lögreglan leitar að fallegum fossum

11:07 „Náttúran í öllum sínum fjölbreytileika er skemmtilegt myndefni, hvort sem það er fuglalífið eða litbrigðin, fugla- og dýralíf eða á veturna þegar norðurljósin dansa um himinhvolfið,“ segir Höskuldur B. Erlingsson, lögregluvarðstjóri á Blönduósi. Meira »

Djúpsteiktur ís í Öræfum

10:48 Humarsúpa, lambakjöt og djúpsteiktur Jöklaís er meðal þess sem boðið er upp á í matarvagninum Glacier Goodies sem opnaði lúgur sínar í Skaftafelli fyrir rúmum mánuði. Lögð er áhersla á hágæðamatargerð sem gerir hráefni af svæðinu hátt undir höfði. Meira »

Heillaður af gömlum kirkjugörðum

10:54 Hann kann vel við helgina og friðsældina sem finna má í gömlum kirkjugörðum og notar því hvert tækifæri sem gefst til að heimsækja slíka garða á ferðum sínum til annarra landa. Meira »

Áfrýjun ekki enn ákveðin

10:28 Embætti ríkislögmanns hefur ekki tekið ákvörðun um hvort áfrýjað verður dómi þar sem íslenska ríkið var dæmt til að greiða ungri konu, sem þjáist af arfgengum hrörnunarsjúkdómi, bætur vegna þess að hún fékk ekki endurgjaldslausa táknmálstúlkaþjónustu. Meira »

Gera athugasemdir við stöðugleikaskatt

10:20 InDefence-hópurinn hefur sent inn umsögn um lög um stöðugleikaskatt þar sem þrjár athugasemdir eru gerðar. Samtökin vilja meðal annars að stöðugleikaskilyrðin sem slitabúin verða að uppfylla jafngildi 39% stöðugleikaskatti og að það sé ekki einungis Seðlabankinn sem framkvæmi stöðugleikamatið. Meira »

Dregur úr virkni á Reykjaneshrygg

10:11 Dregið hefur úr skjálftavirkni á Reykjaneshrygg í nótt og í morgun. Litakóði fyrir flug er enn gulur fyrir eldstöðina Eldey sem er um 15 kílómetrum norð-austur af Geirfuglaskeri. Meira »

Fyrirtaka í máli BHM gegn ríkinu

10:03 Fyrirtaka verður í máli Bandalags háskólamanna (BHM) gegn íslenska ríkinu í Héraðsdómi Reykjavíkur klukkan 14:00 í dag. Við fyrirtökuna er áætlað að lögmaður ríkisins leggi fram greinargerð ríkisins í málinu. Meira »

Gunnar Bragi fundaði með Work

09:37 Gunnar Bragi Sveinsson, utanríkisráðherra, átti í gær fund í Pentagon með aðstoðarvarnarmálaráðherra Bandaríkjanna, Robert S Work, sem tók við embætti fyrir rúmu ári. Ræddu ráðherrarnir þróun varnar- og öryggismála í Norður-Evrópu, m.a. með tilliti til umsvifa rússneska heraflans og aðgerða Rússa í Úkraínu og víðar. Meira »

Sækja örmagna ferðamann

08:55 Björgunarsveitir Slysavarnafélagsins Landsbjargar af Suður- og Norðurlandi hafa verið ræstar út til að sækja örmagna ferðamann í Þjófadali vestan við Hveravelli. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Landsbjörg. Meira »

Stelkur gengur jaðrakan í móðurstað

08:19 Ungar jaðrakans fundust í stelkshreiðri í Önundarfirði nýverið.   Meira »

Vindur tætti í sig húsbíl

09:00 Kanadísk hjón með þrjú börn fengu heldur betur innsýn í íslenskt veðurfar á þriðjudaginn þegar vindur eyðilagði húsbíl þeirra. Björgunarsveitin Kári í Öræfum kom fjölskyldunni til bjargar en sveitin hefur yfir bryndreka að ráða. Meira »

Engum ætti að leiðast um helgina

08:41 Oft er talað um að fyrsta helgin í júlí sé mesta ferðahelgi sumarsins fyrir utan verslunarmannahelgina. Það er alls ekki ólíklegt að margir muni leggja í ferðalag á næstu dögum en um helgina fara fram fjölmargar bæjarhátíðir og viðburðir. Meira »

Skurðaðgerðir árangursríkar

07:57 „Horfur sjúklinga sem gangast undir skurðaðgerð vegna lungnakrabbameins á Íslandi hafa batnað.“   Meira »
Íslenskar handsmíðaðar barnaskeiðar
Silfur táknar velsæld og góða heilsu enda er silfur verðmætt og sótthreinsandi e...
Malbiksviðgerðir - bílastæðamálun - vélsópun
Frá því 1988 hafa BS verktakar boðið heildarlausnir á viðhaldi bílastæða og umhv...
Nýtt hjólhýsi á aðeins 2.490þ.
Niewiadow hjólhýsin hafa verið frábær og traustur ferðafélagi Íslendinga í áratu...
Renault Captur Dci 2014 eyðsla aðeins 3.6L/100km.
Nánast nýr Renault Captur Dci 2014 ek .aðeins 4990km. notar aðeins 3.6L/100km. h...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Útiguðsþjónusta
Félagsstarf
Útiguðsþj...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...