Lokað vegna roks í Bláfjöllum

Hlíðarfjall Akureyri
Hlíðarfjall Akureyri mbl.is/Skapti

Flest skíðasvæði landsins verða opin í dag en líkt og í gær er útlitið ekki gott í Bláfjöllum og hefur verið hætt við að opna svæðið þar klukkan tíu líkt og til stóð.

Klukkan 9:20 - nú voru að berast þær upplýsingar að staðan sé ekki góð í Bláfjöllum, þar hefur hvesst hressilega og ljóst að ekki verður hægt að opna fyrr en eftir hádegi. Von er á næstu upplýsingum þaðan klukkan 12.

Á vef skíðasvæða höfuðborgarsvæðisins kemur fram að útlit er fyrir að það hvessi í dag og er fólk beðið um að kíkja á vefinn eða Facebooksíðu Bláfjalla og Skálafells áður en lagt er af stað í fjallið.

„Hér í Skálafelli verður opið í dag frá kl 10 og eins lengi og meðan veður leyfir.  Það er frábært veður eins og er en skv veðurspám á að hvessa í dag af norðaustri svo við hvetjum fólk til að fylgjast vel með veðurspám og upplýsingum á heimasíðu og símsvara.“

Það er fátt sem toppar góðan dag á skíðum.
Það er fátt sem toppar góðan dag á skíðum.

Á Ísafirði verða skíðasvæðið opin frá 10:00-17:00 „Tungudalur: opin kl 10:00 Furðufatadagur grill og glens í dag en Miðfell seinkar eitthvað þar sem ekki fór undir frostmark fyrr en undir morgun og allt blaut þar uppi sem er eitt það erfiðasta þegar kemur að troðslu en gerum okkar besta í að koma því inn.

Seljalandsdalur : Opið klukkan 10 og verður þá tilbúin braut upp að 5km svo sjáum við til í dag hvað vinnst hjá troðara hann á eftir einhverja vinnu í tungudal áður en hann sporar lengra.“

Skíðasvæðið Tindastóls veður opið í dag frá klukkan 11-16 en þar logn og lítilsháttar frost, skýjað.

Skíðasvæðið á Dalvík er opið í dag frá 9-16. Þar er milt og gott veður og stórfínt skíðafæri.

Á Siglufirði er skíðasvæðið opið frá 10-16 en þar eru 5-8 metrar á sekúndu og lítilsháttar éljagangur. Skyggnið sé ekki eins gott og undanfarna daga en það sé eitthvað sem skíðagleraugu bjargi.

Í Hlíðarfjalli er opið frá 9 til 16 en þar snjóaði í gærkvöldi  þannig að það bætti aðeins í snjóinn og færið er gott. 

Í Stafdal er stefnt að því að opna klukkan 12 en þar er veðrið að ganga niður. Enn er þó talsverður vindur, skafrenningur og blint. Talsvert hefur snjóað á skíðasvæðinu og er verið að troða brautir.    

„Í dag föstudaginn langa verður opið frá kl 12-17 og 20-23 á skíðasvæðinu í Stafdal. Klukkan 11 verður fjallaskíðaferð á Bjólfinn og segja aðstandendur skíðasvæðisins að færið sé gott á skíðasvæðinu eftir snjókomu. 

mbl.is

Innlent »

Stórstjarna keppir á Ísland í sumar

15:48 Kanadíski hjólreiðamaðurinn Ryder Hesjedal verður meðal keppenda í Kia Gullhringnum í júlí, en hann sigraði meðal annars Giro D`Italia keppnina árið 2012, en það er ein af þremur stærstu götuhjólakeppnum hvers árs og er samtals hjólað í 21 dag. Meira »

Sigmundur fær sömu tækifæri og aðrir

15:35 „Ég er í mjög öflugum lýðræðislegum samvinnuflokki og fæ útrás þar. Ég er hins vegar alveg ánægður með að menn finni hugsjónum sínum einhvern farveg,“ segir Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins. Meira »

Fyrsta alþjóðlega salsadanshátíðin

15:06 Alþjóðlega salsadanshátíðin Midnight Sun Salsa hefst í dag en þetta er í fyrsta skipti sem hátíðin er haldin hér á landi.  Meira »

Fleiri feður fá hámarksgreiðslur

14:36 Árið 2016 fengu 53 prósent þeirra feðra sem tóku fæðingarorlof hámarksgreiðslu úr fæðingarorlofssjóði á meðan aðeins tæp 25 prósent kvenna fengu hámarksgreiðslu. Þetta kemur fram í svari Þorsteins Víglundssonar, félags- og jafnréttismálaráðherra. Meira »

Dapurleg síðustu Síldarævintýri

14:18 „Undanfarin ár hefur verið mjög dræm mæting á þessa hátíð. Það hefur verið ansi dapurt og veðrið kannski sett strik í reikninginn,“ segir Gunnar I. Birgisson, bæjarstjóri í Fjallabyggð um Síldarævintýri á Siglufirði sem haldið hefur verið árlega síðan 1991. Meira »

Sæbjúgnaveiðarnar upp á næsta stig

13:15 Tilraunir með ný veiðarfæri gefa góða raun og unnið er að því að þróa vélar sem nota vatnsskurð og myndgreiningu til að verka sæbjúgun. Stór ESB-styrkur gefur vind í seglin. Meira »

„Talaði um bátinn sem drullupung“

11:57 „Það var leiðindamórall hérna fyrst gagnvart okkur, sérstaklega frá honum. Hann talaði um bátinn sem drullupung, sem einhvern lundaskoðunarbát úr Breiðafirði. Hann talaði svolítið niður til okkar allan tímann, þannig að hann hlýtur að geta tekið á móti þessu,“ segir Halldór Jóhannesson. Meira »

Dúxinn fór beint í sauðburð

13:01 Tækniskólinn útskrifaði í gær 464 nemendur af framhalds- og fagháskólastigi. Þá voru í fyrsta sinn nemendur útskrifaðir frá þremur brautum; hönnunar og nýsköpunarbraut, kvikmyndatækni og frá Vefskólanum, en Vefskólinn er tveggja ára diplómanám sérsniðið að vefhönnun og forritun veflausna. Meira »

Fundaði með forseta Alþjóðabankans

11:53 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra tók í gær þátt í árlegum samráðsfundi ráðherra kjördæmis Norðurlanda og Eystrasaltsríkja í Alþjóðabankanum með Jim Young Kim, forseta bankans. Meira »

Opnar safn með gömlum Íslandskortum

11:05 Reynir Grétarsson á 80% í Creditinfo Group. Hann seldi 10% hlut í fyrra til Compusan, stærsta sjálfstætt starfandi lánshæfismatsfyrirtæki Afríku, og ætlar að selja önnur 10% síðar á þessu ári. Hvað gerirðu við peningana sem þú færð út úr sölunni? Meira »

Fjárfesting og tækniþróun lykilþættir

10:58 Áframhaldandi fjárfesting og tækniþróun eru lykilþættir í framleiðniaukningu sjávarútvegs og samkeppnishæfni greinarinnar. Þetta er meðal þess sem fram kemur í skýrslu sem ráðgjafafyrirtækið Aton vann fyrir Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi. Meira »

Grímur Grímsson til Europol

09:31 Grímur Grímsson mun láta af störfum yfirmanns miðlægrar deildar lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu 1. apríl á næsta ári.   Meira »

Ekki hægt að horfa á fólk deyja

09:30 Yfir ein milljón flóttamanna kom til Lesbos á rúmu ári. Örvæntingarfullt fólk, einkum Sýrlendingar, sem hafði lagt allt í sölurnar til þess að komast í burtu frá stríðinu. Í dag er Lesbos biðsalur fólks eftir betra lífi þar sem margir bíða í meira en ár eftir því að komast til meginlandsins. Meira »

Með ástríðu fyrir brids

08:18 Sigurpáll Árnason, gjarnan kenndur við Lund í Varmahlíð í Skagafirði, fagnar 100 ára afmæli í dag. Hann fæddist í Skagafirði og bjó þar allt til ársins 1999, að hann fluttist í Kópavoginn ásamt konu sinni, Hildi Kristjánsdóttur. Hildur lést árið 2004. Meira »

Sundabraut vekur áhuga fjárfesta

07:57 Nokkrir fjárfestar hafa leitað upplýsinga hjá Vegagerðinni og ráðuneytinu um Sundabraut með það í huga að leggja brautina gegn endurgreiðslu. Athuganir þessar hafa ekki leitt til frekari samningaviðræðna enn sem komið er. Meira »

Sönnunargögnum í nauðgunarmáli fargað

09:07 Sönnunargögn í nauðgunarmáli sem lögreglan á Ísafirði rannsakaði fyrir tveimur árum bárust lögreglunni aldrei frá Fjórðungssjúkrahúsi Vestfjarða. Þeim var eytt áður en rannsókn málsins lauk að fullu. Meira »

Grunaður um greiðslusvik

08:15 Ölvaður maður var handtekinn við Bústaðaveg laust fyrir klukkan tvö í nótt grunaður um greiðslusvik og rangar sakargiftir. Hann var vistaður í fangageymslu lögreglunnar. Meira »

Göngin hafa sparað milljarða króna

07:37 Áætlaður kostnaður vegna viðhalds og uppbyggingar þjóðvegarins um Hvalfjörð, nyti Hvalfjarðarganga ekki við, gæti verið á bilinu 1.200–2.000 milljónir króna. Meira »

Vilborg Arna klífur Everest 2017

Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
Stólar til sölu
Til sölu 12stk.íslenskir sterkir stólar. Verð 3000 kr, stk. uppl. 820-5181...
Málaratrönur.
Til sölu góðar málaratrönur. Sími 893 0878...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Meðeigandi óskast í málmfyrirtæki upplý
Ýmislegt
Meðeigandi óskast í málmfyrirtæki Up...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, mor...