„Ekki hægt annað en að velta“

Engu mátti muna að Eiríkur fengi framrúðuna í andlitið þegar ...
Engu mátti muna að Eiríkur fengi framrúðuna í andlitið þegar bifreiðin valt.

Mikil mildi er að ekki fór verr þegar jeppabifreið valt við Fremstaver á Kjalvegi í gærkvöldi. Mjög slæmt veður var á þessum slóðum og skyggni lítið sem ekkert. Ökumaðurinn missti jeppann útaf í krappri beygju á veginum en engar merkingar eru um beygjuna. „Það var ekki annað hægt en að velta,“ segir farþegi í bílnum.

Frétt mbl.is: Bílvelta við Fremstaver

Bræðurnir Eiríkur og Axel Eiríkssynir sluppu naumlega í gærkvöldi þegar þeir voru á leið til rjúpna á Kili. Eiríkur ók jeppanum en þeir hafa farið þessa leið á hverju ári í tuttugu ár áfallalaust.

Bílbeltin bjarga það sannaðist svo sannarlega og að sögn Axels ...
Bílbeltin bjarga það sannaðist svo sannarlega og að sögn Axels bjargaði hundabúrið hundinum sem var með í för.

„Þetta er stórhættulegur staður og illa merkt,“ segir Eiríkur. „Ég átti aldrei neinn möguleika. Ég hef keyrt þetta í 20 ár og við verri aðstæður en þarna voru. Það var hins vegar mikill bylur þannig að ef ég var með háu ljósin á þá sást ekkert nema hvítur veggur. Með lágu ljósin á sá maður nokkra metra fram fyrir sig og næstu stikur,“ segir Eiríkur.

Svona lítur beygjan út í akstursstefnu.
Svona lítur beygjan út í akstursstefnu.

Að hans sögn hafði skafið á stikurnar sem bættu ekki aðstæðurnar. Það hafi hins vegar skipt miklu að þeir fóru mjög hægt en jeppinn valt þrjá fjórðu úr hring og endaði á hliðinni farþegamegin.

 „Ég reyndi að bremsa og er á mjög góðum grófmynstruðum vetrardekkjum en ekki á nagladekkjum,“ segir Eiríkur en jeppinn var í fjórhjóladrifinu. Annar jeppi sem var einnig á ferðinni á þessari leið hafði ekið á undan þeim en að sögn Eiríks gaf bílstjóri þeirra bifreiðar honum merki um að fara framúr. 

Eins og sést á þessari mynd þá er beygjan við ...
Eins og sést á þessari mynd þá er beygjan við Fremstaver á Kili mjög kröpp. Af Google

Bílstjóri þess jeppa er þrautþjálfaður ökumaður sem er leiðsögumaður með ferðamenn á hálendinu. Eiríkur segir að sá hafi sagt sér að ef hann hefði verið á undan þá væri það hans jeppi sem hefði oltið. 

Eiríkur segir að honum hafi með naumindum tekist að beygja en ef hann hefði haldið beint áfram þá hefði jeppinn hafnað á kletti þannig að hann þakkar fyrir að hafa sloppið ómeiddur. Engin merking er um þessa kröppu beygju sem er slysagildra að sögn þeirra bræðra.

Jeppinn er mjög mikið skemmdur ef ekki ónýtur eftir veltuna.
Jeppinn er mjög mikið skemmdur ef ekki ónýtur eftir veltuna.

Telja þeir að beygjan sé um 110 gráður og í jafn slæmu skyggni og var í gærkvöldi þá hafi ekki verið annað hægt en að velta, eins og Axel orðar það. Þeir bræður segja að það sé óskiljanlegt að Vegagerðin hafi ekki sett upp skilti þarna þar sem varað er við beygjunni. 

Kjölur
Kjölur mbl.is/Sigurður Bogi Sævarsson

Mikið hefur verið talað um lélegt ástand Kjalvegar og talað um að breikka hann og hækka. En að svona krappar beygjur séu ómerktar og algjörlega óásættanlegt að Vegagerðin sjái ekki sóma sinn í að koma merkingum á leiðinni í lag, segir Eiríkur sem þakkar fyrir að hafa sloppið ómeiddur. 

Kjalvegur.
Kjalvegur. mbl.is/loftmyndir
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Áhuginn mun aukast mikið

Í gær, 22:54 „Þetta eru frábær kaup, mér líst alveg ljómandi vel á þetta,“ segir Magnús Steindórsson, Eyjamaður og stuðningsmaður Everton, um kaup enska knattspyrnufélagsins Everton á landsliðsmanninum Gylfa Þór Sigurðssyni. Meira »

Hlustendur verða hluti af verkinu

Í gær, 21:30 Ingibjörg Friðriksdóttir, tónskáld, söngkona og hljóðlistakona, hefur lengi fengist við tónsmíðar og listsköpun. Hún útskrifaðist frá Mills College í Bandaríkjunum og er útskriftarverkefni hennar til sýnis í Hörpu fram yfir Menninganótt. Í verkinu sameinar Ingibjörg ástríðu sína fyrir tónlist og listsköpun, en allir þeir sem koma og upplifa verk hennar verða ósjálfrátt hluti af því. Meira »

Fjölskyldur sameinast á Dönskum dögum

Í gær, 20:55 Bæjarhátíðin Danskir dagar í Stykkishólmi fer fram í 23. sinn um helgina þar sem fjölskyldur koma saman og njóta fjölbreyttrar dagskrár með dönskum blæ. Meira »

„Geirvörtusmyrsl og vasilín á hæla“

Í gær, 20:42 „Ef ég get hlaupið 21 kílómetra þá geta allir hlaupið. Það er engin afsökun,“ segir grínistinn Steindi Jr. Hann kveðst ekki vera mikill hlaupari en ætlar að hlaupa 21 kílómetra í Reykjavíkurmaraþoninu Meira »

Hleypur kasólétt í Reykjavíkurmaraþoninu

Í gær, 20:35 „Við ætlum að fara saman, ég og Nían,“ segir Kolbrún Ýr Einarsdóttir, sem tekur þátt í Reykjavíkurmaraþoninu, kasólétt. Kolbrún hleypur fyrir Neistann, styrktarfélag hjartaveikra barna, í minningu sonar síns Rökkva Þórs Sigurðssonar, sem lést aðeins sjö vikna gamall. Meira »

Dagskráin endurspeglar listalíf bæjarins

Í gær, 20:15 Bæjarhátíðin Blómstrandi dagar fer fram í Hveragerði nú um helgina með fjölbreyttum tónlistarviðburðum og áhugaverðum listviðburðum ásamt því sem Kjörís býður gestum og gangandi upp á furðulegar ístegundir. Meira »

Þarf að komast á hreint sem fyrst

Í gær, 18:33 Borgarfulltrúinn Marta Guðjónsdóttir kveðst hafa hugleitt að gefa kost á sér í oddvitasæti Sjálfstæðisflokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Eins og áður hefur komið fram hyggst núverandi oddviti, Halldór Halldórsson, stíga til hliðar að loknu yfirstandandi kjörtímabili. Meira »

Íslendingar heilir á húfi

Í gær, 18:53 Engar tilkynningar hafa borist utanríkisráðuneytinu um að Íslendingar séu á meðal þeirra sem létust eða urðu fyrir meiðslum vegna hryðjuverksins í Barcelona á Spáni þar sem sendiferðabifreið var ekið á hóp gangandi vegfarenda á Römblunni með þeim afleiðingum að 13 létu lífið og að minnsta kosti 50 urðu fyrir meiðslum en gatan er vinsæl meðal ferðamanna og heimamanna. Meira »

Tjáir sig ekki um ráðningu borgarlögmanns

Í gær, 18:32 Ástráður Haraldsson hæstaréttarlögmaður vill ekkert tjá sig um ráðningu borgarlögmanns. Ebba Schram hæsta­rétt­ar­lögmaður var ráðin borgarlögmaður í síðustu viku en hún og Ástráður sóttu tvö ein um stöðuna. Meira »

Drónaflug bannað á Ljósanótt

Í gær, 17:52 Lögreglan á Suðurnesjum og Öryggisnefnd Ljósanætur hafa bannað flug dróna á og yfir hátíðarsvæði Ljósanætur sem haldin verður í Reykjanesbæ helgina 31. ágúst til 3. september. Meira »

Fjarðarheiði hefur verið opnuð

Í gær, 17:21 Vegurinn um Fjarðarheiði hefur verið opnaður aftur samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni en honum var lokað tímabundið fyrr í dag vegna umferðarslyss. Meira »

Fjarðarheiði lokað vegna óhapps

Í gær, 16:09 Fjarðarheiði milli Egilsstaða og Seyðisfjarðar er lokuð vegna umferðaróhapps sem varð efst á heiðinni. Mikil þoka er á svæðinu en lítil eða engin slys urðu á fólki. Meira »

Biðja Íslendinga um að láta vita af sér

Í gær, 16:05 Utanríkisráðuneytið biður Íslendinga sem eru á svæðinu í kringum Römbluna og Plaça Catalunya í Barcelona, þar sem sendiferðabíl var ekið á gangandi vegfarendur fyrir stuttu, að vera vel vakandi yfir tilmælum yfirvalda á staðnum. Meira »

Björgun flytur í Gunnunes

Í gær, 15:26 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Lárus Dagur Pálsson, framkvæmdastjóri Björgunar, skrifa á morgun undir viljayfirlýsingu um að Björgun flytji athafnasvæði sitt í Gunnunes, sem er á sunnanverðu Álfsnesi. Meira »

Vilja stöðva rekstur kísilverksmiðjunnar

Í gær, 15:22 Bæjarráð Reykjanesbæjar telur nauðsynlegt að rekstur Kísilmálverksmiðju United Silicon verði stöðvaður hið fyrsta, að minnsta á meðan unnið er að nauðsynlegum úrbótum. Þetta kemur fram í bókun bæjarráðs í dag. Meira »

Neytendasamtökin boða félagsfund

Í gær, 15:42 Stjórn Neytendasamtakanna hefur boðað til félagsfundar klukkan 17 í dag, fimmtudaginn 17. ágúst. Þar verður farið yfir stöðu mála og leitað eftir aðstoð og tillögum frá félagsmönnum að því er fram kemur í frétt á vef samtakanna. Meira »

98% telja barni sínu líða vel í leikskóla

Í gær, 15:22 Nýleg könnun meðal foreldra leikskólabarna sýnir að 98% foreldra telja að barninu þeirra líði vel í leikskólastarfinu og að barnið þeirra sé þar öruggt. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Reykjavíkurborg. Meira »

Ekki formannsins að segja sína skoðun

Í gær, 15:03 Formaður Samfylkingarinnar segist enn vera að melta þá hugmynd sem upp er komin innan Samfylkingarinnar að flokkurinn breyti um nafn. Hann er ekki viss um að það sé hlutverk formanns að rjúka til og segja sína skoðun. Meira »
Til sölu Man
Til sölu Man 26-440 árg 2012, ekin 300.000 km. Bíll í topp standi. Hjólabil 51...
Harðviður til Húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Hnakkastólar á aðeins 25.000 svartur rústrauðir og beige www.Egat.is
Hnakkastóll aðeins 25.000 svartur, rústrauðir eða beige 100% visa raðgreiðslur....
Bækur til sölu
Bækur til sölu Íslenskt fornbréfasafn 2,3,4,5,9,10,11,12 og 14, ób., mk., Strand...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...