„Landspítalinn er á hnjánum“

Starfsfólki Landspítalans er þröngur stakkur skorinn.
Starfsfólki Landspítalans er þröngur stakkur skorinn. mbl.is/Hanna Andrésdóttir

„Landspítalinn er búinn að vera á hnjánum í mörg ár,“ segir Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild. Hann segir starfsemina ganga vegna fólksins sem vinnur á spítalanum. 

Refsað fyrir að standa sig í vinnunni

„Ef þú verður veik þá er 80% af því að ná heilsu aftur fólkið sem sinnir þér,“ segir Ragnar í samtali við mbl.is. „Það er, sem betur fer, enn þá fólk hér í vinnu og þetta gengur upp því við erum með úrvals sjúkraþjálfara, iðjuþjálfa, lyfjafræðinga, hjúkrunarfræðinga, sjúkraliða, lækna, sérfræðinga og rannsóknardeildir,“ segir Ragnar og bætir við að það breyti því ekki að starfsfólki Landspítalans sé verulega þröngur stakkur skorinn með tilliti til pláss.

„Okkur virðist vera refsað fyrir að standa okkur vel í vinnunni, því á meðan við gerum það virðist fólk líta undan,“ segir Ragnar. Hann segir erfitt fyrir starfsfólk að fá þau skilaboð utan spítalans að það fái ekki meiri stuðning til þess að bregðast við vandamálum.

Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild Landspítalans.
Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild Landspítalans. mbl.is/Hanna Andrésdóttir

Hrópa á úrbætur 

Ragnar segir Íslendingum tamt að hugsa um eina stóra lausn á vandamálum, en slíkt dugi ekki í tilfelli Landspítalans. „Við verðum að vera með margar góðar lausnir, við getum ekki boðið upp á sömu þjónustu fyrir alla. Við erum að troða fólki inn í eitthvert box sem við bjuggum til. Við verðum að búa til kerfi sem gerir sem flestum kleift að fá góða og örrugga þjónustu miðað við það sem þeir þarfnast á þeim tíma,“ segir Ragnar.

Ragnar segir hóp eldra fólks sem þarfnast aukinnar þjónustu vera ört vaxandi og brýnt sé að bregðast við fljótt. „Við verðum að hlusta á öldrunarlæknana okkar sem eru búin að hrópa alveg endalaust á að það vanti úrbætur í öldrunarþjónustu,“ segir Ragnar og bætir við að hann taki heilshugar undir ábendingar þeirra.

Ragnar segir heimahjúkrun sennilega vera þjóðhagslega hagkvæmustu lausn sem við höfum. „Bæði líður fólki vel að vera heima hjá sér og þau vilja vera heima hjá sér. Einnig er sú aðgerð langsamlega ódýrust,“ segir Ragnar og bætir við að þó þurfi auðvitað einnig fleiri hjúkrunarheimili. „Við þurfum mörg úrræði til þess að takast á við fjölbreytt vandamál,“ segir Ragnar að lokum.

Starfsemi Landspítalans gengur vegna starfsfólksins.
Starfsemi Landspítalans gengur vegna starfsfólksins. mbl.is/Hanna Andrésdóttir
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Lugu til um pakkasendingu

12:30 Hringt var í konu í vesturbæ Reykjavíkur í gær en á línunni var karlmaður sem sagðist vera á leið til hennar með pakka frá Samskipum. Hins vegar lá þannig í því að konan átti ekki von á neinni sendingu. Meira »

Maðurin sem lést í vinnuslysi

12:12 Maðurinn sem lést í vinnuslysi í Hafnarfirði á mánudag hét Einar Ólafur Steinsson. Hann var 56 ára og lætur eftir sig eiginkonu og fjögur uppkomin börn. Meira »

„Við viljum trúa á það að réttlætið sigri“

12:00 Búið er að áfrýja máli Áslaug­ar Ýrar Hjart­ar­dóttur, sem bar­ist hef­ur fyr­ir því að fá end­ur­gjalds­lausa túlkaþjón­ustu sem hún þarf á að halda, til Hæstaréttar. Móðir Áslaugar segir Áslaugu hugsa málið í stærra samhengi en svo að það snúist um hana eingöngu. Meira »

Virði reglur um hvíldartíma

11:38 Samgöngustofa brýnir fyrir atvinnubílstjórum stórra ökutækja, til að mynda hópferðabifreiða, að virða reglur um hvíldartíma og aka af stað óþreyttir. Aksturstími hvern dag skal ekki vera lengri en níu klukkustundir og hlé skal gera á akstri eftir 4,5 klukkustunda akstur. Meira »

„Þess­ir veg­ir eru stór­hættu­leg­ir“

11:37 „Vegurinn er bara ein og hálf bílbreidd og þegar menn sýna glannaakstur þá er þetta skelfilegt,“ segir Magnús H. Valdimarsson, eigandi ferðaþjónustufyrirtækisins Time Tours, í samtali við mbl.is. Rúta á vegum fyrirtækisins fór út af Gjábakkavegi á Þingvöllum í gær en engin alvarleg slys urðu á fólki. Meira »

Lögreglan kölluð út vegna deilna

11:23 Laust fyrir kl. 6 í morgun barst lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu beiðni um aðstoð vegna deilna milli sambúðarfólks í Hafnarfirði. Meira »

Vinnuslys í Mosfellsbæ

11:18 Snemma í morgun barst lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu tilkynning um vinnuslys við fyrirtæki í Mosfellsbæ.  Meira »

Maðurinn erlendur hælisleitandi

11:21 Maðurinn sem féll í Gullfoss er erlendur hælisleitandi sem kom til Íslands fyrir nokkru síðan. Ekkert bendir til þess að þetta atvik hafi orðið með saknæmum hætti. Meira »

Óvenju mikið af karfa á ferðinni

10:59 „Það hefur gengið mjög vel og það er óvenjulega mikið af karfa á ferðinni á Halanum og reyndar í öllum köntunum á Vestfjarðamiðum. Þetta er reyndar góður karfatími en veiðin er mun betri en ég átti von á.“ Meira »

Byggja 60-70 íbúðir á Edenreit

10:52 Hveragerðisbær ætlar að byggja íbúðarhúsnæði í austurhluta bæjarins á lóðum þar sem Eden og Tívolíið voru áður. Fasteignaþróunarfélagið Suðursalir ehf. stendur að framkvæmdunum í samstarfi við Arion banka. Meira »

Ekið á ferðamann í Borgarnesi

10:50 Ekið var á konu í Borgarnesi um fjögurleytið í gær. Atburðurinn átti sér stað á Borgarbrautinni og var konan, sem var erlendur ferðamaður, talsvert mikið slösuð á fæti eftir slysið, að sögn lögreglunnar á Vesturlandi. Meira »

Snýr ekki aftur til starfa

10:19 Stuðningsfulltrúi Barnaskóla Hjallastefnunnar, sem grunaður var um að hafa beitt börn ofbeldi, mun ekki snúa aftur til starfa hjá skólanum í haust. Málinu telst nú lokið af hálfu Barnaverndarnefndar Reykjavíkur. Meira »

Ólíklegt að maðurinn sé erlendur ferðamaður

08:40 Ólíklegt er að maðurinn sem féll í Gullfoss í gær sé erlendur ferðamaður, samkvæmt vísbendingum sem lögregla er að skoða. Þetta staðfest­ir Sveinn Kristján Rún­ars­son yf­ir­lög­regluþjónn í sam­tali við mbl.is. Meira »

Bíður við næsthættulegasta fjall heims

08:00 John Snorri Sigurjónsson bíður enn átekta í grunnbúðum við fjallið K2. Hann hyggst reyna að klífa fjallið hættulega fyrstur Íslendinga. Talið er að aðeins um 240 manns hafi toppað K2 og 29% þeirra sem reyna láta lífið. Meira »

Árleg Skötumessa í Garði

07:37 Skötumessa var haldin í Gerðaskóla í Garði í gærkvöldi. Þetta var í ellefta sinn sem veislan er haldin, en allur aðgangseyrir auk styrkja frá fyrirtækjum, alls á fjórðu milljón króna, rennur til styrktar góðum málefnum á Suðurnesjum og víðar. Meira »

Raddmenningu Íslendinga er áfátt

08:18 „Setji maður fána út í strekkingsvind í lengri tíma, þá trosnar hann og slitnar með tímanum. Það sama gerist ef maður þenur röddina í langan tíma, þá slitna raddböndin. Meira »

Eldar íslenskan mat fyrir landsliðið

07:57 „Ég er hérna í Hollandi til þess að reyna að brjóta upp hversdagsleikann fyrir stelpurnar,“ segir Hinrik Ingi Guðbjargarson, kokkur íslenska kvennalandsliðsins í knattspyrnu, sem kom til móts við liðið eftir Frakkaleikinn í fyrradag og mun dvelja með liðinu fram að leiknum gegn Sviss. Meira »

Léttskýjað og 20 stig norðaustanlands

07:30 Hlýjast verður á Norðausturlandi í dag og verður hiti á bilinu 15-25 stig. Skýjað verður með köflum víða um land og úrkomulítið, en léttskýjað á norðaustanverðu landinu, þar sem virðist stefna í sumarlegt veður næstu daga. Meira »
Trilla til sölu
Trillan Fákur er til sölu. hann er 5,80m ekki skoðanaskildur 20 hö búk disel, d...
Ritverkið Reykvíkingar 1-4
til sölu fyrstu fjögur bindin (öll sem hafa komið út) af ritverkinu Reykvíkingar...
HANDRIÐ, SMÍÐUM OG SETJUM UPP
Þú finnur yfir 1000 myndir á FACEBOOK síðunni okkar, Magnús Elías / Mex bygginga...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvinasamtaka Heilsustofn...
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...