Stærri fiskar í Grindavík en í Amsterdam

Hinn 8 ára gamli Mink frá Hollandi var alsæll með ...
Hinn 8 ára gamli Mink frá Hollandi var alsæll með krossfiskinn sem skipverjar á Þinganesi gáfu honum við komuna til Grindavíkur. mbl.is/Hanna

Hressir skipverjar og haugur af humri voru eitt það fyrsta sem tók á móti hollenskri fjölskyldu við komu þeirra til Íslands. Fjölskyldan hyggst dvelja í Grindavík í tvær vikur en þau komu til landsins í fyrradag. Þótt veðrið á fyrstu dögum fjölskyldunnar á Íslandi væri ekki upp á marga fiska var þó annað að segja um það sem fyrir augu bar í höfninni í Grindavík þar sem var verið að landa bæði humri og öðru sjávarfangi.

Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í hádeginu á föstudag að loknum fjögurra daga túr. Löndun á 31 kari af humri var við það að hefjast þegar Hollensku fjölskylduna og blaðamenn og ljósmyndara mbl.is bar að garði, en skipverjar tóku glaðir við spurningum forvitinna ferðamannanna.

Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í ...
Skipið Þinganes frá Þorlákshöfn kom að höfn í Grindavík í hádeginu á föstudag. Hér eru skipverjarnir Einar og Óskar hressir, alveg að verða búnir í vinnunni að loknum fjögurra daga túr. Löndun við það að hefjast en þeir komu með 31 kar af humri í land. mbl.is/Hanna

„Við ætlum að vera í Grindavík í tvær vikur. Þá erum við hérna á einum stað og við keyrum síðan allt um kring,“ segir hollenska listakonan Gemma Leys í samtali við mbl.is. Spurð hvers vegna Grindavík varð fyrir valinu segir Gemma að þau hafi viljað vera nálægt Bláa lóninu og að stutt væri einnig út á flugvöll. Þaðan hyggjast þau fara í dagsferðir næstu tvær vikurnar.

„Fyrsta sem við gerum er að fá okkur frískt loft og horfa í kring um okkur, sjá hvernig lífið gengur fyrir sig. Við gistum hér ekki langt frá og erum búin að vera vakandi síðan fimm í morgun,“ segir Gemma.

Strax á fyrsta degi sáu þau lífið við höfnina, fuglana á sveimi og fiskinn sem var verið að landa og hittu meðal annars sjálfan bæjarstjórann. Hinn átta ára gamli Mink var afar áhugasamur um humarinn en skipverji á Þinganesi gaf honum ferskan humar og krossfisk sem þvælst hafði með fengnum. „Við erum frá Amsterdam en þetta er stærra og flottara en þar, stærri höfn og stærri fiskar“ segir Gemma.

Hollenska fjölskyldan, þau Koen, Kim og Gemma ásamt þeim Mink ...
Hollenska fjölskyldan, þau Koen, Kim og Gemma ásamt þeim Mink átta ára og Manu 6 mánaða, hyggjast dvelja í Grindavík í tvær vikur. Humarinn var í miklu uppáhaldi hjá Mink. mbl.is/Hanna
Nýveiddur humar var eitt það fyrsta sem tók á móti ...
Nýveiddur humar var eitt það fyrsta sem tók á móti hollensku fjölskyldunni. mbl.is/Hanna
mbl.is

Innlent »

Hafa upplýsingar um fleiri tilfelli

18:01 „Þetta er umfangsmikið mál,“ sagði Snorri Birgisson, lögreglufulltrúi og yfirmaður mansalsteymis lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Karl og kona voru í gær úrskurðuð í gæsluvarðhald til 6. desember vegna rannsóknar á umfangsmikilli vændisstarfssemi. Meira »

Svikahrappar senda fölsk fyrirmæli

17:08 Landsbankinn varar á heimasíðu sinni við svikahröppum sem senda út falska tölvupósta. Fram kemur í frétt á vef bankans að hrapparnir sendi fölsk fyrirmæli til starfsfólks fyrirtækja um að millifæra fé á erlenda bankareiknina. Á þessu hefur borið undanfarna daga. Meira »

„Þetta voru ákaflega vímaðir menn“

16:37 Mönnunum tveimur sem réðust á fimm ára barn í aftursæti bifreiðar við gatnamót Laugavegs og Snorrabrautar síðdegis í gær hefur verið sleppt. Þeir voru yfirheyrðir í dag en ekki þótti ástæða til að krefjast þess að þeir yrðu hnepptir í gæsluvarðhald. Meira »

Snjónum kyngir niður á Hólum

16:17 Snjóþungt er á Hólum í Hjaltadal en allt skólahald þar var fellt niður í dag vegna veðurs, eins og víðar í nágrenninu. Éljagangur og mikill vindur er nú í Skagafirði og ýmsir vegir illfærir. Meira »

„Voru þetta mistök hjá höfundunum?“

16:07 „Voru þetta mistök hjá höfundum þessa frumvarps eða eru þar embættismenn að verki sem bera litla virðingu fyrir iðnnámi eða líta það hornauga sem óæðra nám en háskólanám?“ spyr Níels Sigurður Olgeirsson, formaður MATVÍS, í yfirlýsingu til fjölmiðla. Meira »

Þingið álykti um landsdómsmálið

15:46 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, hyggst leggja fram þingsályktunartillögu á komandi þingi þess efnis að rangt hafi verið að ákæra Geir H. Haarde. Þetta upplýsir hann í pistli á heimasíðu sinni. Meira »

Ræningjunum sleppt úr haldi

15:39 Þremenningunum, sem réðust á mann á sjötugsaldri á heimili hans í vesturhluta Kópavogs á þriðjudagskvöld, var sleppt úr haldi lögreglu í gærkvöldi eftir yfirheyrslur. Lögregla mun ekki fara fram á gæsluvarðhald yfir mönnunum, sem höfðu fartölvu og yfirhafnir með sér úr húsi mannsins. Meira »

Sýknaður í 80 milljóna kr. fjárdráttarmáli

15:45 Hæstiréttur hefur sýknað mann sem var dæmdur í 9 mánaða fangelsi í Héraðsdómi Suðurlands fyrir fjárdrátt, en hann var sakaður um að hafa dregið að sér 79 milljónir króna úr einkahlutafélagi sem hann átti helmingshlut í. Meira »

Flokkarnir nálgast lendingu

15:38 „Við teljum að við séum að nálgast það að við getum lent þessu máli,“ segir Katrín Jakobsdóttir, formaður VG, í samtali við mbl.is. Formenn VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks sitja nú á fundi í ráðherrabústaðnum þar sem stjórnarmyndunarviðræður flokkanna halda áfram. Meira »

„Var hugsað sem pólitísk aðför“

15:33 „Þrátt fyrir að dómstólinn hafi komist að þeirri niðurstöðu að lögin um landsdóm standist Mannréttindasáttmálann breytir það ekki þeirri niðurstöðu sem ég held að flestir séu sammála um að atkvæðagreiðslan á Alþingi var pólitísk.“ Þetta segir Þorsteinn Pálsson, fyrrverandi forsætisráðherra, í samtali við mbl.is. Meira »

Myndaði nakta konu í sturtu

15:14 Héraðsdómur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa á síðasta ári tekið myndband af konu án hennar vitneskju þegar hún var nakin í sturtu. Þá fór hann inn í kvennaklefa í þeim tilgangi að taka myndband af annarri konu þegar hún var einnig nakin í sturtu. Meira »

Samþykktu tillögu um Landssímareit

14:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti á fundi sínum í dag deiliskipulagstillögu Landssímareitsins svokallaða við Austurvöll. Þar með er heimild til að reisa 160 herbergja hótel á reitnum fest frekar í sessi. Meira »

Þrír slösuðust á Holtavörðuheiði

14:51 Þrír slösuðust í árekstrinum sem varð á Holtavörðuheiði fyrr í dag og verða þeir fluttir á sjúkrahúsið á Akranesi eða á heilsugæslustöðina í Borgarnesi. Meira »

Vegum lokað um allt land

14:35 Búið er að opna vegi á Suðausturlandi en hætta er á að loka þurfi einhverjum hluta af Þjóðvegi 1 aftur. Hvasst er á svæðinu en vindhraði mælist til að mynda 22 m/s á Höfn og 26 m/s á Hvalnesi. Meira »

8 bíla árekstur á Holtavörðuheiði

13:39 Fjöldaárekstur varð á Holtavörðuheiði nú um eittleytið þegar að minnsta kosti 8 ökutæki rákust saman. Búið er að loka heiðinni vegna óhappsins. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Starfshópur um seinkun klukku

14:47 Óttarr Proppé heilbrigðisráðherra hefur skipað starfshóp til að kanna ávinning fyrir lýðheilsu og vellíðan landsmanna af því að leiðrétta klukkuna hér á landi til samræmis við gang sólar. Meira »

„Má segja að ríkið sleppi með þetta“

14:06 „Þessi niðurstaða kemur ekki á óvart. Það má segja að ástæðan sé sú að umfang málsins fyrir Mannréttindadómstólnum er miklu minna en lagt var upp með í kærunni.“ Þetta segir Davíð Þór Björgvinsson, lagaprófessor og fyrrverandi dómari við Mannréttindadómstól Evrópu, í samtali við mbl.is. Meira »

Skóla og sundlaug lokað vegna veðurs

12:58 Skólahald hefur verið fellt niður í dag í Varmahlíðarskóla, skólunum á Sauðárkróki og í Grunnskólanum austan Vatna vegna veðurs og þá verður sundlauginni í Varmahlíð lokað kl. 14. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-stairs.com/stairs/ladders/cottage Sími 848 3215 www.byggi...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Heimili í borginni- www.eyjasolibudir.is
Fallegar 2-3ja herb. íbúðir fyrir fjölskyldur og erlenda ferðamenn . ALLT til AL...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Samþykkt breyting á deiliskipulagi
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi Da...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...