„Aldrei séð eins ánægt fólk“

Aðgerðum er formlega lokið vegna nóró-veiru sem kom upp á ...
Aðgerðum er formlega lokið vegna nóró-veiru sem kom upp á Úlfljótsvatni og um 70 skátar veikust. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Lygilega vel hefur gengið að halda uppi góðum anda í skátahópunum sem veiktust af nóró-veiru á Úlfljótsvatni. Þetta segir Elín Esther Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Úlfljótsvatns, í samtali við mbl.is.

„Við höfum stærsta hlutann búið við óvissuástand og það hefur enginn gaman af því að vera innilokaður og vita ekki hvað tekur við.“

Glöð að komast út

Alls var 181 skáti fluttur í Hveragerði en af þeim veiktust um 70. Síðustu skátarnir sem höfðu sýkst af veirunni  voru útskrifaðir úr fjöldahjálparstöðinni í Hveragerði rétt fyrir klukkan 10 í morgun. Þar með er formlegum aðgerðum lokið.

Skátarnir voru glaðir að komast loks út og anda að sér fersku lofti. „Ég held ég hafi aldrei séð eins ánægt fólk og þegar síðustu skátarnir komu út í morgun. Þau drógu djúpt andann og hlógu, enda sum verið lokuð inni með veiku fólki frá því að fjöldahjálparstöðin opnaði,“ segir Elín. 

Foringjar héldu uppi góðum anda

Elín segir aðgerðirnar vegna veikindanna hafa gengið eins vel og hægt er og þakkar þar öllum sem komu að verkefninu. „Það hafa allir gert okkur lífið eins auðvelt og hægt er. Rauði krossinn, yfirvöld í Hveragerði, lögreglan, sjúkraflutningar, helbrigðisstarfsfólk og aðrir sem hafa komið að þessu.“

Það að hóparnir sem um ræðir séu skátar telur Elín að hafi einnig hjálpað til. „Þetta eru skátahópar með fyrirfram skilgreind hlutverk innan hópanna þannig að það hefur verið hlutverk foringja að halda uppi góðum anda í hópnum og það hefur gengið ótrúlega vel.“

Elín segist einnig hafa þurft að reiða sig á sitt starfsfólk meira en góðu hófu gegnir sökum aðstæðna. „Yngsti starfsmaðurinn okkar er 14 ára og þetta eru líka unglingar,“ segir Elín og bætir við að allir hafi staðið sig framar björtustu vonum og gert það að verkum að hægt var að sinna þörfum gestanna.

Síðustu skátarnir voru útskrifaðir úr fjöldahjálparmiðstöðinni í Hveragerði rétt fyrir ...
Síðustu skátarnir voru útskrifaðir úr fjöldahjálparmiðstöðinni í Hveragerði rétt fyrir klukkan 10 í morgun. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Bíða niðurstöðu sýnatöku

Einn hópur sneri til baka á Úlfljótsvatn í gær en búið er að fara yfir staðinn eftir leiðbeiningum heilbrigðiseftirlitsins og gera þær varúðarráðstafanir sem mælt er með. „Það sem eftir stendur er að fá niðurstöður úr sýnatöku heilbrigðiseftirlitsins,“ segir Elín.

Þar til þær niðurstöður liggja fyrir mun neysluvatn á staðnum ekki vera notað. „Við vonum að þær komi fljótlega og geri okkur kleift að snúa aftur til eðlilegs lífs,“ segir Elín. Af þeim fimm hópum sem voru á Úlfljótsvatni þegar veiran kom upp hafa tveir þegar flogið heim. Sá þriðji fer í fyrramálið og tveir síðustu á aðfaranótt miðvikudag.

mbl.is

Innlent »

„Ekki mönnum bjóðandi“

12:34 „Það væri óskandi að þetta gæti farið af stað, því það er mjög mikilvægt að þetta fari að lagast,“ segir Vilberg Þráinsson, oddviti Reykhólahrepps, um lagningu nýs vegar í Gufudalssveit á Vestfjörðum. Vörubílar liggja fastir á núverandi malarvegi allan ársins hring vegna bleytu eða drullu. Meira »

Þyrlan sækir farþega í skemmtiferðaskip

12:21 Þyrla Landhelgisgæslunnar var kölluð út á ellefta tímanum í  morgun til að sækja veikan farþega um borð í skemmtiferðaskipi sem statt var í Breiðafirðinum. Meira »

Leiðakerfi Strætó í Google Maps

11:57 Til stendur að færa leiðarkerfi Strætó inn í Google Maps-kortavefinn. Munu farþegar þá geta nálgast upplýsingar um bestu leið milli staða á einfaldan hátt á vef Google eða Google Maps-forritinu í síma. Meira »

Ekkert eftirlit og engin tölfræði

11:00 Engar reglur eru um að sérstakt leyfi þurfi frá heilbrigðisyfirvöldum til að framkvæma fegrunaraðgerðir á vörum á borð við varafyllingar. Aftur á móti ættu aðeins læknar að framkvæma bótox-aðgerðir. Meira »

Veiddu 73 þúsund tonn í júlí

10:50 Fiskafli íslenskra skipa í júlí var 73.473 tonn, eða 3% meira en í júlí 2016. Botnfiskaflinn nam tæpum 30 þúsund tonnum og jókst um 6%, en þar af veiddust tæp 17 þúsund tonn af þorski sem er 22% aukning samanborið við júlí 2016. Meira »

Sprengingar fyrirhugaðar í september

10:38 Vonast er til að sprengingar hefjist í Dýrafjarðargöngum í byrjun september. Forskering, þar sem sprengdur er skurður inn í fjallið, hófst 17. júlí. Meira »

Hafi íbúa Vestfjarða í huga

09:50 Bæjarráð Bolungarvíkurkaupstaðar samþykkti á fundi sínum í gær að skora á sjávarútvegsráðherra að hafa íbúa á norðanverðum Vestfjörðum í huga varðandi ákvarðanatökur um framtíð fiskeldis í Ísafjarðardjúpi. Meira »

Stöðvaður á 162 km hraða

10:21 Lögreglan á Blönduósi stöðvaði ökumann í gær sem mældist á 162 km hraða. Ökumaðurinn var á ferðinni milli Sauðárkróks og Varmárhlíðar eftir hádegi í gær þegar hann varð á vegi lögreglu. Meira »

Ferðamenn ættu að forðast Reykjavík

09:42 Ferðavefurinn The Culture Trip setur Reykjavík á lista yfir ferðamannastaði sem ætti að forðast í sumar. Á listanum er einnig að finna borgir á borð við Feneyjar, Róm, Mílanó og Barcelona. Meira »

Berglind og Ragna nýir skrifstofustjórar

09:40 Dómsmálaráðherra mun á næstu dögum skipa Berglindi Báru Sigurjónsdóttur, skrifstofustjóra hjá umboðsmanni Alþingis, og Rögnu Bjarnadóttur, lögfræðing hjá dómsmálaráðuneytinu, í stöður skrifstofustjóra. Meira »

Palin líkir Íslendingum við nasista

09:40 Sara Palin, fyrrverandi ríkisstjóri Alaska í Bandaríkjunum, vandar Íslendingum ekki kveðjurnar eftir að hafa séð umfjöllun bandarísku sjónvarpstöðvarinnar CBS um Downs-heilkenni á Íslandi, en nær allar þungaðar konur sem fá jákvæðar niðurstöður um að líkur séu á að heilkenninu, láta eyða fóstrinu. Meira »

Rúm 73.000 tonn veiddust í júlí

09:23 Fiskafli íslenskra skipa í júlí var 73.473 tonn, er það 3% meira en veiddist í júlí 2016 að því er fram kemur í frétt á vef Hagstofunnar. Meira »

Hita upp á tónleikum Rolling Stones

08:18 Íslenska rokksveitin Kaleo mun hita upp fyrir eina elstu og vinsælustu rokksveit allra tíma, Rolling Stones, á tónleikum hennar í borginni Spielberg í Austurríki 16. september næstkomandi. Meira »

Ökumenn eru oftar í fíkniefnavímu

07:37 Í júlí komu 159 brot inn á borð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu þar sem ökumenn voru undir áhrifum ávana- og fíkniefna við akstur. Að sögn lögreglu hafa mál þar sem um fíkni­efni er að ræða, tekið fram úr ölv­unar­akst­urs­mál­um á undanförnum árum. Meira »

Innbrot í austurborginni

06:05 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um innbrot í verslun í austurhluta borgarinnar um hálffimmleytið í morgun. Meira »

Kynna háhýsabyggð í Borgartúninu

07:57 Breytingar á deiliskipulagi Borgartúns 24 verða kynntar á opnum fundi síðdegis í dag. Með breytingunni er byggðin þétt verulega norðan við grónar íbúðargötur í Túnunum. Meira »

Hæglætisnorðanátt og síðdegisskúrir

07:11 Það verður norðlæg átt 5-10 m/s á landinu í dag, en heldur hvassari norðvestlæg átt við norðausturströndina fram eftir degi. Rigning eða súld verður norðaustantil, en hægari vindur sunnan heiða og síðdegisskúrir. Meira »

Andlát: Sverrir Vilhelmsson

05:30 Sverrir Vilhelmsson fréttaljósmyndari lést á Landspítalanum við Hringbraut 14. ágúst tæplega sextugur að aldri.   Meira »
Stálstólar nýklæddir - gæða stólar - sími 869-2798
Er með nokkra gæða íslenska stálstóla, þessa gömlu góðu á 12,500 kr, stykkið, N...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
Renault Master - Skráður 06/2007 - Ekinn aðeins 82.000 km
Lítið ekinn vsk bíll, aðeins 82.000 km. Árgerð 2007. Reglulegt viðhald, góð sm...
UTSALA Varahlutir TOYOTA RAV 4 2000 TIL 2003
Framleiðandi Toyota Tegund Jeppi Ár 2002 Akstur 189.000 Eldsneyti Bensín ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Félagsstarfið er með opið í s...