Albert eldhúsmeistari er í feiknalegu fíkjustuði og „hendir“ í frábæran rétt sem hentar vel sem smáréttur eða forréttur.
„Á ferðalagi í Grikklandi fyrir mörgum árum bragðaði ég ferskar fíkjur í fyrsta skipti. VÁ! hvað þær brögðuðust vel. Það er langur bragðvegur frá þurrkuðum fíkjum til þeirra fersku.“
Ofnbakaðar fíkjur með geitaosti og hunangi
8-10 ferskar fíkjur
100-130 g geitaostur
1 dl pekanhnetur
1 msk. mynta
2 msk. hunang
salt og pipar.
Skerið kross í fíkjurnar og kreistið þær neðst svo þær opnist. Setjið bita af geitaosti í sárið. Raðið í eldfast form. Stráið pekanhnetum í botninn á forminu, hellið hunanginu yfir fíkjurnar, stráið myntu yfir og aðeins af salti og pipar. Bakið við 180 í um 10 mín.