Ásdís Ásgeirsdóttir -
Á næstu dögum eru margir með veislur fyrir fjölskyldu og vini og einnig styttist óðfluga í áramótin! Margir eru uppiskroppa með góðar hugmyndir að hátíðarmat. Því er tilvalið að kíkja á vinsælar uppskriftir frægra sjónvarpskokka. Nigella Lawson stendur alltaf fyrir sínu en hér er dýrindis Cappuccino-pavlova frá henni en fleiri uppskriftir má sjáí Sunnudagsblaðinu sem kom út í dag.
Fyrir 8-10
Hitaðu ofninn í 180 °C. Leggðu bökunarpappír ofan á ofnplötu og taktu 23 cm kringlótt form, leggðu það ofan á plötuna og teiknaðu hring eftir útlínunum.
Hrærðu sykri saman við instant espresso-duft í lítilli skál og settu til hliðar.
Stífþeytið eggjahvíturnar með saltinu í hrærivél. Haltu áfram að þeyta og bættu sykur-kaffi-blöndunni út í, einni skeið í einu. Þegar þú ert komin með stíft, ljósbrúnt marengs, settu þá maísmjöl og edik út í og hrærðu varlega.
Smyrðu marengsblöndunni inn í teiknaða hringinn. Notaðu spaða til að slétta og jafna.
Settu inn í ofn og lækkaðu strax í 150 °C og bakaðu í klukkutíma. Slökktu á ofni og láttu kólna inni í ofninum. Þegar marengsinn hefur kólnað, taktu hann út, hvolfdu honum og taktu pappírinn varlega af.
Þeyttu rjómann og smyrðu ofan á marengsinn. Ýttu kakói í gegnum sigti yfir kökuna með teskeið, eins og gert er yfir bolla af cappuccino.