Það var kátt á hjalla hjá vinunum sem komu saman í gamlárspartý. Matur í þeirra stærð var á boðstólum sem gerði það auðvelt fyrir litla putta að meðhöndla. Öll dýrin í skóginum, hvort sem er hér á landi eða í heitu löndunum, prýddu borðið ásamt blómum og dýrindis kræsingum.
Áslaug Snorradóttir, ljósmyndari og frumkvöðull í matarmenningu á Íslandi, sá um boðið fyrir börnin en hún segir það gamlan draum að halda lekkert boð fyrir litlar manneskjur. „Fjölbreyttar samverustundir eru það besta. Ég finn fyrir eintómri gleði við að gera hverja máltíð skemmtilegri og gera sér alltaf dagamun. Þá reynir á sköpunargáfuna, því það þarf hvorki að vera flókið né vesen. En maður á alltaf að dekra við sig og hrista upp í vananum. Það er svo nauðsynlegt fyrir okkur að upplifa alltaf eitthvað nýtt, því lífið er alltaf nýtt og nýtum það upp á nýtt,“ segir Áslaug kát. „Svo eigum við að nota allt sparidótið okkar óspart, ekki vera að geyma það fyrir einhverjar sérstakar stundir því allar stundir eru sérstakar.“
Áslaug vinnur iðulega með vinkonu sinni og samstarfsfélaga til margra ára, Kristínu Björgvinsdóttur, útstillingahönnuði. Saman eru þær gjarnan kallaðar „raðarinn og myndatakarinn“ en þær gáfu til dæmis saman út bókina About Fish sem vakti mikla lukku á sínum tíma. Þær hafa skreytt og hannað mat fyrir ófáar veislurnar og hlotið mikið lof fyrir. „Ég hef sérstaklega gaman af því að dúllast með míníatúrmat eftir að ég varð amma,“ segir Áslaug en barnabarnið hennar Alba er einmitt í matarboðinu á myndunum. „Ég kalla það Ölbutapas og set þá allskonar smotterí á dúkkudiska og barnið situr og nýtur þess að stinga upp í sig í langan tíma sem er bæði róandi, skemmtileg og falleg stund.“
Áslaug segir að árið 2017 verði spennandi með nýjum matarvenjum. Íslendingar muni í auknum mæli opna heimili sín fyrir ferðamönnum og allt verði mun frjálslegra en áður. „Við verðum meira í lautarferðum og útisamkomum og matarvögnum mun fjölga um allt. Formið „út að borða“ mun breytast sem spennandi verður að fylgjast með“.