Dásemdar eldhúsdrottningin hún Dröfn hjá Eldhússögum nær hæstu hæðum með þessari frumlegu uppskrift af mjúkum og djúsí brownies með íslensku hraunsalti.
Uppskrift
- 250 g smjör
-
4,5 dl sykur
-
2 dl kakó
-
4 tsk. vanillusykur
-
4 egg
-
3 dl hveiti
saltað “fudge”-karamellukrem með lakkrís
- 1 ½ dl rjómi
- 200 g Marabou-súkkulaði með saltlakkrís (eða suðusúkkulaði)
- ½ tsk. smjör
- Svart lava-flögusalt (frá Urtu)
Ofn stilltur á 175 gráður við undir- og yfirhita. Smjörið brætt í potti og potturinn tekinn af hellunni. Sykri, kakó, vanillusykri og eggjum bætt út í pottinn og hrært með písk. Loks er hveiti bætt út og hrært þar til deigið er orðið slétt.
Ferkantað bökunarform sem er um það bil 35 x 25 cm er smurt að innan (gott að klæða formið með bökunarpappír) og deiginu hellt í formið. Bakað við 175 gráður í um það bil 20-25 mínútur (kakan á að vera dálítið blaut þegar hún er tekin út), kakan er látin kólna í forminu.
Kremið: Rjóminn er settur í pott og látinn ná suðu, þá er slökkt undir pottinum. Súkkulaðinu og smjörinu er bætt út í pottinn og látið bráðna, hrært í pottinum á meðan.
Þá er kreminu hellt í skál og kælt í ísskáp þar til kremið er passlega þykkt (tekur um það bil 1-2 klukkustundir).
Kreminu er dreift yfir kökuna og hún sett í kæli ef kremið þarf að stífna meira. Áður en kakan er borin fram er saltflögunum stráð yfir hana. Þessi kaka er helst góð í nokkra daga.
Hver myndi afþakka þessar dýrðardúllur?
mbl.is/eldhussogur.com