Ég gekk í gegnum ákaflega erfitt tímabil þegar rjómaostur með sólþurrkuðum tómötum var tekinn úr sölu. Ég hreinlega elskaði að gera sósur og kjúklingarétti með honum. Með tímanum komst ég yfir brotthvarfið og gleymdi smátt og smátt hversu unaðslega vel rjómaostur og sólþurrkaðir tómatar eiga í raun saman. Þangað til í dag. Ég rakst á þessa einföldu en dásamlega góðu uppskrift hjá Dröfn matarbloggara á eldhússögum.
Þessi uppskrift verður sko notuð í kvöld, annaðhvort ofan á fisk eða kjúkling, en Dröfn segir blönduna vera snilld með morgunmat. „Mér finnst svo gott að fá mér ristaða beyglu með kaffinu og um daginn bjó ég til eiginlega hættulega góða rjómaostshræru sem passar ákaflega vel ofan á ristaða beyglu, þið verðið bara að prófa!“
Uppskrift:
Sólþurrkaðir tómatar saxaðir smátt og basilíka sömuleiðis. Þessu er hrært vel saman við rjómaostinn og smakkað til með salti og pipar. Borið fram t.d. með ristuðum beyglum ... og góðum cappuccinobolla!