Innlit í verðlaunahús

Hönnunarhjónin Erla Dögg Ingjaldsdóttir og Tryggvi Þorsteinsson fengu á dögunum Green Dot-verðlaunin fyrir byggingartækni sem þau kalla mnmMOD. Hús hjónanna prýðir forsíðu nýjasta Hús og Híbýli sem kom út á fimmtudaginn var. 

Erla Dögg og Tryggvi vinna með tækni sem þau hafa þróað í sjö ár og eru nú komin með einkaleyfi á. Fyrsta húsið sem er byggt með þessari tækni er komið upp en þetta er einingahús sem kemur í flatri, léttri pakkningu, meira að segja svo léttri að hvorki þarf vinnuvélar né krana til að koma húsinu saman. Þetta hús reis í LA án þess að krani eða nokkur vinnuvél kæmi þar nálægt og er það prótótýpa; fyrsta húsið sem er byggt með mnmMOD-tækninni.

Green Dot-verðlaunin heiðra umhverfisvæn nýsköpunarverkefni, vörur og þjónustu. Það er ekki bara heiður sem fylgir því að fá Green Dot-verðlaunin því þau eru einnig leiðbeinandi fyrir neytendur sem kjósa umhverfisvænt. Neytendur eiga jafnframt að geta treyst því að þau fyrirtæki sem hafa fengið Green Dot-verðlaunin hafi umhverfisvernd að leiðarljósi. Þessi verðlaun eru því ákveðinn gæðastimpill fyrir Minarc, hönnunarfyrirtæki Erlu og Tryggva.

Í Húsum og Híbýlum segir meðal annars:

„Þetta er byggingartækni sem við erum búin að vera að þróa síðustu sjö árin, núna erum við komin með einkaréttinn og þetta hús er prótótýpan okkar, en við erum komin á fullt skrið að hanna nokkur hús til viðbótar sem byggja á mnmMOD-tækninni. Hugmyndin er sú að það verði engir afgangar; veggir, gluggar og hurðir ná alltaf frá gólfi og upp í loft. Húsin koma í flötum, léttum pakkningum og það er auðvelt að setja þau saman, það þarf ekki stórar og hættulegar vinnuvélar, tæki og tól til þess. Þetta eru einingahús sem á að vera hægt að skrúfa saman, þetta er kannski svipað og IKEA, nema húsin koma á vörubílum, en í flötum pakkningum og svo er bara að skrúfa þau saman en það er samt ekki eitthvað sem hjón dunda sér við að gera á einum degi,“ segja þau. 

Hannið þið alltaf með umhverfisvernd að leiðarljósi? „Já, við reynum að gera okkar allra besta til að vernda náttúruna þegar við hönnun. Við leitumst eftir að nýta sólarljósið, vindáttir og að hita og kæla húsin á náttúrulegan hátt sem mest en ekki með raftækjum sem kosta miklu orku. Við notum ekki hefðbundna málningu heldur náttúruleg eða lífræn efni og lokum frekar veggjum með því að vaxhúða þá. Þetta sem við erum að gera snýst mikið um að endurnýta efni eða nota efni sem hægt er að endurnýta eftir að það hefur verið notað í hús.“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Það er hægt að vakna eldsnemma í ræktina

Í gær, 23:00 Það er frábær tilfinning að byrja daginn á hressilegri líkamsrækt en það getur verið þrautin þyngri að fara fram úr á morgnana þegar maður gæti tæknilega séð sofið í einn eða tvo tíma til viðbótar. En hérna koma nokkur skotheld ráð fyrir þá sem vilja byrja daginn í ræktinni. Meira »

Hún bjó til „feitan“ og „mjóan“ prófíl

Í gær, 20:00 Yvette Caster ákvað að gera tilraun og búa til tvo prófíla á stefnumótasíðu. Á öðrum prófílnum leit hún út fyrir að vera „mjó“ og á hinum leit hún út fyrir að vera „feit“. Niðurstöður tilraunarinnar eru sláandi. Meira »

Naglalakk hertogaynjunnar til Íslands

Í gær, 17:15 Katrín hertogaynja af Cambridge var með litinn Allure frá Essie þegar hún giftist eiginmanni sínum.   Meira »

Beyoncé og Kim mættu í gegnsæju

Í gær, 14:25 Met Gala-ballið var haldið í New York í gær og stjörnurnar flykktust á rauða dregilinn og fóru í smábúningaleik. Sumar stjörnurnar hittu beint í mark á meðan aðrar gerðu það alls ekki. Meira »

Björgvin G. talar opinskátt um áfengisneysluna

Í gær, 12:44 Björgvin G. Sigurðsson fór í meðferð í janúar eftir að hafa hætt skyndilega sem sveitarstjóri Ásahrepps. Í viðtali á Rás 1 segir hann sögu sína. Meira »

Viltu meiri árangur af æfingum?

Í gær, 10:00 Evert Víglundsson segir að fólk þurfi að huga að þremur þáttum ef það ætlar að ná alvöruárangri í ræktinni.   Meira »

Strikið

í gær Lengi vel, löngu áður  en Friðrik V og  síðar Rub 23 urðu að veruleika, var veitingastaðurinn Fiðlarinn við Skipagötu háborg matargerðarinnar á Akureyri. Staðurinn átti sínar hæðir og lægðir eins og gengur og gerist en í minningunni er þetta hinn fínasti staðurinn. Útsýnið var auðviðað einstakt og það hefur Strikið sem nú er starfrækt í sama húsnæði og Fiðlarinn á sínum erft. Þarna má horfa út yfir Eyjafjörðinn og yfir bæinn og njóta af þeirri fegurð sem að hið fagra bæjarstæði höfuðstaðs Norðurlands býður upp á. Meira »

Sjaldan verið fleiri tvíburar undir sama þaki

Í gær, 07:00 Tvíburar af öllum stærðum og gerðum eru í forgrunni í nýrri símaskrá sem kemur út í dag. Tvíburarnir fjölmenntu á Nauthóli þar sem útgáfunni var fagnað. Meira »

Lýtalæknir sem „snapchattar“ sjúklingana

í fyrradag Lýtalæknirinn Michael Salzhauer starfar í Miami. Hann er afar vinsæll og varð það sérstaklega eftir að hann varð virkur á samfélagsmiðlum. Salzhauer er ófeiminn við að birta frekar ógeðslegar myndir af sjúklingunum sínum á Snapchat. Meira »

Svona bjó hjartaknúsarinn

í fyrradag Það er allt að gerast hjá hjartaknúsaranum Patrick Dempsey en hann er nýskilinn, hættur í Grey's Anatomy og nýbúinn að setja húsið sitt á sölu. Meira »

Þessi hefur borðað ofurfæðu í 20 ár

í fyrradag Hin 43 ára Tipper Lewis hefur borðað svokallaða ofurfæðu í um 20 ár og hefur varla elst um einn dag síðan þá. Mataræði hennar samanstendur meðal annars af chia-fræum, maca-dufti, hemp-fræum, goji-berjum og spirulina. Hún kveðst hafa endalausa orku og ljómandi húð fyrir vikið. Meira »

Stjörnuleikur í New York

í fyrradag Mýktin er í forgrunni í þessari fögru og dásamlegu New York íbúð. Eldhúsið og borðstofan renna saman í eitt og veggurinn í borðstofunni býr til þennan eftirsótta Wow-factor. Meira »

Þverpólitískt partí - MYNDIR

í fyrradag Hryðjuverkamaður snýr heim eftir Eirík Bergmann kom út í vikunni og var bókinni fagnað ákaft í Eymundsson á Skólavörðustíg.   Meira »

Heimatilbúinn varasalvi með kókosolíu

í fyrradag Kókosolía hefur góð áhrif á húð og hár og hana er tilvalið að nota í heimatilbúnar snyrtivörur. Hérna kemur uppskrift af heimatilbúnum varasalva sem tekur stutta stund að útbúa. Meira »

Dýrustu málverk landsins boðin upp - MYNDIR

í fyrradag Anna Pálsdóttir fjárfestir og eiginkona forsætisráðherra lét sig ekki vanta á listaverkauppboð til styrktar Leiðarljósi.   Meira »

Uppgötvaði ógleymanlegan stað rétt hjá heimilinu

3.5. „Stundum leitar maður langt yfir skammt,“ segir vöruhönnuðurinn Anna Þórunn sem fann nýverið ógleymanlegan stað nálægt heimili sínu. Anna leitar gjarnan innblásturs í náttúrunni en hennar nýjasta verkefni kallast WINTER og er innblásið af vetrinum og snjósköflum. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.