Blátt eldhús í heillandi raðhúsi á Álftanesi

Innréttingin er blá með hvítum kvarts-steini. Stólarnir eru frá Arne ...
Innréttingin er blá með hvítum kvarts-steini. Stólarnir eru frá Arne Jacobsen og ljósið er PH. mbl.is/Kristinn Magnússon

Íslensk kona flutti úr Sigvaldahúsi inn í nýlegt raðhús á Álftanesi. Hún ætlaði fyrst bara að fá örlitla innanhússráðgjöf hjá Sesselju Thorberg sem rekur fyrirtækið Fröken Fix, en verkefnið tók óvænta stefnu og ákvað húsráðandi að gera miklar breytingar á húsnæðinu. 

Þetta ævintýralega verkefni á Álftanesi byrjaði í raun á Quick Fix-ráðgjöf en þróaðist strax út í langtímaverk þegar við vorum búnar að fara yfir hvað það var sem hana langaði helst að gera.

Hún vildi fá rými sem virkaði vel fyrir þær mæðgur, en þær eru mikið á ferð og flugi og eru bæði í hundunum og hestunum,“ segir Sesselja.

Sesselja segir að henni hafi verið treyst 100% fyrir verkefninu og var húsráðandi opin fyrir flest öllu sem Sesselja lagði til.

„Hún flutti í þetta hús eftir að hafa búið í Sigvaldahúsi í Reykjavík mjög lengi. Hún vildi fara frá því þunga útliti sem fylgdi því húsi í eitthvað nútímalegra en þó halda ákveðnum Sigvalda-anda. Því var alveg ljóst að vísanir í Sigvaldalitina, bláan, gráan og gulan, yrðu grunnurinn, en ofan á það yrði lagt nútímaútlit með mjög góðu geymsluplássi. Eina séróskin hennar var í raun bara tvöfaldur ísskápur,“ segir Sesselja.

Þegar húsráðandi keypti húsið var hvít sprautulökkuð höldulaus innrétting í húsinu. Sesselja lagði til að þær myndu fara í róttækar breytingar á innréttingunni.

„Þegar ég var búin að skissa upp innréttinguna og kom með þá djörfu hugmynd að fletta inn í hana geómetrísk form og láta sprauta hana í MR. FIX-litnum úr litakortinu mínu var upphafspunkturinn fundinn. Allt annað fylgdi í kjölfarið,“ segir Sesselja og er þá að vísa í litakort Slippfélagsins, en öll málning í húsinu kemur þaðan.

„Við rifum niður eyjuna en endurbyggðum hana í öðru formi á sama stað. Í hana var bætt við fataskáp, sem og stórum búrskáp og háum grunnum glasaskáp. Allt var þetta að sjálfsögðu staðsett þannig að verklínurnar í eldhúsinu væru sem stystar.“

Á þessum tímapunkti þurfti að huga að stigahandriðinu.

„Ég vildi fá gróflegt efni sem myndi virka frekar sem skilrúm en handrið með vísun í form frá Sigvaldatímanum. Þar sem svo gróft efni var notað var mikilvægt fyrir mig að járnið væri létt ásýndar og engar væru sjáanlegar festingar. Ég létti enn frekar ásýndina með því að hafa mismunandi þykkt og breidd á stöngunum. Hann Þór í Suðulist sá um verkið og gerði það mjög vel en ég viðurkenni að hann lyfti aðeins augabrúnunum í áttina til mín þegar ég var í ham að útskýra hvað ég vildi fá. Ég valdi síðan fallegt mjúkt stigateppi til að vega á móti kalda efninu í handriðinu,“ segir hún. Þegar Sesselja hóf verkefnið vissi hún hvaða húsgögn voru til á heimilinu og gætti þess vel að þau pössuðu vel við breytingarnar á húsnæðinu.

„Í raun fór þetta verkefni mjög vel fram, þó að einhverjar hindranir væru í þróun formsins í innréttingunni, því allt þurfti þetta að passa, stærð innréttinga, formin sem og innfelldu höldurnar en það leystist auðvitað á endanum. Ég réði líka góðan verkefnastjóra, hann Haffa hjá HH Trésmiðju, sem er óskaplega mikilvægt í verkefni sem þessi. Ég hef alltaf lagt áherslu á að hafa gott fólk í kringum mig, Fix-teymið og þá bæði á skrifstofunni minni sem og á verkstað. Án Fix-teymisins værum við ekki búin að stækka í þetta flotta batterí sem við erum á leiðinni að verða.“

Sesselja er önnum kafin, en hún er að vinna nokkur stór verkefni. Til dæmis fyrir Rekstrarvörur og Veitur, þar sem hún er að teikna skrifstofur og vinnurými fyrir bæði fyrirtækin.

„Ég er einnig með tvö hús í gangi þar sem heildarhönnun er í gangi – sem svipar kannski dálitið til þessa ævintýraverkefnis á Álftanesi. Svo eru nokkur eldhúsverkefni og baðherbergi einnig í gangi. Svo mætti ég nú ekki gleyma að nefna að ég er einnig að sjá um heildarútlit og fagstjórn yfir stóru heimilissýningunni Amazing Home Show, sem er núna í enda maí ásamt Vista Expo. Það er líka mjög spennandi verkefni og þar á meðal er ég að aðstoða söngfuglana Frikka Dór og Þórunni Antoníu að hanna sitt draumaherbergi á sýningunni. Mjög mikið stuð þar,“ segir hún.

Mikið er lagt í innréttinguna en hún er úr MDF ...
Mikið er lagt í innréttinguna en hún er úr MDF efni og fræsað er upp úr til að búa til munstur. Það þurfti að vanda til verks til þess að munstrið myndi allt passa saman. mbl.is/Kristinn Magnússon
Blátt mætir bláu.
Blátt mætir bláu. mbl.is/Kristinn Magnússon
Innréttingin er ákaflega vönduð.
Innréttingin er ákaflega vönduð. mbl.is/Kristinn Magnússon
Heimilið er bjart og fallegt. Hér má sjá Montana hillur ...
Heimilið er bjart og fallegt. Hér má sjá Montana hillur og gráar fallegar gardínur. mbl.is/Kristinn Magnússon
Eldhúsið er fallegt.
Eldhúsið er fallegt. mbl.is/Kristinn Magnússon
Brauðbretti og blá ská frá Iittala.
Brauðbretti og blá ská frá Iittala. mbl.is/Kristinn Magnússon
Stigahandriðið er sérsmíðað. Hér má sjá húsgögn eftir fræga hönnuði ...
Stigahandriðið er sérsmíðað. Hér má sjá húsgögn eftir fræga hönnuði eins og Finn Juhl, Noguchi og svo prýðir Arco lampinn umhverfið. mbl.is/Kristinn Magnússon
Horft upp stigann.
Horft upp stigann. mbl.is/Kristinn Magnússon
Sesselja Thorberg hannaði húsið að innan. Hún rekur fyrirtækið Fröken ...
Sesselja Thorberg hannaði húsið að innan. Hún rekur fyrirtækið Fröken Fix. Ljósmynd/Saga Sig
Svona leit eldhúsið út fyrir breytingar.
Svona leit eldhúsið út fyrir breytingar.
Úr eldhúsinu er hægt að labba út á pall.
Úr eldhúsinu er hægt að labba út á pall.

Svona veistu hvort hann sé skotinn í þér

Í gær, 22:34 Segir þú brandara og hin manneskja hlær og finnst þú vera fyndin? Ef svo er er líklegt að manneskja laðist að þér. Þetta er fljótleg leið til að komast að því hvort fólk sé hrifið af manni eða ekki. Samkvæmt rannsóknum virkar hún líka. Meira »

Kjólaveisla á rauða dreglinum í Cannes

Í gær, 19:34 Stjörnurnar keppast um að mæta í flottasta dressinu á rauða dregilinn í Cannes þessa dagana. Á meðan sumar velja að fara í fallega og elegant kjóla taka aðrar áhættu og mæta í stuttum og flegnum kjólum. Meira »

18 milljóna demantshringur í Costco

Í gær, 16:34 Ætlar þú að biðja unnustu þinnar á næstunni og vantar hring? Ef þig langar til að vera mesti greifi landsins þá er Smartland búið að finna rétta hringinn. Það er að segja ef þú átt 18 milljónir á lausu. Meira »

„Einmanaleikinn er að buga mig“

Í gær, 14:21 Íslenskur maður um þrítugt berst við mikla höfnun sem kallar á mikinn einmanaleika. Hvað er til ráða?   Meira »

Þóra og Melania báðar í svörtu

Í gær, 11:21 Þóra Margrét Baldvinsdóttir, eiginkona Bjarna Benediktssonar, og Melania Trump voru báðar svartklæddar á fundi í Brussel.   Meira »

Kjarneplið skráð fyrir 100 milljóna eign

Í gær, 10:00 Kjarneplið ehf. sem stofnað var af Sturlu Míó Þórissyni er skráð fyrir húseigninni Sólvallagötu 16, sem stendur við hlið 459 fm einbýlis Andra Más Ingólfssonar. Meira »

Vilja menn sem líkjast bræðrum sínum

í fyrradag Konur vilja ekki menn sem líkjast feðrum sínum heldur bræðrum sínum samkvæmt nýrri rannsókn. Á þetta við um þig?  Meira »

Sex hlutir sem gerast ef þú sefur ekki nóg

Í gær, 07:00 Svefn er lífsnauðsynlegur og hefur áhrif á ótrúlega margt í líkamsstarfseminni. Margir halda að það sé allt í lagi að sofa bara sex klukkutíma en bara það að sofa minna en sjö tíma getur til dæmis aukið líkur á offitu. Meira »

Sjálfsfróun á blæðingum bætir heilsuna

í fyrradag Margar konur sleppa því að stunda sjálfróun á blæðingum. Þær ættu ekki hins vegar ekki að vera hræddar við það og margt sem bendir til þess að það gæti verið ánægjulegri upplifun en vanalega. Meira »

Stór blóm með sterka liti

í fyrradag Sigríður hjá Gróðrarstöðinni Mörk segir að kenningar séu til um að tískan í blómunum haldist í hendur við fatatískuna. Sólbrúður, hortensía og hengibrúðarauga ættu að prýða marga garða í sumar. Meira »

Verönd og útsýni fyrir allan peninginn

í fyrradag Jeff Bridges seldi nýlega hús sitt í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Arkitektúr hússins er innblásinn af Toskana-stíl. Nóg af útivistarverum er við húsið og örugglega frábært að njóta kvöldsólarinnar þar. Meira »

Kjóllinn sem spariguggurnar slást um

í fyrradag Brúðkaup ársins í Bretlandi var án efa þegar Pippa Middleton gekk að eiga James Matthews. Spariklæddir gestir í streymdu í brúðkaupið en þar á meðal var Aldís Kristín Firman Árnadóttir. Aldís klæddist bláum Margot kjól frá Roksanda. Við kjólinn var hún í húðlituðum sokkabuxum og húðlituðum skóm. Meira »

Fékk alveg frjálsar hendur

í fyrradag Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður fékk það verkefni að hanna 12 fm baðherbergi í nýlegu húsi. Húsið var tilbúið til innréttinga þegar hún var ráðin í verkið síðasta vor. Steinn mætir speglum og er svarti liturinn áberandi. Meira »

Átti að svelta sig fyrir tískusýningu

24.5. Dönsku fyrirsætunni Ulrikke Louise Lahn Høyer var sagt að svelta sig í sólahring fyrir tískusýningu Louis Vuitton sem hún var bókuð á. Høyer stalst til að fá sér morgunmat og að lokum fékk hún ekki að taka þátt í sýningunni. Meira »

Dúndrandi teiti í Hvalasafninu

í fyrradag Það var stemning í Hvalasafninu þegar Hvalapartý ársins var haldið þar á bæ. Boðið var upp á nóg af vatni og víni, Sirkus Íslands, Dj Viðar & Dýrið og svo var happdrætti. Meira »

Andri Már stendur í stórræðum

24.5. Andri Már Ingólfsson stendur í miklum framkvæmdum við fjórlyft hús sitt við Sólvallagötu 14 í Reykjavík. Þetta er ekki eina húsið sem hann á í götunni því hann er einnig skráður eigandi fyrir Sólvallagötu 2. Meira »