Laxinn er alltaf vinsæll á grillið og í þessari uppskrifter notaður gómsætur gljái með hlynsírópi og grófu sinnepi.. Réttinn má gera hvort heldur sem er í ofni eða á grilli.
Gljáfinn:
Setjið allt í pott, Hrærið vel saman og hitið upp að suðu. Látið malla í um 5 mínútúr. Geymið.
Setjið laxaflax á álpappír. Saltið, piprið og kreystið sítrónusafa yfir. Setjið laxinn á heitt grillið og grillið undir lokið í um 4-5 mínútur. Opnið grillið. Berið gljáa á flakið og grillið áfram undir loki í ca. 3-4 mínútur.
Ef eldað í ofni er laxinn eldaður við 200 gráður í um 10 mínútur og gljáinn þá borinn á.
Hér á gott Chardonnay-víð, t.d. hið suður-afríska Fleur du Cap.
Berið fram með afganginum af gljáanum og t.d. hrísgrjónum og góðu salati. .
Uppskrift: vinotek.is