Systurnar Tobba og Stína halda úti matarblogginu Eldhússystur en markmið þeirra er að setja inn eina nýja uppskrift í viku á bloggið. Hér er góð uppskrift frá þeim Eldhússystrum af litlum marsípan- og sítrónusnúðum með glassúr. Sniðugt er að baka snúðana og eiga í frysti fyrir helgina þegar gesti ber að garði.
Þetta þarf í deigið fyrir snúðana:
Aðferð:
Bræðið smjörið í potti, hellið mjólkinni undir og hitið að ca. 37°c.
Myljið ferska gerið út í mjólkina og leysið upp (ef þið notið þurrger, blandið því þá beint út í hveitið).
Bætið salti, sykri og eggi út í vökvann.
Bæti hveiti út í vökvann í nokkrum skömmtum og hnoðið vel.
Geymið örlítið hveiti þangað til deigið er flatt út.
Látið deigið hefa sig í ca. 45 mínútur eða þar til það hefur tvöfaldað sig.
Svo gerið þið fyllingu í snúðana:
Fyllingin er búin til með því að rífa niður marsípanið og blandið saman við smjörið, sítrónubörkinn og sítrónusafann.
Svo blandið þið deiginu við fyllinguna á þennan hátt:
Skiptið deiginu í 2 jafna hluta. Fletjið hvorn hluta út fyrir sig í ferhyrningin og smyrjið fyllingunni á. Rúllið deiginu upp og skerið hvora lengju fyrir sig í ca. 18 bita. Setjið snúðana á ofnplötu klædda með bökunarpappír. Látið snúðana hefa sig í ca. 30 mínútur og stillið ofninn á 250°c.
Sláið í sundur eggið, penslið snúðana með egginu og stráið möndluspæni yfir. Bakið í miðjum ofni í 8 – 10 mínútur.
Að lokum er glassúrinn settur ofan á snúðana:
Blandið saman flórsykri og sítrónusaft. Setjið glassúrinn á snúðana þegar þeir eru orðnir kaldir.