Það er tilvalið að skella í þessa dásamlegu Penuchi-köku á sunnudögum. Kakan er mjúk, sæt og smjörkennd og mun því eflaust slá í gegn hjá öllum sælkerum. Kakan bragðast vel með kaffinu og auðvitað ísnum.
Uppskriftin girnilega kemur af vefsíðunni TastesBetterFromScratch.
Innihald
Kakan:
½ bolli smjör + ein matskeið
2 bollar púðursykur
2 þeytt egg
1 ½ bolli hveiti
2 teskeiðar lyftiduft
½ teskeið salt
1 teskeið vanilludropar
Kremið:
½ bolli smjör
1 bolli púðursykur
¼ bolli mjólk
2 bollar flórsykur
Aðferð
Kakan:
- Forhitaðu ofninn í 180°C.
- Bræddu smjörið á pönnu og bættu púðursykri út í. Hrærðu þar til sykurinn og smjörið er bráðið. Láttu malla í um eina mínútu.
- Taktu pönnuna af hellunni og láttu blönduna kólna en passaðu að láta hana ekki storkna alveg. Hrærðu eggjunum, hveitinu, lyftiduftinu, saltinu og vanillunni út í. Hrærðu vel í deiginu og helltu því svo í stórt smurt kökuform. Bakaðu í 30 mínútur.
- Á meðan kakan bakast er hægt að útbúa kremið.
Kremið:
- Bræddu smjörið í potti á lágum hita. Bættu púðursykrinum saman við og hrærðu þar til sykurinn er bráðinn. Láttu þessa blöndu sjóða í tvær mínútur.
- Taktu pottinn af hellunni og bættu mjólkinni út í. Hrærðu vel og settu pottinn aftur á heita helluna og láttu malla í hálfa mínútu. Taktu þá pottinn aftur af hellunni og láttu blönduna kólna í nokkrar sekúndur áður en flórsykrinum er bætt út í.
- Þá er kremið tilbúið og núna má smyrja því yfir kökuna og hafa hana í ísskápnum
- í 30 mínútur. Að lokum er kakan skorin í hæfilega bita.
Í Penuche-köku er púðursykurinn áberandi.