Réttir frá Marokkó byggja mikið á kryddum og oft eru þurrkaðir ávextir notaðir líka, t.d. sveskjur og apríkósur eins og hér. Réttinn má elda í svokallaðri “tagine” sem er eins konar panna með sívölu loki sem má setja inn í ofn.
Marinering
Blandið öllu saman í skál. Skerið um 600 g af beinlausum kjúkling (t.d. kjúklingalundir eða læri) niður í bita. Setjið í skálina með marineringunni, blandið vel saman og látið standa í um klukkustund.
Ávextir
Setjið í pott og hellið vatni yfir. Ef þið eigið sérrí þá notið vatn og sérrí til helminga. Sjóðið á vægum hita í um hálftíma. Geymið.
Matreiðsla
Mýkið laukin í olíu ásamt kanil. Bætið kjúkling ásamt marineringu saman við. Steikið kjúklinginn í nokrar mínútur. Bætið ávöxtum saman við ásamt vökvanum sem þeir voru soðnir í og blandið vel saman. Ef lítill vökvi er eftir þarf að setja smáksvettu af vatni út í. Blandið kjúklingakrafti saman við. Setjið í 200 gráðu heitan ofn og eldið í um 30 mínútur.
Berið fram með couscos eða tabbouleh couscous.
Fleiri spennandi marokkóskar og norður-afrískar uppskriftir finnið þið hér.
Uppskrift: vinotek.is