Á blogginu Modern Wifestyle má finna uppskrift að guðdómlegri súkkulaðiböku en það er ljósmyndarinn og matarbloggarinn Katrín Björk sem heldur úti blogginu. Bakan er afar girnileg!
Botninn
Hráefni:
3 dl hveiti
3 matskeiðar kakó
1/2 teskeið salt
3 matskeiðar flórsykur
100 g smjör
1 eggjarauða
1/2 teskeið vanilluextrakt
Aðferð:
- Blandaðu hveiti, kakói og salti saman í skál og settu til hliðar.
- Blandaði smjöri og flórsykri saman í matvinnsluvél.
- Bættu eggjarauðu og vanillu saman við blönduna í matvinnsluvélinni og blandaðu í nokkrar sekúndur.
- Bættu þurrefnum í matvinnsluvélina og blandaðu í nokkrar sekúndur.
- Settu deigið á disk og settu plastfilmu yfir. Láttu deigið kólna í ísskápnum í lágmark eina klukkustund.
- Smyrðu kökufat.
- Flettu deigið út á milli bökunarpappírsarka. Færðu deigið yfir á kökufatið og pressaðu því í botninn og á kantana. Láttu kólna í ísskáp í um 30 mínútur.
- Forhitaðu ofninn í 160°C. Bakaðu þá botninn í 15-20 mínútur
Súkkulaðifylling með búrbon-viskíi
Hráefni:
5 matskeiðar sykur
2 matskeiðar kornsterkja (Corn Starch)
1/2 teskeið salt
2 eggjarauður
3 dl mjólk
100 g dökkt súkkulaði, saxað
1 teskeiðar vanilluextrakt
2 matskeiðar búrbon-viskí
Aðferð:
- Settu sykur, kornsterkju og salt á pönnu.
- Þeyttu eggjarauður og mjólk saman í skál og helltu blöndunni svo yfir á pönnuna. Hitaðu yfir vægum hita og hrærðu á meðan þar til allt er bráðið saman.
- Bættu þá súkkulaðinu saman við ásamt vanillu og búrbon-viskíi.
- Þegar allt súkkulaðið er bráðið er fyllingin tilbúin, þá er henni hellt á botninn og bakan kæld í ísskáp í um sex tíma.