Angie Dudley, höfundur metsölubókarinnar Cake Pops, er snillingur í eldhúsinu. Hún deildi nýverið pönnukökuuppskrift með lesendum People sem slegið hefur í gegn. Uppskriftin er af dásamlegum súkkulaði-pönnukökum sem erfitt að er standast.
Þetta pönnukökufjall er guðdómlegt.
Súkkulaði-pönnukökur
Gerir 10-12 stk.
- 1⅓ bolli hveiti
- 3 matskeiðar kakóduft
- 2 teskeið lyftiduft
- ¼ bolli sykur
- ¼ teskeið salt
- 3 matskeið smjör, bráðið
- 1 teskeið vanilludropar
- 1¼ bolli mjólk
- 1 egg
- ½ bolli súkkulaðibitar
- flórsykur, til skrauts
Aðferð
- Settu þurrefnin í skál og blandaðu þeim saman með sleif. Bættu þá hinum hráefnunum (fyrir utan súkkulaðibitana) saman við og hrærðu vel. Að lokum er súkkulaðibitunum hrært út í.
- Hitaðu smurða pönnukökupönnu yfir miðlungs hita.
- Settu ¼ bolla af deigi á pönnuna þannig að úr verða litla pönnukökur. Bakaðu pönnukökurnar þar til litlar loftbólur hafa myndast í deiginu, snúðu þeim þá við og bakaðu í eina mínútu til viðbótar.
- Berðu pönnukökurnar fram volgar með heitri súkkulaði sósu, þá er fallegt að strá smá flórsykri yfir þær.
Súkkulaðisósa
- ¾ bolli rjómi
- 1 teskeið smjör
- 1 bolli súkkulaðibitar
Aðferð
- Settu súkkulaðibitana í skál. Hitaðu rjómann og smjörið í potti og hrærðu vel þar til blandan fer nánast að sjóða.
- Taktu þá pottinn af hellunni og helltu yfir súkkulaðibitana. Láttu standa í nokkrar sekúndur og hrærðu svo í þar til súkkulaðið er bráðið. Helltu þá blöndunni yfir pönnukökurnar.
Hver getur staðist þessa dásemd?
www.bakerella.com