Hérna kemur uppskrift af einstaklega bragðgóðri og spennandi pítsu sem hentar þeim sem eru „vegan“. Botninn er gerður úr meðal annars sætum kartöflum og chia-fræum og er því einstaklega staðgóður. Svo má toppa pítsuna með hvaða áleggi sem hugurinn girnist. Uppskriftin kemur af heimasíðunni Blissful Basil.
Hráefni:
- 5½ bolli afhýddar sætar kartöflur, skornar í teninga
- 1 matskeiðar chia-fræ
- 3 matskeiðar vatn
- 1¼ bolli hafrahveiti
- ¼ bolli möndlumjöl
- 1 matskeið ólívuolía
- 1 matskeiðar eplaedik
- 1 teskeið þurrkuð basilíka (krydd)
- 1 teskeiðar oregano-krydd
- 1¼ teskeiðar hvítlauksduft
- ½ teskeið sjávarsalt
- klípa af chili-kryddi
Aðferð:
- Sjóddu sætu kartöflurnar þar til mjúkar.
- Settu chia-fræin og vatnið í skál, hrærðu með gaffli og láttu standa í um 10 mínútur.
- Forhitaðu ofninn í 200°C.
- Stappaðu soðnu kartöflurnar. Bættu chia-grautnum saman við ásamt haframjölinu, möndlumjölinu, ólívuolíunni, eplaedikinu, basilíkunni, óreganóinu, hvítlauksduftinu, saltinu og chilikryddinu. Hrærðu vel þar til úr verður mjúkt deig.
- Dreifðu deiginu á bökunarpappír eins og um pítsadeig væri að ræða.
- Skelltu deiginu inn í ofn í um 25-35 mínútur eða þar til pítsan verður gyllt.
- Taktu pítsuna út, láttu kólna og fullkomnaðu hana með áleggi að eigin vali (t.d. pítsasósu, vegan-parmesan, tómötum, þistilhjörtum, basilíku). Þá er pítsunni skellt aftur inn í ofn í um fimm mínútur.
Pítsan er bökuð þar til deigið verður gyllt og girnilegt.
www.blissfulbasil.com