Það er fátt betra en nýbökuð volg súkkulaðikaka. Hérna kemur uppskrift að ljúffengri lúxusköku með kremi. Kakan slær í gegn hjá fólki á öllum aldri. Uppskriftin kemur af heimasíðunni TheRecipeCritic.com.
Innihald:
- Kaka:
- 1 bolli vatn
- ½ bolli smjör
- ⅓ bolli kakóduft
- 2 egg
- ¾ bolli grísk jógúrt
- ½ bolli eplasósa
- 1 bolli heilhveiti
- 1 bolli hveiti
- 1-1/2 bollar sykur
- 1 teskeið matarsódi
- ½ teskeið salt
- Krem:
- ½ bolli smjör
- ⅓ bolli kakóduft
- 6 matskeiðar mjólk
- 1 teskeið vanilludropar
- 4 bollar flórsykur
Aðferð:
- Forhitaðu ofninn í 180°C. Blandaðu smjöri, vatni og kakói saman í skál sem má fara í örbylgjuofn. Hitaðu blönduna á vægum hita í um tvær mínútur og hrærðu svo í blöndunni í nokkrar sekúndur. Skelltu blöndunni aftur inn í örbylgju og hitaðu aftur þar til smjörið er alveg bráðið. Settu til hliðar.
- Blandaðu þá eggjunum, jógúrtinu og eplasósunni saman í aðra skál og hrærðu vel. Settu til hliðar.
- Í þriðju skálina blandarðu eggjum, sykri, matarsóta og salti saman. Hrærðu. Helltu þá volgu súkkulaðiblöndunni út í og hrærðu vel. Því næst er jógúrtsósunni blandað saman við. Hrærðu.
- Helltu deiginu í kökuform og bakaðu í um 15-20 mínútur.
- Kremið: Bræddu smjörið í örbylgjuofni. Bættu kakóinu við smjörið og hrærðu vel. Helltu svo mjólkinni saman við og að lokum flórsykrinum. Þá er kreminu hellt yfir kökuna og hún látin kólna.
Kókó hentar vel í baksturinn.
Arnaldur Halldórsson