Á heimasíðu Heilsuhússins má finna ótal girnilegar uppskriftir að hollum og góðum réttum. Hér kemur ein uppskrift að gómsætum eftirrétt. Við erum að tala um súkkulaðibúðing sem dugar fyrir fjóra.
Innihald:
- 2 þroskuð avókadó (lárperur)
- 3 msk. brætt súkkulaði
- 2 msk. hrátt kakó
- 120 ml kókosmjólk
- 1 tsk. lífrænt vanilluduft
- 3 msk. maple-sýróp eða gott hunang
- Örlítið salt
Aðferð:
- Tæmið lárperurnar með skeið og maukið í matvinnsluvél eða blandara þar til það verður silkimjúkt og kekklaust.
- Bætið restinni af innihaldsefnunum við og blandið þar til allt er orðið vel mjúkt og áferðin er orðin falleg. Betra er að blanda lengur en styttra.
- Smakkið til og bætið við meiri sætu ef þarf.
- Setjið í þær skálar sem á að framreiða búðinginn í og kælið í að minnsta kosti eina klukkustund.
- Toppið með því sem þið viljið.
Hugmyndir að „toppings“
- Saxaðar hnetur
- Ristaðar kókosflögur
- Ristaðar heslihnetur með hunangi
- Granóla
- Fersk eða frosin hindber
- Rifið súkkulaði
- Kakónibbur
„Berið fram með bros á vor og njótið með þeim sem ykkur þykir vænt um,“ segir á heimasíðu Heilsuhússins.
Hindber bragðast vel með súkkulaðibúðing.
Ljósmynd/Sölufélag garðyrkjumanna