Valdís Sigurgeirsdóttir flugfreyja og matarbloggari á Ljómandi.is útbjó girnilegt salat á dögunum úr bökuðum rauðlauk.
Innihald:
4 rauðlaukar
1 1/2 msk ólífuolía
1 bolli (20 g) rucola salat
15 g steinseljulauf
60 g mjúkur geitaostur (hægt að nota fetaost eða jafnvel Havarti)
smá salt og svartur pipar.
Salsa:
65 g valhnetur
1 rautt chili
1 hvítlauksgeiri
3 msk rauðvínsedik
1 msk ólífuolía
smá himalayan salt.
Til að bera fram setjið rucola salat og steinselju á fat. Setjið heita laukana ofan á (ekki taka þá í sundur), ostinn og helminginn af salsanu.
Enn og aftur Ottolenghi. Ég bara eeelska hann. Sætleiki rauðlaukanna leikur hér aðalhlutverkið en hann eykst einmitt þegar rauðlaukur er grillaður eða bakaður. Frábært meðlæti með allskonar mat, sérstaklega með appelsínu saffran kjúklingasalatinu. Það þarf ekkert endilega að hafa salsað með en grillaður rauðlaukur ásamt smá granateplum svínvirkar alltaf.